TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP CÂU CHUYỆN NỔI BẬT TUẦN QUA (3/02 – 09/02/2020)

TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP CÂU CHUYỆN NỔI BẬT TUẦN QUA (3/02 – 09/02/2020)

Thị trường cryptocurrency luôn biến động không ngừng, và thường xuyên có những cập nhật mới các bạn cần nắm bắt liên tục. Mở đầu tuần mới, hãy cùng Bvnex tổng hợp tin Bitcoin được bàn luận rôm rả nhất tuần qua.

Bitcoin quay lại đỉnh 10.000 USD

Giá Bitcoin đã tăng vọt trên mức 10,000 USD vào ngày 09/02. Đây là mức cao mới trong hai tháng đầu năm 2020 kể từ tháng 10 năm ngoái.

Trong thời gian vừa qua, mức giao dịch thấp nhất của cặp BTC/USD là dưới 6,400 USD sau đợt đảo chiều xu hướng vào tháng 1 năm nay. Như vậy, giá Bitcoin đã tăng hơn 35% trong quý đầu tiên của năm.

Động lực cho mức đỉnh 10,000 USD được nhận định là tới từ thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nhà phân tích Mati Greenspan nhận định:

 “Đây không phải là lần đầu tiên giá trị của Bitcoin đạt 5 chữ số và cũng không phải là lần cuối cùng.”

Justin Sun cuối cùng đã ăn trưa cùng Warren Buffett

Sau bao lần trì hoãn, cuối cùng, nhà sáng lập kiêm CEO TRON (TRX) là Justin Sun đã hoàn thành bữa ăn với tỷ phú đầu tư Warren Buffett. 

Vào ngày 23/1, Justin Sun đã gặp Warren Buffett trong một câu lạc bộ quốc gia phi lợi nhuận ở Nebraska. Các khách mời khác của bữa ăn bao gồm nhà sáng lập Litecoin Foundation, Charlie Lee; CFO Huobi, Chris Lee; người đứng đầu Quỹ từ thiện Binance, Helen Hai và CEO eToro, Yoni Assia.

Nhận xét về sự kiện được mong đợi này, Justin Sun nói:

“Đây thực sự là một vinh dự. Tôi rất biết ơn về cuộc gặp gỡ này, sự khôn ngoan và tầm nhìn của ngài Buffett. Tôi sẽ luôn ghi nhớ lòng tốt và sự động viên của ông ấy, cũng như những lời khuyên và hướng dẫn ông đưa ra để giúp TRON trở thành một hệ sinh thái hoàn thiện hơn, kinh doanh với tất cả các đối tác trong lĩnh vực Blockchain và hơn thế nữa.”

Ethereum 2.0 tiếp tục bị trì hoãn

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ không được ra mắt vào quý II/2020. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn rất tự tin rằng mạng lưới sẽ được cải tiến trong năm nay.

Trong buổi thảo luận trên Reddit vào tuần trước, đội ngũ Ethereum 2.0 cho biết mạng lưới sẽ không tiến hành cho đến khi 3 máy client có thể chạy thành công testnet liên tục trong 8 tuần.

Justin Drake – đại diện đội ngũ Ethereum 2.0 – khẳng định:

“Tôi tự tin 95% rằng chúng tôi sẽ tiến hành nâng cấp này vào năm 2020.”

Ngày tiến hành nâng cấp được thông báo trước đó là vào tháng 1/2020, nhưng sau đó lại được dời sang quý II/2020. Đội ngũ lập trình viên hiện đang hướng đến việc kỉ niệm năm thành lập thứ 5 của mình vào ngày 30/07/2020 và có thể sẽ trùng với thời gian triển khai Ethereum 2.0.

“Giai đoạn 0 sẽ chắc chắn được diễn ra vào năm 2020. Việc giai đoạn này được triển khai sau năm 2020 là không thể có.”

FED đang nghiên cứu đồng Đô la kỹ thuật số

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang nghiên cứu đồng USD kỹ thuật số xây dựng trên nền tảng sổ cái phân tán (DLT).

Lael Brainard, thành viên hội đồng quản trị của FED, cho biết FED đang tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến các công nghệ sổ cái phân tán và ứng dụng tiềm năng của chúng đối với các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả tiềm năng của CBDC

Bằng cách chuyển đổi các khoản thanh toán, việc số hóa có khả năng mang lại giá trị và sự tiện lợi cao hơn với chi phí thấp hơn. 

Brainard chia sẻ:

 “Tầm quan trọng mang tính toàn cầu của đồng USD có nghĩa là FED cần phải đứng trên biên giới của cả nghiên cứu và phát triển chính sách về các loại tiền kỹ thuật số. Nhưng FED phải đánh giá xem liệu công nghệ này có giúp việc thanh toán an toàn hơn và thực sự giảm chi phí hoạt động hay không, và liệu nó có mang lại rủi ro mới đối với hệ thống tài chính hay không.”

Đánh giá tuần qua

Tuần qua là một tuần đầy hi vọng với thị trường cryptocurrency. 

Vì dịch cúm nCoV kéo dài, tình hình kinh tế thế giới lao đao đã khiến một bộ phận nhà đầu tư đổ tiền vào cryptocurrency. Hơi thở mới này đã làm khởi sắc toàn bộ thị trường, đẩy giá BTC tăng lên hơn 10,000 USD cũng như các Altcoin bay mạnh.

Trước thềm Halving, Bitcoin nhận được sự chú ý vô cùng lớn. Nhiều dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng mạnh sau Halving dựa trên cơ sở tính toán về lợi nhuận của thợ đào coin.

Bên cạnh đó, nhiều NHTW trên thế giới đã bắt tay nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC), nhằm tận dụng những lợi thế mà blockchain mang lại cho ngành tài chính tiền tệ.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *