TRƯỚC THỀM BITCOIN HALVING, BITMAIN “HALVING” MỘT NỬA NHÂN SỰ?

TRƯỚC THỀM BITCOIN HALVING, BITMAIN “HALVING” MỘT NỬA NHÂN SỰ?

Ông lớn ngành đào coin Bitmain có thể đang chuẩn bị cắt giảm đến 50% nhân lực công ty trong tháng 1.

Bitmain “halving” một nửa nhân sự?

Một trang tin blockchain Trung Quốc vừa đưa tin rằng Bitmain đã triển khai “kế hoạch tối ưu nhân sự” nhằm cắt giảm số lượng lớn nhân viên ngay trước thềm Bitcoin Halving dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay.

Công ty chế tạo máy đào tiền điện tử lớn nhất thế giới dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp thường niên vào ngày 17/01, và tiến trình cải tổ được cho là sẽ hoàn tất trước mốc thời gian này.

Nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ nguyên nhân của động thái trên là để dự trù cho sự kiện Bitcoin Halving – làm giảm phần thưởng đào block từ 12,5 BTC/block xuống chỉ còn có 6,25 BTC/block. 

Điều này sẽ làm giảm đáng kể thu nhập từ hoạt động đào Bitcoin của Bitmain.

Dovey Wan – một nhân vật có tiếng trong cộng đồng blockchain Trung Quốc – đăng đàn mỉa mai:

“Không thèm đợi Bitcoin Halving, Bitmain sẽ “halving” đội ngũ của mình ngay trước thềm Tết cổ truyền. Đây có lẽ sẽ là “đợt halving” đầu tiên của năm 2020 đó!”

Nhiều lần cải tổ của Bitmain

Hồi tháng 12/2018, Bitmain đã thực hiện một đợt cải tổ sâu rộng, nói lời tạm biệt với khá nhiều nhân viên. Công ty khi ấy khẳng định quyết định sa thải là để đảm bảo tính bền vững cho doanh nghiệp và họ sẽ chuyển sang tuyển dụng những nhân tài tốt nhất, đề cao chất lương hơn số lượng.

Đồng thời, nhà sản xuất máy đào này còn thu hẹp hoạt động về lại châu Á, đóng cửa trang trại đào khổng lồ tại Mỹ, văn phòng đại diện ở Hà Lan và trung tâm nghiên cứu ở Israel

Lí do cho sự tụt dốc không phanh của công ty từng một thời được đánh giá là “đại gia”, “gã khổng lồ” của ngành đào coin có thể lý giải từ việc Bitmain quyết định chọn ủng hộ Bitcoin Cash (BCH) thay vì Bitcoin trong năm 2018.

Bitmain lục đục nội bộ

Tháng 10 năm ngoái, đồng sáng lập Bitmain là Jihan Wu đã có một nước đi gây sốc khi ra tay cách chức đương kim CEO công ty khi đó, đồng thời cũng là vị đồng sáng lập còn lại của Bitman là Micree Zhan. 

Zhan tuyên bố mình đã bị cách chức mà không hề hay biết, trong khi vẫn đang là người đại diện pháp luật, còn Jihan Wu thì gửi email đến nhân viên Bitmain, khẳng định Zhan đã quyết định rời bỏ công ty.

Mới cách đây 1 năm thôi, Jihan Wu đã thông báo từ chức CEO Bitmain sau một năm bết bát, chuyển sang một vị trí khác “không thuộc mảng quản lý” trong hội đồng quản trị.

Hiện tại, dù không có quá nhiều tin tức, nhưng vấn đề “lục đục nội bộ” của Bitmain vẫn còn đó. Đây rất có thể là lý do cho những cú trượt dài, thua lỗ dẫn đến cắt giảm nhân sự của công ty một thời được xem là “hắc mã” của lĩnh vực tiền điện tử.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “TRƯỚC THỀM BITCOIN HALVING, BITMAIN “HALVING” MỘT NỬA NHÂN SỰ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *