RECAP AMA TOMOCHAIN x BVNEX

RECAP AMA TOMOCHAIN x BVNEX

Vào ngày 20/02 vừa qua, Bvnex đã phối hợp cùng TomoChain (TOMO) tổ chức chương trình AMA tại kênh Telegram Việt Nam của Bvnex. Tại đây, cộng đồng được giải thích thêm nhiều thông tin giá trị và định hướng tương lai của dự án. Nhìn chung, AMA đã đạt được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía cộng đồng, dự án đã nhận về rất nhiều câu hỏi.

Bvnex sẽ hệ thống lại tất cả các câu hỏi cũng như tất cả những câu trả lời của TomoChain, những bạn nào lỡ cơ hội tham gia sự kiện AMA vừa rồi có thể tìm hiểu thêm về định hướng sắp tới của dự án dưới đây nhé.

  • Host Peter Đặng – Community Manager của Bvnex – người sẽ đặt câu hỏi cho TomoChain
  • Hà Hoàng – Vietnam Communinty Manager của Tomochain – người sẽ trả lời các câu hỏi từ phía Bvnex và cộng đồng

Phần 1: Anh Hà Hoàng giới thiệu về dự án TomoChain

TomoChain là nền tảng blockchain công khai cho phép các doanh nghiệp, tổ chức có thể xây dựng những sản phẩm với hiệu năng cao, nhiều tính năng hữu ích. Hàng loạt những tính năng và giao thức được thiết kế để hỗ trợ tốc độ giao dịch, bảo mật người dùng và tính thanh khoản, tất cả trên một nền tảng duy nhất.

TomoChain được xây dựng với hiệu năng cao, cho phép khả năng xử lý trong khi không hy sinh tính chất phi tập trung vốn có của blockchain. Thuật toán đồng thuận độc đáo của TomoChain với tên gọi PoSV cho phép những người nắm giữ token có thể tham gia vào việc vận hành hệ thống qua việc bầu chọn ra 150 masternode và nhận thưởng từ việc bầu chọn này.

Hệ sinh thái sản phẩm của TomoChain

Những sản phẩm hàng đầu của TomoChain có thể kể đến như:

TomoZ — nền tảng on-chain đầu tiên cho phép khả năng bất kỳ người dùng nào cũng có khả năng trả phí giao dịch thông qua chính token mà mình đang nắm giữ. Với một ví dụ thành công điển hình đó là C98 token với 50,000 users và 160,000 transactions được tạo và xây dựng trên nền tảng TRC21 của TomoChain.

Bên cạnh đó là TomoX — giao thức dành riêng cho việc xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung DEX một cách hiệu quả giúp tăng cường sự đa dạng của hệ sinh thái. Khuyến khích các sàn giao dịch và các nhà tạo lập thị trường tham gia. Tới đây khi chính thức ra mắt TomoX, TomoChain cũng sẽ vận hành 1 sàn DEX đầu tiên mang tên TomoDEX cho phép người dùng giao dịch 1 cách hoàn toàn bảo mật, nhanh chóng.

Và sản phẩm mới nhất chuẩn bị được ra mắt đó là TomoP – Giao thức cho phép người dùng có thể giao dịch ẩn danh TOMO, cho phép lựa chọn linh hoạt giữa giao dịch thông thường hoặc ẩn toàn bộ các thông tin liên quan.

Bvnex là sàn đầu tiên niêm yết TOMO/VND

TomoChain là dự án khá nổi bật trong lĩnh vực Blockchain và đại diện cho dự án của Việt Nam. Ban đầu TomoChain chỉ hướng đến vấn đề mở rộng của Ethereum. Nhưng giờ đây, TomoChain đã có cộng đồng người dùng rất mạnh và đưa ra những sản phẩm thiết thực và ngày càng tiến đến áp dụng vào thực tiễn cho người dùng.

Năm 2019 Tomochain đã được niêm yết lên sàn giao dịch lớn nhất là Binance. Giá Tomochain rất ổn định và tăng trưởng.

Giờ đây, Tomochain quyết định niêm yết lên Bvnex với cặp TOMO/VND. Tomochain đánh giá cao đội ngũ nhân sự và tiềm năng phát triển của Bvnex, chính vì vậy Tomochain và Bvnex sẽ có những hợp tác nhiều hơn nữa trong tương lai. Bvnex cũng là sàn đầu tiên niêm yết TOMO/VND.

Phần 2: Anh Hà Hoàng trả lời 5 câu hỏi từ cộng đồng

ama.jpg

Câu 1: Năm 2020 này TOMO có mục tiêu phát triển tiếp DEFI không? Và những mảng công nghệ chính nào mà tomo sẽ tập chung trong năm 2020?

Hà Hoàng: TomoChain hiện có TomoX và TomoP trong road map 2019–2020 đều là những sản phẩm quan trọng phục vụ nhu cầu tài chính của người dùng Không ngừng phát triển và đưa ra các sản phẩm hữu ích là cách TomoChain tập trung để vượt quá sự biến động của thị trường.

TomoP testnet dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng 2 tới đây và sẽ là một add-on quan trọng cho người dùng các sản phẩm tài chính với khả năng giao dịch ẩn danh.

Ngoài ra các sản phẩm quan trọng như staking vẫn sẽ được tiếp tục phát triển trong năm tới.

Câu 2: Hà có thể nói rõ hơn về TomoX? Những kế hoạch của team phát triển TomoX trong năm nay? Và trong quá trình tạo ra sản phẩm TomoX thì TomoChain đã gặp những khó khăn nào trong quá trình không?

Hà Hoàng: TomoX hay sàn DEX là một trong những ưu tiên quan trọng của hệ sinh thái DeFi trên TomoChain. TomoX và TomoX-SDK giúp tạo sàn giao dịch phi tập trung trên nền tảng sổ lệnh chung giup tăng khả năng thanh khoản cùng với đó là khả năng giao dịch an toàn và nhanh chóng. Mainnet TomoX dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào đầu Q2-2020.

Vấn đề thanh khoản là 1 vấn đề quan trọng với các sàn giao tịch nói chung và đặc biệt là với sàn DEX và TomoChain sẽ cố gắng để giải quyết vấn đề đó thông qua một hệ thống sổ lệnh chung của tất cả các DEX vận hành trên nền tảng TomoX.

Câu 3: Hiện tạị, dự án Tomo đã đạt được những thành tựu nhất định. Ở hiện tại và tương lai, TomoChain có kế hoạch sẽ hỗ trợ các dự án khác ở Việt Nam và góp phần xây dựng phát triển cộng đồng Blockchain Việt Nam vững mạnh hay không?

Hà Hoàng: TomoChain thời gian vừa qua có tổ chức nhiều sự kiện, workshop liên quan đến công nghệ và thị trường để phát triển cộng đồng Việt Nam. Bên mình có các buổi hội thảo, Hackathon và cụ thể là Game Dappathon đang diễn ra để giúp các lập trình viên có cơ hội thử sức và tham gia vào ngành công nghiệp blockchain.

Bên cạnh đó TomoChain cũng có rất nhiều đối tác quan trọng ở thị trường Việt Nam. Có thể kể tới như Triip-ứng dụng du lịch trên nền tảng blockchain và cũng là dự án ICO đầu tiên trên TomoChain.

Hay mới đây nhất là thành công của ứng dụng Coin98 với 50,000 người dùng và 160,000 giao dịch chỉ sau thời gian ngắn ra mắt. Tomo luôn sẵn sàng hợp tác với các dự án chất lượng của Việt Nam để phát triển lĩnh vực blockchain.

Câu 4: Năm 2020 sẽ rất tuyệt với crypto và blockchain, đặc biệt là các dự án POS, với các ông lớn ETH 2.0, ADA… TomoChain cũng trong số đó với POSV. Bạn nghĩ sao về điều này? Và mục tiêu chính của Tomo năm 2020 là gì?

Hà Hoàng: Những nền tảng PoS mới được xây dựng như Tezos hay Cosmos hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và danh tiếng.

TomoChain luôn cố gắng xây dựng dự án dựa trên sự ủng của cộng đồng. Trên cơ sở những thành công đã có hiện Tomo có kế hoạch làm việc với nhiều đối tác trong ngành và thảo luận với họ về việc tham gia vận hành cũng như hỗ trợ mạng lưới hiện có của TomoChain trong năm 2020.

Phát triển dịch vụ staking và tới đây là việc biểu quyết dưạ trên việc nắm giữ TOMO là một định hướng phát triển thêm nền tảng PoSV của TomoChain nhằm kế thừa những kết quả đã đạt được. Cùng với đó là việc các sàn giao dịch hiện nay cũng đang phát triển mạnh mẽ soft staking và ủng hộ các dự án PoS như Binance, Kucoin,…

Câu 5: Làm thế nào việc voting cho các ứng viên masternodes xảy ra? Làm thế nào để những người dùng nắm giữ TOMO có thể tham gia voting, loại thông tin nào họ nhận được từ các ứng viên khác nhau, để người dùng có thể đưa ra được quyết định xem bên nào tốt hơn cho mạng lưới?

Hà Hoàng: TomoChain sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake Voting (PoSV), TomoChain đồng thời mang đến dịch vụ staking giúp người dùng vừa có thể tham gia vận hành hệ thống đồng thời nhận TOMO như phần thưởng thông qua ứng dụng TomoMaster, ứng dụng nhiều người dùng nhất trên TomoChain ở thời điểm hiện tại.

Việc staking thông qua TomoMaster giúp người dùng nhận được tới 8% lãi suất hàng năm hoặc thậm chí cao hơn qua TomoPool. Sau khi stake bạn có thể nhận được phần thưởng liên tục sau mỗi 30p.

Vận hành masternode: gửi 50,000 TOMO và nhận được bầu chọn từ người dùng và sau đó trở thành một trong 150 masternode sẽ giúp bạn nhận được phần thưởng lên tới 30% mỗi năm.

Các bạn có thể lựa chọn vote cho masternode với thứ hạng thấp hơn để nhận phần thưởng cao hơn, tuy nhiên cũng cần chú ý để có 1 vị trí an toàn vì tỷ lệ cạnh tranh giữa các node hiện rất cao.

Phần 3: Quiz đáp nhanh trúng thưởng cùng TomoChain

Cuối cùng, đại diện TomoChain – anh Hà Hoàng – đã đặt ra 5 câu hỏi để cộng đồng tham gia trả lời. Người có đáp án nhanh nhất và chính xác nhận sẽ nhận được phần quà là 1 rocket TomoChain.

Trong buổi AMA, tổng cộng có 10 phần quà đã trao tặng cho 5 bạn có câu hỏi hay nhất được lựa chọn trong Phần 2 và 5 bạn trả lời quiz nhanh nhất trong phần 3.

Kết thúc sự kiện, TomoChain và Bvnex đã cung cấp cho người dùng nhiều thông tin về tiềm năng phát triển của TomoChain. Bên cạnh đó, Bvnex cũng là một đối tác được TomoChain đánh giá cao và muốn đồng hành trong thời gian sắp tới.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *