& Hành trình tìm kiếm đồng tiền điện tử thực sự ngang hàng

TRỞ VỀ BLOG

This E-magazine is also available in

English

Một số người gọi ông là Bitcoin Jesus, số còn lại xem ông là một trong những CÁ lớn nhất trên thị trường. Nhưng không ai có thể phủ nhận nhân vật này là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trên thị trường tiền điện tử. Dù bạn tin hay không tin, ngưỡng mộ hay chỉ trích, thì những đóng góp của ông trong sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử cũng như blockchain là không thể chối bỏ.

Nói đến đây, chắc hẳn các bạn đã đoán được nhân vật này là ai.

Vâng, đó chính là Roger Ver, một trong những người tiên phong khai phá "mảnh đất" cryptocurrency.

Roger Ver rất quan tâm đến sự phát triển của thị trường châu Á nói chung. Ông luôn muốn đưa BCH đến gần hơn với Việt Nam, một trong những thị trường tiền điện tử năng động nhất trên thế giới. Thông qua cuộc phỏng vấn độc quyền này với Bvnex - sàn giao dịch tiền điện tử số 1 Việt Nam, Roger muốn đưa cái tên Bitcoin Cash được biết đến nhiều hơn tại thị trường đầy tiềm năng phát triển này

Roger Ver đã là một doanh nhân khởi nghiệp thành công ở Thung lũng Silicon trước khi ông bắt đầu cuộc hành trình với Bitcoin vào tháng 2 năm 2011. Vào thời điểm đó - thời điểm khi mà các công ty đầu tư mạo hiểm truyền thống chưa tìm đến "vùng đất mới" - Roger đã là thế hệ tiên phong đầu tư vào các start-up liên quan đến Bitcoin. Có thể nói khi đó, Roger Ver là "cha đỡ đầu" cho toàn giới kinh doanh Bitcoin.

Nhiều người cho rằng Roger hiện đang sống ở Mỹ, nhưng thật ra ông dành phần lớn thời gian ở Nhật Bản, thi thoảng ở St. Kitts và thường xuyên du lịch vòng quanh thế giới. Có rất nhiều địa điểm đẹp trên khắp thế giới và cá nhân Roger muốn thăm thú nhiều nơi hơn nữa.

Chia sẻ với Bvnex, Roger cho biết ông thích tập luyện Nhu thuật Brasil trong thời gian rảnh.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, vì vậy tôi luôn cố gắng hoàn thành công việc càng sớm càng tốt. Bạn muốn làm gì thì hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay.

"

"

Chặng đường đưa Bitcoin Cash khẳng định giá trị

Hard fork Bitcoin diễn ra vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 là cột mốc quan trọng đối với cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới. Kể từ đó, chain gốc Bitcoin được tách ra thành hai chain riêng biệt. Mặc dù có một chain vẫn giữ cái tên Bitcoin nhưng nó rất khác so với phiên bản Roger Ver đã dành niềm yêu thích từ năm 2011. Các giao dịch Bitcoin hiện nay rất chậm, tốn kém, không đáng tin cậy và khác xa so với tầm nhìn của Satoshi từ thuở ban đầu.

Trái lại, Bitcoin Cash có tất cả các tính năng mà Bitcoin ban đầu có, như giao dịch nhanh chóng, ít tốn chi phí, đáng tin cậy và bảo mật hơn. Bitcoin Cash có tất cả các đặc điểm mà Bitcoin vốn nên có, chỉ ngoại trừ cái tên "Bitcoin".

Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn thế giới có hơn 100.000 cửa hàng online và offline chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin Cash. Trong ứng dụng ví bitcoin.com có bản đồ hiển thị tất cả các cửa hàng chấp nhận BCH ở gần nơi bạn sinh sống. Bitcoin Cash mang lại trải nghiệm tốt hơn Bitcoin, lại thích hợp dùng trong thanh toán hàng ngày hơn Bitcoin. Nên Roger khẳng định BCH sẽ phổ biến hơn BTC trong tương lai không xa.

Phiên bản Bitcoin mà mọi người từng say mê là một đồng coin thanh toán nhanh, rẻ, đáng tin cậy và đáng giá trở thành đồng tiền toàn cầu.  

Còn Bitcoin hiện nay không có các khoản thanh toán nhanh, rẻ, đáng tin cậy và thậm chí nó còn không cố gắng trở thành đồng tiền toàn cầu. Bitcoin với kích thước block giới hạn đang tồn tại dựa trên nhận diện đã lỗi thời. Tất cả sự đổi mới và những bước tiến công nghệ đang diễn ra trên các blockchain khác chứ không phải Bitcoin chain.

Cá nhân Roger tự nhận mình không làm thay đổi điều gì. Ông vẫn luôn luôn ủng hộ một hệ thống tiền điện tử ngang hàng như thuở ban đầu khi mới bước chân vào thị trường tiền điện tử vậy.

Bitcoin ngày nay có thể giữ cái tên Bitcoin, nhưng nó không phải là đồng coin với lý tưởng mà mọi người đã từng say mê.

Bitcoin đã biến nhà đầu tư thành những tay cờ bạc.

Bitcoin Cash đang xây dựng một hệ thống tiền điện tử ngang hàng phục vụ cho toàn thế giới

Rõ ràng, một trong hai sẽ là tài sản trú ẩn an toàn tốt hơn trong dài hạn.

Roger Ver vẫn luôn đồng hành cùng tầm nhìn của Satoshi, một tầm nhìn về đồng tiền ngang hàng phục vụ cho toàn thế giới.

Bitcoin Cash nhanh, rẻ và đáng tin cậy như Bitcoin thuở ban đầu. Nó có thể được sử dụng như bất kỳ đồng tiền nào do chính phủ phát hành.

Còn với Roger Ver, ông vẫn sẽ làm những gì đã luôn làm trong suốt 10 năm qua: tiếp tục quảng bá cho Bitcoin Cash, giúp mọi người hiểu cách thức hoạt động của tiền ngang hàng và thuyết giáo về lý do tại sao tiền kỹ thuật số có thể thay đổi thế giới này.

Tiềm năng của thị trường Việt Nam

Các số liệu chứng minh đều cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường tiền điện tử năng động nhất thế giới.

Roger Ver cho rằng một ngày nào đó ông sẽ cần sự giúp đỡ của người dân Việt Nam để mang công nghệ tiên tiến của Bitcoin Cash đến gần hơn với phần còn lại của thế giới.

Về cộng đồng BCH Việt, Roger tin rằng bất kỳ ai đam mê Bitcoin Cash đều có thể xây dựng một cộng đồng tại địa phương mình sinh sống. Các cộng đồng Bitcoin Cash trên toàn thế giới đều được vận hành bởi những người bản địa có niềm yêu thích với Bitcoin Cash.

Tôi đã đến Việt Nam vào năm ngoái và luôn mong một ngày có thể trở lại đất nước xinh đẹp này.

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng cho một hành trình đồng hành cùng Bitcoin Cash trong kỷ nguyên tài chính số chưa?

This E-magazine is also available in

English

MUA BCH NGAY!

Cảm ơn sự lựa chọn của bạn!

Bạn sẽ nhận được email xác nhận trong vòng 24 giờ.

Và đừng quên tham gia cộng đồng Bvnex tại:

QUAY VỀ TRANG CHỦ