STABLECOIN CÓ THỂ GIẢM RỦI RO HƠN ĐỒNG ĐÔ LA

STABLECOIN CÓ THỂ GIẢM RỦI RO HƠN ĐỒNG ĐÔ LA

Theo một ý kiến được công bố bởi Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). Stablecoin có khả năng làm dịu các mối đe dọa mang tính thống trị của đồng đô la Mỹ đối với sự dự trữ ngoại tệ toàn cầu.

Cuộc tranh luận được đưa ra bởi Tổ chức Fusion Foundation của John Liu và Lapa Capital trong một bài báo được công bố trên lịch chương trình nghị sự của WEF vào ngày 26 tháng 11 vừa qua.

IMF: ĐỒNG ĐÔ LA CHIẾM ĐẾN 62% TRONG TỔNG SỐ CÁC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG

Liu và Lyons ủng hộ tiềm năng rộng lớn của stablecoin để củng cố hệ thống toàn cầu bền vững, toàn diện và bền bỉ hơn trên các khoản đầu tư thương mại, ngân hàng và thanh toán.

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, khi quyền bá chủ đồng đô la kéo dài các mối đe dọa mang tính hệ thống. Khi các nhà đầu tư đổ xô vào đồng đô la đã tạo ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu.

BLOCKCHAIN – CHÌA KHÓA MỚI NGĂN CHẶN SỰ MẤT CÂN BẰNG

Điểm nhấn quan trọng của bài viết của Liu và Lyons là việc phát triển stablecoin phải giữ được khả năng tương tác giữa blockchain và nguồn thanh khoản toàn cầu và giúp cân bằng dòng chảy thương mại

Bài báo này cũng có cái nhìn xa hơn về các vấn đề về thanh khoản và các vấn đề về ổn định kinh tế vĩ mô đối để tăng cường sự tham gia tài chính vào các nền kinh tế đang phát triển.

Mới hôm qua, thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (European Central Bank, Benoit Coeure cảnh báo rằng các stablecoin toàn cầu hiện vẫn chưa được kiểm chứng và có thể đe dọa quyền tự chủ của các hệ thống thanh toán châu Âu. Ông cũng lưu ý rằng ECB vẫn đang tìm trả câu trả lời cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Nguồn: Cointelegraph

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “STABLECOIN CÓ THỂ GIẢM RỦI RO HƠN ĐỒNG ĐÔ LA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *