Visa có kế hoạch cho phép các đối tác giải quyết các giao dịch fiat bằng tiền mã hóa

Visa có kế hoạch cho phép các đối tác giải quyết các giao dịch fiat bằng tiền mã hóa

Các đối tác của Visa sẽ có thể trao đổi USDC qua mạng thanh toán để xóa các giao dịch được thực hiện bằng tiền pháp định.

Nhà cung cấp tín dụng lớn Visa đang thử nghiệm một chương trình cho phép các đối tác của mình sử dụng chuỗi khối Ethereum (ETH) để giải quyết một giao dịch được thực hiện bằng fiat.

Trong một thông báo vào thứ hai vừa qua, Visa cho biết họ sẽ hợp tác với nền tảng trao đổi tiền mã hóa và nhà phát hành thẻ Crypto.com để cung cấp một hệ thống thanh toán tiền mã hóa cho các giao dịch fiat vào cuối năm nay. Các đối tác của Visa được cho là sử dụng USDC qua mạng thanh toán của thẻ tín dụng để xóa các giao dịch được thực hiện bằng tiền tệ fiat.

Theo Visa, quy trình thanh toán tiêu chuẩn của họ yêu cầu các đối tác gửi tiền tệ fiat thông qua chuyển khoản ngân hàng, điều này “có thể gây thêm chi phí và sự phức tạp cho các doanh nghiệp được xây dựng bằng tiền kỹ thuật số.” Thí điểm được cho là sẽ cho phép Crypto.com gửi USDC đến địa chỉ ERC20 của Visa để giải quyết một số giao dịch theo chương trình thẻ Visa của sàn giao dịch tiền mã hóa bằng cách liên kết kho bạc của Visa với nền tảng tài sản kỹ thuật số Anchorage.

Jack Forestell – Giám đốc sản phẩm của Visa cho biết: “Các công ty fintech gốc tiền mã hóa muốn các đối tác hiểu được hoạt động kinh doanh của họ và sự phức tạp của các yếu tố hình thành tiền tệ kỹ thuật số. “Thông báo hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết nhu cầu của các fintech trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền mã hóa”.

Công ty cho biết họ nhằm mục đích cung cấp hệ thống này cho các công ty Fintech và các ngân hàng mới kinh doanh tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDC. Visa báo cáo “hàng tỷ đô la” trong fiat có liên quan đến việc thanh toán bù trừ và xử lý các giao dịch hàng ngày.

Crypto.com đã công bố quan hệ đối tác với Visa vào đầu tháng này, trong đó sàn giao dịch sẽ tham gia vào mạng lưới Visa và mở rộng phạm vi hoạt động của thẻ ghi nợ tiền mã hóa. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ sẽ triển khai chương trình cho vay fiat để cho phép chủ thẻ sử dụng tài sản tiền mã hóa của họ làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay fiat – khoản tiền mà người dùng có thể chi tiêu trong các nền tảng thương mại hỗ trợ thanh toán bằng Visa.

BVNEX Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *