TRUNG QUỐC SẼ SỚM CÓ QUỸ ETF BLOCKCHAIN ĐẦU TIÊN

TRUNG QUỐC SẼ SỚM CÓ QUỸ ETF BLOCKCHAIN ĐẦU TIÊN

Công ty Penghua Fund, nơi quản lí hơn 80 tỷ USD tài sản của khách hàng, vừa đăng ký xin thành lập quỹ ETF Blockchain tại Trung Quốc.

Phòng quản lí Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) – cơ quản thanh tra tài chính của nước này – vừa xem xét lại đề xuất của Penghua.

Nếu cơ quan thông qua đề xuất này – một quỹ với tên gọi ETF Cổ phiếu Blockchain Thâm Quyến Penghua – thì Trung Quốc sẽ có sản phẩm quỹ dành cho blockchain đầu tiên.

Đặt văn phòng tại Thâm Quyến, Penghua có hơn 564 tỷ Nhân Dân Tệ (tương ứng 80,79 tỷ USD) tài sản đang được quản lí và hơn 159 quỹ cộng đồng, 10 danh mục đầu tư bảo hiểm quốc gia cùng 4 danh mục bảo hiểm hưu trí.

Ngay trong tuần trước, Sàn giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến đã công bố chỉ số Blockchain 50, theo dõi cổ phiếu của 50 công ty trong lĩnh vực blockchain. Chỉ số này hiện bao gồm các công ty trong nhiều ngành như Ping An Bank và công ty Internet Wholeasy, đơn vị đã đầu tư 80 triệu USD vào hoạt động đào Bitcoin trong năm ngoái.

Trên thế giới, đã có ít nhất 7 loại quỹ ETF Blockchain đang vận hành, gồm Invesco-Elwood trên sàn Giao dịch Chứng khoán London. Trong tháng 6, dữ liệu thống kê cho thấy các quỹ ETF có giá trị tăng mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5.

Có thể thấy, tiền mã hóa đang nhận được sự quan tâm từ giới chức quản lý lẫn các tổ chức đầu tư lớn. Những ông lớn hoạt động trong thị trường tài chính truyền thống đang dần chuyển trọng tâm sang cryptocurrency, thông qua các sản phẩm quỹ, chỉ số, ETF hay sản phẩm phái sinh. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy nhiều dòng tiền mới đổ vào thị trường.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “TRUNG QUỐC SẼ SỚM CÓ QUỸ ETF BLOCKCHAIN ĐẦU TIÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *