TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP ĐỀ TÀI NỔI BẬT TUẦN QUA (9/12 – 15/12/2019)

TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP ĐỀ TÀI NỔI BẬT TUẦN QUA (9/12 – 15/12/2019)

Thị trường cryptocurrency luôn biến động không ngừng, và thường xuyên có những cập nhật mới các bạn cần nắm bắt liên tục. Mở đầu tuần mới, hãy cùng Bvnex tổng hợp tin tức bitcoin được bàn luận rôm rả nhất tuần qua.

Hashrate Bitcoin bị kiểm soát bởi một tỉnh ở Trung Quốc

Thợ đào Trung Quốc đang nắm giữ gần 2/3 Hashrate Bitcoin. Đặc biệt, hơn một nửa trong số đó chỉ tập trung tại một tỉnh duy nhất.

Theo dữ liệu của CoinShares, thợ đào (miner) Bitcoin tại Trung Quốc nắm giữ đến 65% Hashrate Bitcoin toàn cầu. Trong đó, riêng tỉnh Tứ Xuyên kiểm soát 54%.

Theo dữ liệu của CoinShares, thợ đào (miner) Bitcoin tại Trung Quốc nắm giữ đến 65% Hashrate Bitcoin toàn cầu. Trong đó, riêng tỉnh Tứ Xuyên kiểm soát 54%.

Trong số 35% Hashrate Bitcoin còn lại của miner toàn cầu, có khoảng 31% phân bổ ở các khu vực như Washington, New York, British Columbia, Alberta, Quebec, Newfoundland và Labrador, Iceland, Na Uy, Thuỵ Điển, Quận Liên bang Siberia của Nga, Kazakhstan, Georgia và Iran.

>> Xem chi tiết bài viết : Thợ đào Trung Quốc nắm giữ đến 65% Hashrate Bitcoin toàn cầu

Ethereum thăng hạng sau Hard Fork Istanbul

Trung tâm phát triển công nghiệp và thông tin Trung Quốc (CCID) vừa công bố bảng xếp hạng dự án blockchain lần thứ 15. Trong đó, Ethereum đã tăng lên một hạng so với lần đánh giá trước.

Ethereum tăng điểm trong bảng xếp hạng của Trung Quốc

Như đã thành thông lệ, EOS tiếp tục dẫn đầu bảng. Giới chức Trung Quốc đánh giá cao dự án EOS khi nhiều lần đưa đồng coin này xếp đầu bảng vàng.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn là Ethereum (ETH) đã từ vị trí thứ 3 vươn lên đứng thứ 2, thay thế cho TRON (TRX). Đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường là Bitcoin (BTC) đứng ở vị trí thứ 9, khá thấp so với nhiều dự án blockchain khác. Trong khi đó, Ripple thậm chí không thể xuất hiện trong top 10. Dự án với token mã XRP nằm ở vị trí thứ 18.

Xếp hạng mới của Ethereum có thể một phần nhờ vào Hard Fork Istanbul thành công. Trước khi Hard Fork diễn ra, nhà sáng lập Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng mạng lưới Ethereum sẽ đạt tốc độ hơn 3,000 TPS (giao dịch trên giây) sau khi cập nhật hoàn tất.

>> Xem chi tiết bài viết : Ethereum tăng điểm trong bảng xếp hạng của Trung Quốc

VeChain Foundation bị hack 1,1 tỷ VET

Theo thông báo từ VeChain Foundation ngày 13/12, một tài khoản ẩn danh đã chuyển 1,1 tỷ VET token (tương đương 6,6 triệu USD) từ ví mua lại của VeChain Foundation sang địa chỉ ví cá nhân.

eChain Foundation cho biết vụ hack không thể liên quan đến vấn đề vận hành hay do những sai sót trong quy chuẩn phần cứng của VeChain.

Theo khẳng định, lỗ hổng này có thể là do một thành viên trong đội ngũ tài chính. Đặc biệt, người được giao nhiệm vụ tạo tài khoản mua lại đã vi phạm những quy chuẩn được thông qua bởi tổ chức. Đội ngũ kiểm toán hiện không truy cứu trách nhiệm trên là do sai lầm của cá nhân.

Cardano Testnet Shelly khởi động với hơn 5 tỷ ADA staking

Theo báo cáo của IOHK, 240 pool đã đăng ký tham gia staking ADA, với 120 pool hoạt động vào ngày đầu tiên. Theo lộ trình của Testnet Shelly, IOHK đang nhắm tới mục tiêu đạt được 1.000 staking pool.

Related image
Cardano Testnet Shelly khởi động với hơn 5 tỷ ADA staking

Khi tham gia staking Cardano testnet, người dùng sẽ nhận được phần thưởng là token ADA sau khi testnet kết thúc. Lượng ADA phần thưởng thực có thể sẽ khác nhau tuỳ thời điểm, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiệu suất của pool staking, thay đổi thông số mạng lưới…

Đội ngũ IOHK đã cung cấp công cụ tính phần thưởng staking. Với công cụ này, người tham gia stake có thể tự tính toán ra số phần thưởng mà mình có thể nhận được từ staking ADA. Ví dụ, nếu bạn stake 100.000 ADA trị giá gần $3.600 thì bạn có thể kiếm được $260 sau một năm.

Trong vòng 24h sau khi testnet Shelly của Cardano được triển khai, holder ADA đã stake hơn 5 tỷ ADA, với tổng cộng giá trị lên tới gần 195 triệu USD.

43% nhà đầu tư nữ quan tâm đến Bitcoin

Một khảo sát mới được thực hiện cho thấy rằng 43% các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là phụ nữ.

Nghiên cứu có sự tham gia của 1.100 nhà đầu tư Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 64, được khảo sát từ ngày 2/3 đến ngày 3/4/2019. Tất cả những người được hỏi đều là nhà đầu tư cá nhân và nắm giữ ít nhất 10.000 USD tài sản có thể đầu tư.

Image result for women and bitcoin
43% nhà đầu tư nữ quan tâm đến Bitcoin

Như kết quả nêu trên, nhà đầu tư là nam giới vẫn đang chiếm chủ đạo trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ quan tâm đến lĩnh vực ngày càng cao.

Đáng chú ý, 56,2% phụ nữ và 56,4% nam giới cho biết họ nhìn thấy cơ hội tăng trưởng đáng kể trong các loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, 49,8% phụ nữ tin rằng nguồn cung hữu hạn của Bitcoin có thể thúc đẩy nhu cầu và giá BTC tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Trên đây là tổng hợp tin tức Bitcoin nổi bật hàng tuần của Bvnex. Theo dõi các kênh thông tin của chúng tôi để cập nhật kịp thời những diễn biến mới nhất trong thị trường cryptocurrency nhé!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP ĐỀ TÀI NỔI BẬT TUẦN QUA (9/12 – 15/12/2019)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *