TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP ĐỀ TÀI NỔI BẬT TUẦN QUA (16/12 – 22/12/2019)

TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP ĐỀ TÀI NỔI BẬT TUẦN QUA (16/12 – 22/12/2019)

Thị trường cryptocurrency luôn biến động không ngừng, và thường xuyên có những cập nhật mới các bạn cần nắm bắt liên tục. Mở đầu tuần mới, hãy cùng Bvnex tổng hợp tin tức bitcoin được bàn luận rôm rả nhất tuần qua.

Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất thập kỷ

Theo báo cáo của Bank of America Securities (BofA), nếu đầu tư $1 vào Bitcoin năm 2010 thì giờ đây bạn đã có hơn $90,000.

Trên sàn Bvnex, cặp BTC/USDT đang dao động quanh mức giá $7,575 – thấp hơn rất nhiều so với đỉnh cuối năm 2017 ở $20,000. Dù vậy, nó vẫn cao gấp hàng chục nghìn lần so với giá chỉ vài cent cách đây 10 năm.

Bitcoin vẫn được đánh giá là khoản đầu tư mang tính chất đầu cơ nhiều hơn. Tuy vậy, trong thập kỷ qua, giá BTC đã tăng chóng mặt khi lĩnh vực cryptocurrency ngày càng được biết đến và chấp nhận rộng rãi.

Image result for bitcoin investment
Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất thập kỷ

Rất nhiều hãng bán lẻ đã cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Nhiều công ty đầu tư và sàn giao dịch lớn ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, góp phần hợp pháp hóa đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này. 

Hồi tháng 6, việc Facebook lên kế hoạch ra mắt đồng Libra càng củng cố giá trị cho Bitcoin và các cryptocurrency khác trong quan niệm của nhà đầu tư.

>> Xem thêm: Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất thập kỷ

Ethereum Foundation kiếm được 100 triệu Đô nhờ bán ETH đúng đỉnh

Ethereum (ETH) đang là đồng Altcoin lớn thứ nhất thị trường về vốn hoá. Tuy nhiên, giá ETH đã giảm rất mạnh so với đỉnh cao nhất mọi thời đại năm 2017.

Số phận của ETH có vẻ lênh đênh, nhưng Ethereum Foundation thì đã có kế hoạch tài chính tương đối tốt. Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã tiết lộ một thông tin thú vị.

Đó là vào cuối năm 2017, đầu 2018, Buterin đã thuyết phục Ethereum Foundation bán ra 70,000 ETH và thu về số tiền gần 100 triệu USD.

Hành động của Ethereum Foundation làm dấy lên một câu hỏi lớn về động cơ của tổ chức này. Khá nhiều người trong cộng đồng nghĩ rằng đội ngũ Ethereum đã dùng số tiền đó để dự trữ tiền pháp định. 

Image result for ethereum foundation
Ethereum (ETH) đang là đồng Altcoin lớn thứ nhất thị trường về vốn hoá.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà sáng lập Ethereum thì điều đó không phải là động cơ thực sự. Nói cách khác, lý do cho việc bán ra một lượng lớn ETH thuộc về quyết định chính sách, chứ không phải do thiếu ngân sách. Riêng Buterin cũng từng được cho là đã “cash out” hàng chục triệu USD khi giá ETH đạt đỉnh.

>> Xem thêm: Ethereum Foundation kiếm được 100 triệu USD nhờ bán ETH đúng đỉnh

PlusToken chuyển 800,000 ETH chuẩn bị dump ra thị trường?

Tổng cộng, PlusToken đã chuyển đi 789,525 ETH (trị giá tương đương 105 triệu USD).

Nhiều người đã theo dõi số tiền của PlusToken để phòng khi dự án này xả hàng ra thị trường cryptocurrency. Đầu tuần này, đơn vị nghiên cứu Chainalysis ghi nhận rằng có vài thành viên phụ trách quỹ của PlusToken đã bán một lượng lớn Bitcoin trên thị trường OTC. Sau đó các đại lý OTC đã đẩy số coin này lên sàn giao dịch Huobi.

Tổng cộng, PlusToken đã chuyển đi 789,525 ETH

Plustoken đã rửa thành công ít nhất $185,000 Bitcoin và 1,3 triệu USD Ethereum với cùng một cách làm. Đáng chú ý, dự án ponzi lừa đảo này vẫn còn giữ số Bitcoin lên đến 134 triệu USD chỉ chực chờ được xả tiếp.

Thật khó để xác định liệu giá Ethereum sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Tuy nhiên, quỹ tiền mà PlusToken đang nắm giữ nếu bị xả ra sẽ tác động không nhỏ lên thị trường cryptocurrency nói chung.

>> Xem thêm: Từ PlusToken chuyển 800,000 ETH đến thời điểm hạch toán của MLM

Hạ viện Mỹ xem xét Đạo luật tiền mã hoá 2020

Thị trường cryptocurrency đang trải qua những ngày tháng được chú ý nhiều hơn từ cơ quan chính phủ. Hàng loạt các đề xuất điều chỉnh cũng như phát hành khung quy định cho tiền điện tử xuất hiện ngày càng nhiều. 

Mới đây, nghị sĩ Đảng Cộng hoà của tiểu bang Arizona là Paul Gosar vừa trình lên Quốc hội Mỹ dự thảo luật về cryptocurrency, yêu cầu chính thức quản lý lĩnh vực tiền điện tử trong năm 2020.

Related image
Hạ viện Mỹ xem xét Đạo luật tiền mã hoá 2020

Dự thảo luật mang tên “Đạo luật tiền mã hoá 2020” (Crypto-Currency Act of 2020) với nội dung chính tập trung chủ yếu vào việc làm rõ xem cơ quan liên bang nào sẽ đảm nhiệm trọng trách quản lý lĩnh vực tiền điện tử. Hạ viện đã nhận được dự thảo luật cách đây một tuần và sẽ sớm xem xét nó.

Được biết, dự luật đã chia tiền mã hoá thành ba dạng:

  • Tài sản mã hoá
  • Tiền mã hoá
  • Chứng khoán mã hoá

Bên cạnh đó, dự luật còn nêu lên định nghĩa cho mỗi loại. Cụ thể, tài sản mã hoá là các loại hàng hoá và dịch vụ mang tính kinh tế. Tiền mã hoá là đại diện của tiền tệ Mỹ hoặc các dạng phái sinh phát hành trên Blockchain. Cuối cùng, chứng khoán mã hoá là mọi công cụ nợ, vốn chủ sử hữu và phái sinh phát hành trên Blockchain.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ xem liệu Hạ viện Mỹ có quyết định thông qua Đạo luật này hay không.

Ripple gọi vốn thành công 200 triệu Đô để tăng cường áp dụng XRP

Blockchain Ripple đã huy động được khoản tài trợ trị giá 200 triệu Đô la Mỹ. Vòng này được dẫn dắt bởi công ty đầu tư Tetragon, cùng với sự tham gia của SBI Holdings và Route 66 – công ty đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản. 

Với nguồn vốn mới, Ripple dự định sẽ thúc đẩy việc áp dụng đồng XRP và mạng lưới XRP Ledger. Ripple cũng có kế hoạch thuê nhân tài mới với để mở rộng trên phạm vi toàn cầu.

Vòng gọi vốn kể trên đã định giá công ty Ripple ở mức 10 tỷ USD. Theo một danh sách gần đây về những start-up kỳ lân toàn cầu năm 2019 – được công bố bởi công ty nghiên cứu Hurun – Ripple chỉ được định giá 5 tỷ Đô.

Trên đây là tổng hợp tin tức Bitcoin nổi bật hàng tuần của Bvnex. Theo dõi các kênh thông tin của chúng tôi để cập nhật kịp thời những diễn biến mới nhất trong thị trường cryptocurrency nhé!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *