TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP ĐỀ TÀI NỔI BẬT TUẦN QUA (2/12 – 8/12/2019)

TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP ĐỀ TÀI NỔI BẬT TUẦN QUA (2/12 – 8/12/2019)

Thị trường cryptocurrency luôn biến động không ngừng, và thường xuyên có những cập nhật mới các bạn cần nắm bắt liên tục. Mở đầu tuần mới, hãy cùng Bvnex tổng hợp tin tức bitcoin được bàn luận rôm rả nhất tuần qua.

Ethereum Hard Fork Istanbul thành công

Mạng lưới của Ethereum đã trải qua đợt Hard Fork được chờ đợi từ lâu là Istanbul. Nó diễn ra ở block thứ 9.069.000 vào lúc 0:25 UTC ngày 8/12 và đại diện cho bản nâng cấp toàn mạng lưới của Ethereum lần thứ ba trong năm 2019. 

Tính từ khi ra đời đến nay, Ethereum đã trải qua 8 lần Hard Fork. Hard Fork Istanbul đưa ra các Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) như sau:

  • Chi phí Gas
  • Thêm khả năng phục hồi chống lại các cuộc tấn công DDoS
  • Khả năng tương tác với các cryptocurrency dựa trên Equihash Proof-of-Work

Một trong những điểm nhấn thú vị hơn là khả năng tương tác tăng lên giữa Ethereum và ZCash. Ngoài ra, nhiều thay đổi hơn về mã code hoạt động được đưa ra để cải thiện tiềm năng của ETH

SEC cấp phép thành lập quỹ Bitcoin Futures NYDIG

Vào ngày 02/12, Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho phép quỹ giao dịch Chiến lược hợp đồng tương lai Bitcoin NYDIG (quỹ Bitcoin Futures) mở bán cổ phần cho các nhà đầu tư tổ chức.

Trong đó bao gồm các cố vấn đầu tư được cấp phép, khách hàng và những tổ chức đầu tư khác. Nếu có dự định đầu tư vào cổ phần này, bạn có thể cân nhắc bởi quỹ Bitcoin Futures không đưa ra hạn mức đầu tư cụ thể. Do đó, dự kiến hạn mức sẽ do chính nhà đầu tư quyết định. Tuy nhiên, giá đề xuất một cổ phần tối đa 10 USD.

Quỹ Bitcoin Futures NYDIG được cho là một quỹ đóng và sẽ liên tục phát hành cổ phần. Mục đích thành lập quỹ nhằm kiếm lợi nhuận trên phần tiền vốn đầu tư cho các hợp đồng tương lai Bitcoin. Giá đề xuất một cổ phần tối đa là 10 USD. Trong khi vốn chủ sở hữu ban đầu của quỹ này là 25 triệu USD.

Án phạt 20 năm tù của nhà phát triển Ethereum gây tranh cãi dữ dội

Virgil Griffith, lập trình viên người Mỹ và là một nhà phát triển Ethereum đã tới Bắc Triều Tiên và sau đó bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles hôm 30/11, châm ngòi cho cuộc tranh luận gay gắt về hành động của mình.

Theo tố cáo hình sự của Mỹ, Griffith bị cáo buộc hỗ trợ Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt do chính phủ Mỹ áp đặt. Cáo trạng đưa ra hình phạt 20 năm tù. Tuy nhiên, cộng đồng tiền mã hóa đang đứng về phía Griffith, chỉ trích chính quyền Mỹ quá cứng nhắc và bảo thủ.

Nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin tin rằng Griffith đã phát biểu tại hội nghị chỉ nhằm thu hẹp khoảng cách hiểu biết về công nghệ blockchain và cryptocurrency. Do đó, Buterin đã chia sẻ với 882,000 người theo dõi của mình trên Twitter rằng anh ủng hộ Griffith. Đồng thời cho biết anh sẽ ký vào kiến nghị “Hãy tiến hành kiến nghị trả tự do cho Virgil Griffith”.

“Tôi không nghĩa rằng Virgil đã giúp đỡ Triều Tiên hay làm điều gì xấu. Anh ấy chỉ thuyết trình với những thông tin có sẵn đã được công khai về phần mềm mã nguồn mở.”

Microsoft Azure thông báo dịch vụ quản trị dữ liệu và Blockchain Token

Microsoft công bố Azure Blockchain Tokens và dịch vụ quản lý dữ liệu trên Blockchain.

Microsoft Azure cung cấp cho khách hàng trải nghiệm end-to-end dễ dàng tạo và quản lý Token cho tài sản vật lý hoặc kỹ thuật số thông qua Azure Blockchain Tokens, Quản lý blockchain network thông qua Dịch vụ Azure Blockchain.

Litecoin Foundation gây quỹ cộng đồng để tích hợp giao thức Mimblewimble

David Burkett, nhà phát triển Grin++ – là ví trữ privacy coin – cho biết anh đã gửi hai đề xuất cải tiến Litecoin. Đó là LIP-0002 và LIP-0003 nhằm tích hợp giao thức Mimblewimble vào Blockchain Litecoin.

Sau đó, Litecoin Foundation đồng ý sẽ chi ngân sách để nhà phát triển này tạo ra các giải pháp bảo mật cho Litecoin.

Để có ngân sách cho nâng cấp này, Quỹ Litecoin đã triển khai một hệ thống gây quỹ cộng đồng. Dự kiến, quỹ sẽ huy động 72.000 USD tương đương 111,28357198 LTC trong 12 tháng tới. Ước tính hàng tháng, Burkett sẽ nhận được $6.000.

Trên đây là tổng hợp tin tức Bitcoin nổi bật hàng tuần của Bvnex. Theo dõi các kênh thông tin của chúng tôi để cập nhật kịp thời những diễn biến mới nhất trong thị trường cryptocurrency nhé!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *