VITAKIL BUTERIN VÀ NHỮNG ĐỀ XUẤT ĐẨY NHANH TIẾN TRÌNH ETHEREUM 2.0

VITAKIL BUTERIN VÀ NHỮNG ĐỀ XUẤT ĐẨY NHANH TIẾN TRÌNH ETHEREUM 2.0

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã đăng tải một đề xuất nhằm đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang Ethereum 2.0.

Đề xuất mới của Vitalik Buterin

Trong bài đăng hôm ngày 23/12 trên diễn đàn ETH Research, Buterin đã thiết lập ra “kế hoạch tăng tốc” cho việc chuyển dịch từ Ethereum 1.0 sang Ethereum 2.0 thông qua một cơ chế xác minh có tên là ETH validator.

Theo Vitalik, đề xuất thay thế sẽ ít tốn công sức để “tái cấu trúc” mạng lưới:

 “Cụ thể, đề xuất này chỉ yêu cầu các khách hàng bình thường, không cần phải là thợ đào, không cần webassembly và nhiều thứ khác để quy trình tái cấu trúc được diễn ra.”

Tại cùng thời điểm đó, quy trình được Vitalik đề xuất thay thế sẽ dùng cơ chế tương tự như đã được mô tả trong Ethereum 2.0.

Ethereum 2.0 là đợt nâng cấp lớn của mạng lưới Ethereum. Đợt nâng cấp này nhằm chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang cơ chế đồng thuận PoS. 

Như Bvnex đã đưa tin, “giai đoạn zero” của Ethereum 2.0 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 03/01/2020.

Theo đề xuất mới của Vitalik, các validator sẽ duy trình ở cả hai code Ethereum 1.0 và Beacon của Ethereum 2.0. Theo đó:

 “Các validator muốn tham gia vào hệ thống ETH 1.0 có thể đăng ký, và sẽ được duy trì full node ETH 1.0 thêm vào Beacon node. Full node ETH 1.0 sẽ tải về được tất cả các block trên shard 0 và cập nhật đầy đủ các trạng thái của ETH 1.0.”

Phí giao dịch Ethereum có thể tăng 5 – 10%

Phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum có thể tăng nhẹ sau khi nâng cấp hệ thống. Buterin cho biết, thực hiện một hợp đồng có thể cần thêm 1 – 2 Gas trên một byte code, trong khi giao dịch ERC20 có thể tăng thêm phí từ 5 – 10%.

Nhà sáng lập Ethereum luôn tin rằng cơ chế đồng thuận PoW sẽ giúp blockchain ETH an toàn hơn Bitcoin. 

Tuy nhiên, một số thành viên trong cộng đồng crypto lại cho rằng kế hoạch chuyển từ Ethereum 1.0 sang Ethereum 2.0 là bằng chứng cho thấy Ethereum không được chấp nhận rộng rãi.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “VITAKIL BUTERIN VÀ NHỮNG ĐỀ XUẤT ĐẨY NHANH TIẾN TRÌNH ETHEREUM 2.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *