THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH TOÀN CẦU LUNG LAY SAU CÚ TRẢ ĐŨA CỦA IRAN

THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH TOÀN CẦU LUNG LAY SAU CÚ TRẢ ĐŨA CỦA IRAN

Vào đầu ngày hôm nay, khi Iran quyết định công kích trả đũa Mỹ, thị trường tài chính toàn cầu đã bị tác động ngay lập tức.

Chứng khoán giảm, vàng – dầu tăng vọt

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cùng với chứng khoán châu Á lao dốc, trong khi giá dầu và vàng tăng vọt sau khi Iran bắt đầu tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, đẩy căng thẳng ở Trung Đông lên cao. Trái phiếu Mỹ và yên Nhật cũng tăng giá do nhu cầu về tài sản an toàn tăng cao.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm hơn 1.5%, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm 10 điểm cơ bản. 

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cùng với chứng khoán châu Á lao dốc

TTCK Nhật Bản đang hướng đến mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3, thị trường ở Sydney và Seoul cũng giảm điểm. 

Ngược lại với chứng khoán, giá vàng đang tăng mạnh. Vàng bứt phá khỏi ngưỡng 1,600 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tăng 1.9% lên 1,603.21 USD/ounce. Còn giá vàng tương lai Mỹ tăng hơn 2% lên 1,605.8 USD/ounce.

Giá dầu tăng hơn 4.5%. Giá dầu thô WTI, được xem là mức chuẩn thế giới, tăng 4.53% lên 65.54 USD/thùng trước khi giảm nhẹ sau khi Iran phóng tên lửa vào căn cứ Mỹ.

Bitcoin tăng hơn $500 trong 24 giờ

Trên sàn Bvnex, giá Bitcoin đang dao động ở mức $8,320, tăng hơn 6% trong 24 giờ qua. Xét trong 7 ngày qua, BTC đã pump hơn 15%. 

Bitcoin, Altcoin hàng đầu thị trường đang có chuyển biến tích cực

Không chỉ riêng Bitcoin, những đồng Altcoin hàng đầu thị trường cũng có chuyển biến tích cực. Các privacy coin như Monero (XMR) và DASH đã tăng hơn 33% kể từ sau cái chết của tướng Soleimani.

Chỉ thời gian trước, các nhà phân tích còn dự đoán thị trường thời điểm hiện tại khá ảm đạm do phải chứng kiến luồng “cash out” ăn Tết Âm lịch của người dân các nước châu Á. Tuy nhiên, trái ngược mọi dự đoán, thị trường cryptocurrency nhanh chóng chuyển biến theo chiều hướng tích cực vì tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Có thể thấy biến động trên thị trường tài chính tiền tệ gắn liền với những diễn biến của tình hình kinh tế – chính trị thế giới. Là một bộ phần của tài chính hiện đại, cryptocurrency là thị trường phản ứng nhanh và mạnh nhất sau cú phóng tên lửa của Iran. 

Quan hệ Mỹ – Iran diễn biến khó lường sẽ tác động không nhỏ lên Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Do đó trong thời gian này, nhà đầu tư nên thường xuyên theo dõi tin tức thị trường và tình hình chung của thế giới để phản ứng nhanh chóng trước các biến động có thể xảy ra.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH TOÀN CẦU LUNG LAY SAU CÚ TRẢ ĐŨA CỦA IRAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *