TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP CÂU CHUYỆN NỔI BẬT TUẦN QUA (27/01 – 02/02/2020)

TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP CÂU CHUYỆN NỔI BẬT TUẦN QUA (27/01 – 02/02/2020)

Thị trường cryptocurrency luôn biến động không ngừng, và thường xuyên có những cập nhật mới các bạn cần nắm bắt liên tục. Mở đầu tuần mới, hãy cùng Bvnex tổng hợp tin Bitcoin được bàn luận rôm rả nhất tuần qua.

Xu hướng triển khai CBDC trên toàn cầu

Các ngân hàng trung ương của Canada, Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu, Thụy Điển và Thụy Sĩ đã thành lập một nhóm với Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) để cùng nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC).

Theo một thông cáo báo chí của Ngân hàng Trung ương Anh vào ngày 21/01, các tổ chức nói trên sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên nhóm khác khi họ nghiên cứu những trường hợp sử dụng tiềm năng của CBDC.

Xem thêm: 6 NHTW hợp tác nghiên cứu CBDC

Bên cạnh đó, quốc gia láng giềng của Việt Nam là Campuchia cũng dự định triển khai đồng tiền số quốc gia. 

Theo đó, đã có một chương trình thử nghiệm CBDC diễn ra vào tháng 7 tại Campuchia. Chea Serey, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, cho biết hệ thống hiện đã linh hoạt trong quý tài khoá này. 

Đồng Bakong sẽ đóng một vai trò lớn trong hệ thống thanh toán của Campuchia, giúp người dùng cuối giao dịch dễ dàng hơn dù họ sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào đi chăng nữa.

Xem thêm: Đồng tiền số quốc gia Campuchia

Thêm thành viên rút khỏi Libra Association

Đại diện Vodafone – công ty viễn thông Anh – cho biết: 

“Tập đoàn Vodafone đã quyết định rút khỏi Libra Association. Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng mong muốn của Vodafone là đóng góp thực sự vào việc mở rộng tài chính. Chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết với mục tiêu đó và cảm thấy Vodafone có thể đóng góp nhiều nhất bằng cách tập trung nỗ lực vào M-Pesa. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của Libra Association và không loại trừ khả năng sẽ hợp tác trở lại trong tương lai.”

Việc các thành viên của Libra Association dần rút lui khởi dự án là điều không thể tránh khỏi. Khi mà Facebook còn đang đối mặt rất nhiều áp lực từ giới chức chính quyền, thì việc ra mắt Libra trong năm nay là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Xem thêm: Vodaphone rút khỏi Liên minh Libra

Bitcoin Gold (BTG) bị tấn công 51%

Bitcoin Gold (BTG) – một hard fork từ Bitcoin vào năm 2017 – vừa trải qua các cuộc tấn công 51%. Sự việc diễn ra vào hôm 30/01, theo các tweet từ đội ngũ BTG. 

Blockchain của đồng coin này đã trải qua 2 lần double-spending (lặp chi) lần lượt là 1,900 BTG và 5,267 BTG. Gây ra các khoản lỗ lên tới $87,500 theo trị giá hiện tại. 

Theo đội ngũ nghiên cứu, có bằng chứng cho thấy các cuộc tấn công sử dụng sức mạnh khai thác thu được thông qua NiceHash – một nền tảng thuê và cho thuê hash power. 

Đáng chú là giá BTG lại tăng sau khi tin tức về vụ tấn công được công bố. Khi đó, giá BTG được giao dịch quanh $12.20 – tăng 18.70% trong 24 giờ.

Singapore công bố luật mới cho các doanh nghiệp tiền điện tử

Được công bố vào ngày 28/01, Đạo luật dịch vụ thanh toán của Singapore 2019 (PSA) đưa ra một loại hình dịch vụ tạm gọi là Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số (DPT). 

Phạm vi hiệu quả của luật này bao gồm tất cả các doanh nghiệp và sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, các quy tắc chủ yếu dựa vào luật chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ chống khủng bố (CTF) hiện tai. 

Theo đó, các doanh nghiệp tiền điện tử ở Singapore bắt buộc phải đăng ký và xin giấy phép hoạt động. Khi đã đăng ký, công ty có thời hạn 6 tháng để xin được giấy phép thanh toán dành cho tổ chức mới có thể hoạt động tại đảo quốc sư tử.

Đánh giá tuần qua

Tuần qua tiếp tục là một tuần khó khăn đối với thế giới nói chung vì dịch cúm Corona hoành hành.

Tuy nhiên, Bitcoin và cryptocurrency dần chứng tỏ vai trò của mình khi đi ngược lại xu hướng giảm chung của tài chính thế giới. Giá Bitcoin tăng vì nhà đầu tư đặt hi vọng vào một nơi trú ẩn mới. Bên cạnh đó, cũng nhờ vào các doanh nghiệp blockchain và crypto quyên góp cứu trợ người dân vùng dịch.

Khủng hoảng và thiên tai, dịch bệnh là những điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, qua những thử thách như vậy, chúng ta càng thấy rõ tầm quan trọng của thị trường tiền điện tử nói chung.

Trên đây là tổng hợp tin Bitcoin nổi bật hàng tuần của Bvnex. Theo dõi các kênh thông tin của chúng tôi để cập nhật kịp thời những diễn biến mới nhất trong thị trường cryptocurrency nhé!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *