BLOCKCHAIN TRUNG QUỐC KHỞI ĐỘNG MẠNG LƯỚI TOÀN QUỐC VÀO THÁNG 4

BLOCKCHAIN TRUNG QUỐC KHỞI ĐỘNG MẠNG LƯỚI TOÀN QUỐC VÀO THÁNG 4

Mạng lưới Blockchain Trung Quốc toàn quốc với tên gọi Blockchain-based Ser­vice Net­work (BSN), sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 4 năm nay sau 6 tháng thử nghiệm.

Mạng lưới blockchain Trung Quốc trên toàn quốc

Được chống lưng bởi Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc (SIC), dự án tham vọng này được lập ra để cung cấp một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có thể dễ dàng mở rộng quy mô để hỗ trợ các sáng kiến blockchain mới, cũng như phát triển các thành phố thông minh (smart city) và nền kinh tế kỹ thuật số.

Thông tin trên đã được ông Tang Sisi, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thành phố thông minh trực thuộc Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc, thông báo tại một hội nghị mới được tổ chức. Cụ thể, BSN sẽ chính thức được triển khai cho mục đích thương mại vào tháng 4 sau khi đã được thử nghiệm nội bộ thành công hồi tháng 10 năm ngoái

BSN là một blockchain liên khu vực được cộng tác xây dựng bởi SIC, mạng di động nhà nước China Mobile và mạng thanh toán thẻ ngân hàng China Union Pay, cùng một số công ty lớn khác.

Cuộc cách mạng blockchain tại Trung Quốc

Trong quá trình thử nghiệm nội bộ, BSN sẽ thu hút được sự tham gia của 400 công ty và 600 nhà phát triển. Dự án cũng đã được thử nghiệm công khai tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) với hy vọng cắt giảm chi phí về kỹ thuật và kinh tế khi ứng dụng công nghệ blockchain.

Với việc chính quyền đang đẩy mạnh chiến lược thúc đẩy blockchain Trung Quốc, sự thành lập của một mạng lưới blockchain toàn quốc chắc chắn sẽ là một cột mốc quan trọng, bên cạnh dự án đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số của ngân hàng nhà nước.

chinh-phu-day-manh-blockchain-Trung-Quoc-tren-toan-quoc
BSN sẽ thu hút được sự tham gia của 400 công ty và 600 nhà phát triển

Đây đều là những ứng dụng blockchain nổi bật của quốc gia tỷ dân. Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công khai ủng hộ công nghệ mới, đất nước này đã tập trung đẩy mạnh phát triển nền kinh tế blockchain-không-token.

Cuộc đua của những tập đoàn Trung Quốc

Ant Financial – công ty con thuộc tập đoàn Alibaba và là đơn vị vận hành ví điện tử Alipay – vừa thông báo mạng lưới blockchain doanh nghiệp của họ cũng sẽ được triển khai ngay trong tháng tới.

Được đặt tên là Ant Blockchain Open Alliance, blockchain này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển ứng dụng blockchain riêng với chi phí thấp. Đại diện của Ant Financial tuyên bố nền tảng của họ có thể hỗ trợ đến 1 tỷ giao dịch mỗi ngày và xử lý 100.000 lệnh chuyển thông tin mỗi giây.

Như Bvnex đã đưa tin, một ông lớn khác là “Google Trung Quốc” Baidu bắt đầu thử nghiệm blockchain Xuperchain của mình. Nền tảng này cho phép người dùng triển khai các ứng dụng cá nhân với chi phí chỉ từ 1 Nhân Dân Tệ.

Việc Trung Quốc đẩy mạnh phát triển công nghệ blockchain chứng tỏ đây là xu hướng tất yếu của thế giới. Không ai có thể phủ nhận vai trò và tính đột phá mà blockchain mang lại. 

Công nghệ là một cuộc đua và Trung Quốc đang là một trong những kẻ dẫn đầu, chiến dịch blockchain Trung Quốc trên toàn quốc là một ví dụ điển hình về tham vọng của chính phủ . Để không bị bỏ lại phía sau, các quốc gia khác trong đó có Việt Nam, cũng sẽ nhanh chóng đẩy mạnh blockchain. Và khi đó, những dự án, start-up công nghệ mới sẽ có không gian để phát triển mạnh mẽ.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *