TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP CÂU CHUYỆN NỔI BẬT TUẦN QUA (13/01 – 19/01/2020)

TỔNG HỢP TIN TỨC BITCOIN – TOP CÂU CHUYỆN NỔI BẬT TUẦN QUA (13/01 – 19/01/2020)

Thị trường cryptocurrency luôn biến động không ngừng, và thường xuyên có những cập nhật mới các bạn cần nắm bắt liên tục. Mở đầu tuần mới, hãy cùng Bvnex tổng hợp tin Bitcoin được bàn luận rôm rả nhất tuần qua.

Thế lực mới trong thị trường crypto 2020

Nhiều quốc gia trên thế giới đang trong cuộc đua xây dựng khung pháp lý nhằm tận dụng tối đa tiềm năng của tiền điện tử cũng như blockchain trong tương lai gần. Và trong cuộc đua đó, vai trò của châu Á đang có những bước tiến đáng kể

Xu hướng này được dự báo tiếp tục tăng trong năm 2020 khi các quốc gia phương Tây bị sa lầy bởi sự chậm chạp và không chịu đổi mới.

Các quốc gia với nền tảng tài chính dịch vụ tốt như Singapore nổi lên như một lựa chọn hàng đầu cho các công ty fintech trong việc tiếp cận thị trường Đông Nam Á với khoảng 600 triệu dân.

Nhiều nhà đầu tư lớn khẳng định 2020 đánh dấu sự khởi đầu của cryptocurrency như là một loại tài sản. Các khung pháp lý rõ ràng trong khu vực ASEAN sẽ tiếp tục thu hút sự đổi mới và phát triển blockchain.

Đồng thời, việc chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh blockchain ở tất cả các cấp cũng sẽ thúc đẩy tiến bộ công nghệ trên khắp châu Á.

Xem thêm: Châu Á trong cuộc chơi cryptocurrency 2020

CME ra mắt thêm sản phẩm phái sinh Bitcoin

Giao dịch quyền chọn trên hợp đồng tương lai Bitcoin đã được ra mắt trên sàn CME vào lúc 22 giờ ngày 14/01 (theo giờ VN). Mỗi hợp đồng (tính theo đơn vị USD) sẽ bao gồm 5 Bitcoin và được thanh toán tập trung để tránh các rủi ro không đáng có. CME tham chiếu thông tin giao dịch từ các sàn giao dịch Bitcoin lớn để tính toán giá BTC chính xác hơn

Sản phẩm phái sinh Bitcoin đã xuất hiện kể từ năm 2014. Nhưng CME là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp sản phẩm hợp pháp cho nhà đầu tư, kể từ lần đầu ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt hồi tháng 12/2017

Quyền chọn Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi từ năm 2019. Và chỉ trong một ngày mở giao dịch, volume đã chạm đến 2,3 triệu USD.

Xem thêm: CME ra mắt hợp đồng quyền chọn Bitcoin và phản ứng của thị trường

Hashrate Bitcoin liên tục lập kỷ lục mới

Hash ate Bitcoin một lần nữa thiết lập đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày 18/01, tại mức 126 Eh/giây.

Mạng lưới Bitcoin đã có những tiến triển mạnh trong 2 năm qua. Cụ thể, hashrate dao động khoảng 13 Eh/giây vào tháng 12/2017 khi BTC chạm đỉnh giá cao nhất mọi thời đại. Vào cuối năm 2016, con số này chỉ vỏn vẹn 1 Eh/giây.

Tuy nhiên, công nghệ phát triển cũng đóng góp lớn vào Hashrate. Giờ đây, những máy đào chuyên nghiệp có khả năng cung cấp Hashrate rất lớn, chiếm ưu thế hơn so với những máy đào thế hệ cũ.

Thợ đào Bitcoin 2019 có lợi nhuận khủng

Các công ty đào Bitcoin trên thế giới đã mang lại doanh thu ước tính 5 tỷ USD trong năm 2019.

Trong đó, 4,89 tỷ USD là dưới dạng phần thưởng block. Nghĩa là, miner được hưởng 12,5 BTC mỗi khi tạo ra một block Bitcoin mới. Phần còn lại (khoảng 146 triệu USD) được thực hiện thông qua việc tính phí các giao dịch.

Tuy nhiên, dự kiến vào tháng 5 tới đây, sự kiện Bitcoin Halving sẽ xảy ra. Phần thưởng đào block sẽ giảm một nửa, từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Con số 5 tỷ USD cũng thể hiện sự sụt giảm so với mức doanh thu trong năm 2018, khi các công ty đào coin ước tính đạt 5,26 tỷ USD. Để so sánh, doanh thu ước tính của năm 2017 chỉ đạt 3,19 tỷ USD.

BSV tăng giảm thất thường nhờ sự “tung hứng” của Craig Wright

Giá Bitcoin SV (BSV) vừa giảm 17% trong đêm sau khi Craig Wright không thể chứng minh quyền sở hữu private key của số Bitcoin trị giá 9 tỷ USD.

24 giờ qua là 24 giờ kinh hoàng với những ai đang nắm giữ BSV – những người từng kì vọng cao vào đồng coin này sau khi Craig Wright thể hiện đầy tự tin trước tòa án.

Sau khi Wright hứa hẹn có thể chứng minh quyền kiểm soát lượng Bitcoin của nhà sáng lập ẩn danh Satoshi Nakamoto, BSV đã cán mốc cao kỉ lục mọi thời đại ở 436 USD.

Xem thêm: Đi tìm lý do BSV tăng mạnh

Tuy nhiên, mới đây Wright lại gây thất vọng cho mọi người khi không thể chứng minh mình đang sở hữu private key – chiếc chìa khóa mở hòm kho báu của Satoshi.

Đánh giá tuần qua

Tuần qua là một tuần biến động đầy bất ngờ và thú vị của thị trường cryptocurrency. 

Nhiều dự đoán và phân tích lịch sử giá cho thấy thời điểm đầu năm (cũng như trước Tết Âm lịch của các nước Châu Á) là giai đoạn cực kỳ ảm đạm của thị trường. Bằng chứng là giá Bitcoin nhiều lần lập đáy hàng năm vào tháng 1 các năm trước. 

Tuy vậy, năm 2020 đã phá vỡ “lời nguyền” đó với những cú đẩy giá hết sức bất ngờ. Tuần qua, giá Bitcoin đã có lúc chạm đến đỉnh $9,400 – tăng gần $500 chỉ trong vài giờ và sau đó cũng giảm gần $500 trong thời gian ngắn.

Những cú biến động này thổi sức sống mới vào thị trường Altcoin. Tuy không giữ được đà tăng liên tục nhưng crypto đã có những cơn sóng gợn giúp trader kiếm lời khá nhiều.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là dòng tiền đổ vào thị trường đến từ đâu? Với tổng vốn hóa tăng mạnh, chúng ta không khỏi nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền lớn này.

Bên cạnh đó, việc Bitcoin SV (BSV) – đồng coin hardfork từ Bitcoin Cash (BCH) – tăng đến 100% là điều gần như không tưởng. Dù hiện tại đã giảm 40% từ đỉnh cao nhất thì BSV vẫn là minh chứng cho thấy thị trường crypto còn quá non trẻ và dễ bị thao túng chỉ bởi một nhóm người.

Trên đây là tổng hợp tin Bitcoin nổi bật hàng tuần của Bvnex. Theo dõi các kênh thông tin của chúng tôi để cập nhật kịp thời những diễn biến mới nhất trong thị trường cryptocurrency nhé!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *