VAI TRÒ CỦA CHÂU Á TRONG THỊ TRƯỜNG CRYPTOCURRENCY 2020

VAI TRÒ CỦA CHÂU Á TRONG THỊ TRƯỜNG CRYPTOCURRENCY 2020

Nhiều quốc gia trên thế giới đang trong cuộc đua xây dựng khung pháp lý nhằm tận dụng tối đa tiềm năng của tiền điện tử cũng như blockchain trong tương lai gần. Và trong cuộc đua đó, vai trò của châu Á đang có những bước tiến đáng kể

Xu hướng này được dự báo tiếp tục tăng trong năm 2020 khi các quốc gia phương Tây bị sa lầy bởi sự chậm chạp và không chịu đổi mới.

Vai trò của Châu Á – Từ ẩn số đến sự bùng nổ

Bitcoin đã đi được một quãng đường dài chỉ trong hơn 10 năm tồn tại của mình. Ngày nay, các quốc gia phương Đông đang cạnh tranh để trở thành trung tâm crypto và blockchain của thế giới, trong khi Mỹ và phương Tây đang có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Các quốc gia với nền tảng tài chính dịch vụ tốt như Singapore nổi lên như một lựa chọn hàng đầu cho các công ty fintech trong việc tiếp cận thị trường Đông Nam Á với khoảng 600 triệu dân.

Đạo luật Dịch vụ thanh toán của Singapore – được mô tả là khung pháp lý toàn diện nhất để quản lý các doanh nghiệp crypto và blockchain cho đến nay – sẽ có hiệu lực vào ngày 28/1. Đạo luật này sẽ củng cố vị trí của đảo quốc sư tử như một trung tâm tài chính, đồng thời mở toang cánh cửa đầu tư vào một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Nhiều nhà đầu tư lớn khẳng định 2020 đánh dấu sự khởi đầu của cryptocurrency như là một loại tài sản. Các khung pháp lý rõ ràng trong khu vực ASEAN sẽ tiếp tục thu hút sự đổi mới và phát triển blockchain.

Đồng thời, việc chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh blockchain ở tất cả các cấp cũng sẽ thúc đẩy tiến bộ công nghệ trên khắp châu Á.

Những đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên

CTO BitGo Ben Chan nhận định bóng đêm của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đang đẩy các chính phủ lại gần hơn với những đồng tiền kỹ thuật số được phát hành bởi ngân hàng trung ương (CBDC).

Và trong cuộc chạy đua này, Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung cũng đang dẫn đầu.

Như Bvnex đã đưa tin, Trung Quốc rất có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành CBDC. Vào đầu năm nay, một đạo luật mới điều chỉnh việc quản lý mật khẩu mã hóa đã ra đời nhằm mục đích giảm các lỗ hổng trong hệ thống mạng của Trung Quốc trên phạm vi toàn quốc.

Các báo cáo cho thấy bộ luật mới đang mở đường cho việc ra mắt đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số. Một thông cáo báo chí chính thức vào tuần trước cũng phát biểu rằng việc nghiên cứu đồng tiền số quốc gia được hậu thuẫn bởi Chính phủ và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang có tiến độ rất tốt.

Nhưng Trung Quốc dĩ nhiên chẳng phải quốc gia duy nhất nhận thấy được những tiềm năng của cryptocurrency. Các ngân hàng trung ương ở Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã công bố nghiên cứu sơ bộ về CBDC của riêng họ.

Bvnex, Việt Nam và làn sóng crypto

Trong khi đó, ở phương Tây, mọi thứ đang tiến triển với tốc độ rùa bò khi giới quản lý Mỹ tiếp tục trì hoãn việc phân loại tài sản mã hóa. Đồng thời, bối cảnh chính trị nội bộ rối ren cùng những xung đột bên ngoài là nguyên nhân chính ngăn cản phương Tây dành quá nhiều sự quan tâm đến một công nghệ còn mới mẻ như blockchain. 

Dẫu vậy, nếu chờ đến khi tiềm năng của blockchain và cryptocurrency nở rộ thì là đã quá muộn cho những kẻ đi sau.

Nắm bắt được xu hướng này, sàn Bvnex đang tập trung nguồn lực vào thị trường châu Á. Mà cụ thể là Việt Nam – một thị trường đang lên nổi bật của khu vực. Tuy Việt Nam chưa có khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử như Singapore hay Nhật Bản, nhưng chính phủ đang đẩy mạnh phát triển công nghệ blockchain và có cách tiếp cận cởi mở với tiền mã hóa. 

Có thể thấy, Việt Nam đang dần trở thành điểm đến đầu tư của dòng vốn ngoại, cùng với kinh tế phát triển và mức độ nhận thức crypto cao. Trong xu hướng đang lên đó, Bvnex hân hạnh đồng hành cùng nhà đầu tư Việt trên con đường tìm kiếm kênh đầu tư an toàn giữa thời đại số.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “VAI TRÒ CỦA CHÂU Á TRONG THỊ TRƯỜNG CRYPTOCURRENCY 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *