THE NEXT BIG THING IN CRYPTO MINING MEET UP – TÂM ĐIỂM CHÚ Ý CUỐI TUẦN

THE NEXT BIG THING IN CRYPTO MINING MEET UP – TÂM ĐIỂM CHÚ Ý CUỐI TUẦN

Giữa thời điểm khi mà Blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử đang chững lại, ngày càng ít dự án chất lượng được ra mắt, những vấn đề mà cộng đồng miner nói riêng và cộng đồng yêu mến lĩnh vực blockchain nói chung đang gặp phải được cho là khó khăn tiềm tàng.

Hiểu được vấn đề đó, Vào ngày 27/10/2019, Filenet và Techpie đã phối hợp với XinchaoBTC.com tổ chức sự kiện “THE NEXT BIG THING IN CRYPTO – MINING tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, với hơn 150 người tham dự là những nhà đầu tư có hiểu biết và nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực Blockchain, các trader, miner, các chủ dự án và có sự tham gia của những thành viên mới trong lĩnh vực Blockchain với mong muốn tìm hiểu về xu hướng mining.

(Sự kiện The Next Big Thing in Crypto Mining)
(Sự kiện The Next Big Thing in Crypto Mining)

Mặc dù, dây là lần đầu tiên Filenet đến Việt Nam tổ chức sự kiện nhưng nhờ có XinchaoBTC.com và Bvnex.com nên đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng và sự kiện đã thành công ngoài mong đợi. Tại sự kiện, người tham dự được các chủ dự án và các KOL trong lĩnh vực Blockchain chia sẻ những thông tin giá trị về thị trường và xu hướng mining áp dụng giao thức IPFS. Giao thức IPFS, lưu trữ dữ liệu phi tập trung hay Dapp đang là xu hướng công nghệ mà các dự án Blockchain tương lai hướng tới.

Mở đầu sự kiện, Lộc Nguyễn – Blockstack Evangelist duy nhất tại Việt Nam và cũng là một trader, investor năng nổ trong lĩnh vực blockchain. Anh đã có những chia sẻ đặc biệt về những kinh nghiệm thực tiễn mining và giao thức IPFS – cách thức lưu trữ dữ liệu trên IPFS như thế nào, những khó khăn mà IPFS gặp phải và hướng giải quyết của Filenet như thế nào? 

(Sự kiện The Next Big Thing in Crypto Mining)
(Sự kiện The Next Big Thing in Crypto Mining)

Tiếp nối sự kiện, đại diện dự án Filenet đến từ Trung Quốc đã chia sẻ về tiềm năng của dự án :

  • Filenet là hệ thống tính thưởng ứng dụng giao thức IPFS cho thợ đào (miners) khi họ tham gia chia sẻ nguồn lưu trữ và mạng lưới của mình. Cách thức mà IPFS vận hành tập trung theo hướng dữ liệu phi tập trung, bảo mật và an toàn với chi phí thấp. Mục tiêu thiết lập một trung tâm dữ liệu lớn nhất. 
  • Dự án được Filenet phát hành ra một tỷ token trong đó 80% được dành để chia sẻ cho bất cứ ai tham gia quá trình mining, 10% cho nghiên cứu và phát triển công nghệ, và 7% cho quảng bá hệ sinh thái Dapp của Filenet. 3% (tức là chỉ 30 triệu) còn lại được sử dụng để giao dịch trên thị trường.
  • Các miner cần có coin/ token là bước đầu tiên để vận hành vì Filenet mong rằng các dữ liệu được up lên không bị mất đi nên những người đào cần phải có một số coin nhất định. Các miner phải đảm bảo số lượng máy móc, điện ổn định để tham gia. 
  • Đây có thể được coi là cột mốc quan trọng đối với Filenet vì tháng 10 cũng là lúc Filenet tròn 1 năm thành lập. Họ tự hào chia sẻ thành tích sau 1 năm thành lập là đã có hơn 10 000 miners tham gia và 7 000 máy đào trên dự án của họ. 

Ngoài ra sự kiện này còn có sự góp mặt của Dino Li (Giám đốc Global Marketing của Ipnode) với phần trình bày về lưu trữ dữ liệu phi tập trung và phát triển Dapp của đối tác Ztiao. 

(Sự kiện The Next Big Thing in Crypto Mining)

Xuyên suốt sự kiện, các panelist đã có dịp trao đổi, chia sẻ với nhau về những cảm xúc, trải nghiệm thực tiễn thú vị:

  • Phát biểu tại sự kiện, anh Thuật Nguyễn, Co – founder và  của Coin68 cho biết: 

“ Câu hỏi tôi muốn đặt ra cho Filenet đó chính là sự khác biệt giữa mining Bitcoin và mining Filenet là gì ?”

  • Trả lời cho câu hỏi anh Thuật Nguyễn đưa ra, anh Dino đến từ IPnode nhận định:

“ Đầu tiên, về mining bitcoin, tính chất của thợ đào khác nhau và sẽ sử dụng các chips sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Và lượng hash power thì bị lãng phí chứ không thật sự được sử dụng. Và cách thức của Filenet khác biệt vì họ áp dụng và đánh giá nhiều tiêu chí khác nhau. Ví dụ như là độ ổn định của hệ thống và lượng data được sử dụng, lượng lưu trữ trong bộ nhớ mà mỗi người có. Từ những cách đánh giá đó khiến mining trở nên khác biệt rất là nhiều và hiệu quả hơn rất là nhiều”.

Với sứ mệnh lan toả nhận thức về xu hướng mining nói riêng và tiền mã hóa nói chung, buổi The Next Big Thing in Crypto – Mining Meetup tập trung chủ yếu vào việc cung cấp thông tin và hướng dẫn và giải thích người dùng từ cơ bản đến nâng cao.

“Tôi cho rằng ngay cả những người dùng không giỏi về kỹ thuật cũng có thể hiểu nhờ sự hướng dẫn chi tiết từ Filenet trong buổi Meetup ngày hôm nay”, anh Khánh – một thành viên tham dự buổi Meetup cho biết.

(Sự kiện The Next Big Thing in Crypto Mining)

Người tham dự ngoài được nghe những chia sẻ về tiềm năng của dự án thì còn nhận được những phong bao lì xì may mắn trị giá lên tới 500 USD.

(Sự kiện The Next Big Thing in Crypto Mining)

Sự kiện “THE NEXT BIG THING IN CRYPTO-MINING” đã diễn ra thành công và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng tham dự. 

Một lần nữa, XinchaoBtc và Bvnex xin gửi tới toàn thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *