THÊM MỘT THÀNH VIÊN RÚT KHỎI LIBRA ASSOCIATION – LIBRA FACEBOOK TOANG THẬT RỒI?

THÊM MỘT THÀNH VIÊN RÚT KHỎI LIBRA ASSOCIATION – LIBRA FACEBOOK TOANG THẬT RỒI?

Khó khăn nối tiếp khó khăn. Thêm một thành viên của Libra Association tuyên bố đã rút lui khỏi dự án. Đồng coin của Facebook đứng trước nguy cơ không thể ra mắt đúng dự kiến?

Vodafone rút khỏi Libra Association

Đại diện Vodafone – công ty viễn thông Anh – cho biết: 

“Tập đoàn Vodafone đã quyết định rút khỏi Libra Association. Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng mong muốn của Vodafone là đóng góp thực sự vào việc mở rộng tài chính. Chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết với mục tiêu đó và cảm thấy Vodafone có thể đóng góp nhiều nhất bằng cách tập trung nỗ lực vào M-Pesa. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của Libra Association và không loại trừ khả năng sẽ hợp tác trở lại trong tương lai.”

M-Pesa là một tùy chọn thanh toán di động ở châu Phi được phát triển bởi Safaricom – một đối tác của Vodafone có trụ sở tại Kenya.

Liba vẫn “vững như kiềng ba chân”?

Về phía mình, đại diện Libra là Dante Disparte nhanh chóng xác nhận thông tin trên:

“Chúng tôi xác nhận Vodafone không còn là thành viên của Libra Association. Mặc dù các thành viên của Libra Association thay đổi theo thời gian, nhưng thiết kế quản trị và công nghệ của Libra vẫn được đảm bảo. Hệ thống thanh toán của Libra vẫn kiên cường. Các thành viên khác đang tiếp tục công việc triển khai hệ thống thanh toán an toàn, minh bạch và thân thiện đến với người tiêu dùng.”

Vodafone chạy nhanh trước khi còn kịp?

Gần như ngay sau khi Facebook ra mắt whitepaper, Libra đã gặp muôn vàn rắc rối với giới chức pháp lý và cuối cùng đã làm cả

Vào cuối năm 2019, nhiều ông lớn đã quyết định rời khỏi Libra Association – tổ chức chính đứng sau đồng tiền kỹ thuật số này, gồm Visa, Mastercard, eBay và PayPal.

Việc các thành viên của Libra Association dần rút lui khởi dự án là điều không thể tránh khỏi. Khi mà Facebook còn đang đối mặt rất nhiều áp lực từ giới chức chính quyền, thì việc ra mắt Libra trong năm nay là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Tuy nhiên, với quyết tâm và cơ sở người dùng lớn, Facebook vẫn có nhiều khả năng ra mắt được Libra.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *