YOUTUBE THỪA NHẬN “LỖI KỸ THUẬT, CÁC VIDEO CRYPTO ĐÃ “COMEBACK”

YOUTUBE THỪA NHẬN “LỖI KỸ THUẬT, CÁC VIDEO CRYPTO ĐÃ “COMEBACK”

Có nhiều nội dung liên quan tiền điện tử đã được khôi phục lại trên YouTube sau quyết định đơn phương chặn video. Tuy nhiên, phản ứng của cộng đồng vẫn là khá gay gắt với sự việc trên.

Niềm tin đã mất

YouTube theo đó đã phản hồi với kênh YouTube Carl The Moon liên quan đến sự vụ vừa qua rằng:

“Đây là sai sót về phía chúng tôi, video của bạn sẽ được khôi phục. Hãy thông báo cho chúng tôi biết nếu có vấn đề phát sinh nhé.”

Ngay sau đó, Carl The Moon phản hồi rằng đã được nhận lại các video bị chặn trước đó. Dù nền tảng thừa nhận đây là sai sót nhưng một số YouTuber vẫn không thông cảm vì đây là động thái ảnh hưởng lớn đến họ.

Tài khoản Michelle M. chủ kênh MamaeCrypto cho biết cô không muốn quyết định đơn phương này của YouTube huỷ hoại kì nghỉ Giáng Sinh và năm mới của mình.

Carl The Moon cũng giải thích rằng dù video đã phục hồi nhưng niềm tin của anh với YouTube đã ra đi mãi mãi.

“YouTube đã thừa nhận sai sót, nhưng những động thái này ảnh hưởng lớn đến công việc của các YouTuber. Tuy nhiên, tôi học được một bài học rằng nếu bạn là một Youtuber, đừng bao giờ tin vào YouTube.”

Con đường phi tập trung hơn

Mặc dù video crypto đang được khôi phục, nhiều YouTuber đã bày tỏ sự quan tâm đến việc “chuyển nhà” sang các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain để chia sẻ nội dung.

LBRY là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Nền tảng phi tập trung này đã có hơn 500.000 người sử dụng và 200.000 người dùng mới vào tháng trước.

Tài khoản Twitter của LBRY là @LBRYio đã tweet thông báo các YouTuber bị ảnh hưởng có thể đồng bộ hóa video của họ với thư viện LBRY trong trường hợp YouTube xóa nội dung một lần nữa.

Hơn nữa, một số tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp blockchain cũng ủng hộ ý định chuyển sang dùng một nền tảng nội dung phi tập trung.

Ngoài CEO Binance, nhà sáng lập và là CEO TRON Justin Sun cũng cho biết:

“Mọi người có thể đăng nội dung lên #BTFS và BitTorrent. Nó sẽ tồn tại trên Internet mãi mãi và truy cập được mọi lúc mọi nơi!”

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “YOUTUBE THỪA NHẬN “LỖI KỸ THUẬT, CÁC VIDEO CRYPTO ĐÃ “COMEBACK”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *