Startup Việt bắt tay LG CNS phát triển blockchain

Startup Việt bắt tay LG CNS phát triển blockchain

KardiaChain ký hợp tác chiến lược với LG CNS, công ty con chuyên cung cấp giải pháp công nghệ của tập đoàn LG, nhằm phát triển hạ tầng blockchain tại Việt Nam.  

Startup Việt KardiaChain hiện là một trong những đơn vị dẫn đầu về giải pháp blockchain cho doanh nghiệp và Chính phủ. Hai công ty đã công bố kế hoạch xây dựng hệ thống kỹ thuật với độ tương thích cao giữa giải pháp của hai bên. Mục tiêu góp phần đưa công nghệ chuỗi khối bứt phá tại Việt Nam và đẩy mạnh ứng dụng thực tiễn của công nghệ này.

Ông Chang-deuk Yoon, người đứng đầu nhóm công nghệ blockchain của LG CNS cho biết, nền tảng blockchain mới do startup Việt và ông lớn Hàn Quốc triển khai sẽ kết hợp chức năng và thế mạnh của hai bên để khai phá những cơ hội kinh doanh mới.

“Hợp tác này sẽ mang đến những kết quả tích cực tương tự như cách chúng tôi đã đồng hành cùng Klaytn, nền tảng blockchain được định giá 40 triệu USD thuộc tập đoàn KaKao.”

– Ông Chang-deuk Yoon chia sẻ.
Ông Phạm Minh Trí - CEO KardiaChain (thứ năm từ trái sang) cùng các cộng sự tại buổi lễ ký kết với LG CNS.
Ông Phạm Minh Trí – CEO KardiaChain (thứ năm từ trái sang) cùng các cộng sự tại buổi lễ ký kết với LG CNS.

Tháng trước, KardiaChain huy động thành công 19,2 triệu USD từ cộng đồng quốc tế thông qua nền tảng Gate.io. Đây là nền tảng không thu phí, chỉ hợp tác cùng các dự án chất lượng nhằm cung cấp cho người dùng dịch vụ và cơ hội đầu tư tốt với tỷ suất lợi nhuận cao thứ nhì thế giới. Với hơn 2.400 nhà đầu tư, số tiền gọi vốn cao gấp 18 lần so với mục tiêu đề ra, hoàn thành trong chưa đầy hai phút.

Startup này đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lớn nhằm ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề về giao dịch, thanh toán, bảo mật cơ sở dữ liệu… Giải pháp của KardiaChain được cho là dễ áp dụng cho các khách hàng doanh nghiệp thông qua công nghệ nút mạng kép “Dual Node” cho phép giao tiếp liên chuỗi giữa bất kỳ blockchain công khai và nội bộ nào.

Với kinh nghiệm nhiều năm điều hành công ty công nghệ tại London, ông Phạm Minh Trí – Đồng sáng lập, CEO của KardiaChain cho biết, với đội ngũ giàu kinh nghiệm, hội tụ các kỹ sư từng làm việc cho Google, doanh nghiệp kỳ vọng mang blockchain đến với hàng trăm triệu người dùng trong khu vực, thúc đẩy ứng dụng rộng rãi công nghệ này, tạo sân chơi công bằng, minh bạch, thuận tiện, đảm bảo bảo mật và quyền riêng tư cho khách hàng. Dự án đã tập trung xây dựng sản phẩm và hoàn thiện hệ sinh thái trong thời gian qua và sẵn sàng công bố trong thời gian tới.

Hiện tại, KardiaChain đã mang lại trải nghiệm hoàn toàn độc đáo cho hơn 200,000 người dùng qua đưa blockchain vào ứng dụng thể thao hàng đầu Việt Nam ON Sports. Đây là bước khởi đầu chứng minh giá trị sử dụng của công nghệ chuỗi khối. Doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đưa ra nhiều sản phẩm blockchain phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ hàng đầu trong nhiều ngành như thể thao, livestream, thương mại điện tử, giải trí và xác thực số.

“Chúng tôi mong muốn đưa blockchain đến với đông đảo người dùng trong thời gian ngắn nhất, thông qua cung cấp những giá trị thực tiễn trong đời sống của các cộng đồng trẻ và yêu thích công nghệ.”

– Ông Phạm Minh Trí cho biết.

Với tiềm lực tài chính và đội ngũ công nghệ hùng hậu, đại diện KardiaChain cho biết đã sẵn sàng cho bước chuyển mình của thị trường công nghệ chuỗi khối, góp phần đưa blockchain ứng dụng sâu vào các lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy quan hệ kinh tế – công nghệ sôi động giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực này.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *