Recap AMA Loopring x Bvnex

Recap AMA Loopring x Bvnex

Vào ngày 29/8 vừa qua, Bvnex đã phối hợp với Loopring (LRC) tổ chức buổi AMA tại kênh Telegram Việt Nam của Bvnex. Tại đây, cộng đồng được giải thích thêm nhiều thông tin quý giá và về kế hoạch tương lai của dự án. Nhìn chung, AMA nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng, Loopring đã nhận được rất nhiều câu hỏi.

Bvnex thu thập lại các câu hỏi cũng như câu trả lời của Loopring để những ai bỏ lỡ AMA có thể tìm hiểu thêm về dự án.

  • Host Mạnh Nguyễn – Quản lý cộng đồng của Bvnex
  • Jay Zhou – COO Loopring – trả lời các câu hỏi từ Bvnex và cộng đồng

Phần 1: Giới thiệu

Về Jay Zhou

Jay là COO và là co-founder của Loopring Protocol.

Jay có nhiều kỹ năng về thanh toán trực tuyến và hoạt động tài chính, đặc biệt tập trung vào quản lý rủi ro và giải pháp sáng tạo.

Trước khi Jay làm việc trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới tại PayPal, anh ấy đã làm việc trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau bao gồm: Rủi ro & Tuân thủ tại Ernst & Young và là thành viên của Global Shapers Community.

Jay đã hỗ trợ và xuất bản các bài báo về công nghệ blockchain tại cộng đồng Hợp đồng thông minh Trung Quốc (Ethereum) và là cố vấn khóa học blockchain tại Đại học Stanford. 

Về Loopring

Loopring (LRC) là giao thức mở dành cho các sàn giao dịch không giám sát có thể mở rộng trên Ethereum. Các hợp đồng thông minh của Loopring và các mạch kiểm chứng không có kiến ​​thức cho phép xây dựng những sàn DEX hiệu suất cao bằng cách sử dụng cấu trúc zkRollup. Điều này cho phép thông lượng cao hơn và chi phí giải quyết thấp hơn mà không phải hy sinh tính bảo mật của Ethereum. Token LRC có thể được chủ sở hữu staking để kiếm phí giao thức và bởi DEXes như một trái phiếu để tuân theo hành vi do giao thức xác định.

Chúng tôi bắt đầu bằng token sale vào năm 2017 và đã huy động được 120.000 ETH trong nhiều tuần trên toàn cầu. Bây giờ chúng tôi có đội ngũ ở Bỉ, Canada, Trung Quốc và Mỹ, khoảng 20 người.

Phần 2: Loopring trả lời câu hỏi từ Bvnex

Câu 1: Người dùng quan tâm đến tokenomics và cách nhà đầu tư có thể tham gia và hưởng lợi từ Loopring. Bạn có thể giải thích về điều này được không?

LRC đóng một vai trò lớn trong 3.0 và nó chủ yếu liên quan đến việc staking – staking để gặt hái phần thưởng, giao dịch an toàn và giảm phí.

LRC đang trở thành một token có thể staking, được sử dụng trong 3 loại staking

1. Bất kỳ ai cũng có thể staking LRC để kiếm một phần 70% phí giao thức của tất cả các sàn giao dịch được xây dựng dựa trên Loopring. (20% sẽ tài trợ cho Loopring DAO và 10% còn lại sẽ được đốt).

2. Chủ sở hữu sàn giao dịch cần phải stake LRC để đảm bảo an ninh kinh tế và danh tiếng.

3. LRC có thể được staking để giảm phí giao thức trên một sàn giao dịch cụ thể bởi chủ sở hữu sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch tần suất cao.

Chúng tôi sẽ thiết kế lại tokenomics để làm cho LRC hấp dẫn hơn đối với người dùng. Và một DAO Loopring sẽ ra mắt vào năm tới.

Câu 2: #DeFi là chủ đề HOT nhất trong thị trường tiền điện tử hiện nay. Bạn nghĩ gì về xu hướng DeFi này?

AMM và yield farming chắc chắn là chủ đề HOT nhất hiện nay.

DeFi cho phép mọi người trên thế giới tiếp cận với số lượng sản phẩm và dịch vụ tài chính không giới hạn. Những cơ hội này, từ các sản phẩm tiết kiệm đơn giản đến các nền tảng giao dịch phức tạp, gần như không có ma sát, nghĩa là chúng yêu cầu rất ít cơ sở hạ tầng.

Câu 3: Cộng đồng đang phát cuồng vì DeFi. Nhiều người dùng chỉ đầu tư theo đám đông. Lời khuyên của bạn là gì?

Có một từ lóng nổi tiếng trong ngành là:

“Mua tin đồn và bán tin tức”

Tôi nghĩ rằng cụm từ này áp dụng cho hầu hết các dự án tiền điện tử. Vì chỉ một số ít có sự tăng trưởng bền vững. Hầu hết họ chỉ pump and dump. Và nó giống như pump trong 3 tháng và chết chìm trong 3,5 năm.

Trong DeFi, người dùng và dự án phải đối mặt với rủi ro và các mối đe dọa, bao gồm hack, biến động thị trường và giá trị dao động của ETH. Tôi tin rằng 90% dự án DeFi sẽ thất bại trong 4 năm tới.

Câu 4: Và một câu hỏi rất quan trọng là: DeFi có thể mang lại đợt tăng giá tiếp theo không?

Tôi nghĩ DeFi đã khởi động hoặc đang khởi động quá trình tăng giá. Nếu bạn so sánh volume giao dịch từ năm ngoái hoặc thậm chí quý đầu tiên. Tăng trưởng hơn 10X rồi đó.

ama2.jpg

Theo báo cáo của The Crypto Associate, Ethereum DeFi DApp đã đạt volume đáng kinh ngạc là 5,7 tỷ USD vào tháng 6. Hơn nữa, các DeFi Dapp đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 600 triệu USD vào ngày 21/6/2020.

Tất nhiên, danh mục Ethereum DeFi là động lực lớn nhất đằng sau điều này. Chiếm khoảng 95% tổng giá trị tạo ra on-chain.

DEX đã tự phát triển. Một năm trước hoặc 2 năm trước, hầu hết mọi người không tin rằng DEX sẽ tăng volume. Nhưng bây giờ chúng ta thấy sàn DEX cấp cao nhất có volume lên đến tỷ USD mỗi ngày.

Câu 5: Chúng ta đã nói nhiều về những ưu điểm của DEFI. Thế còn những thách thức thì sao?

Ứng dụng DeFi không yêu cầu bất kỳ bên trung gian nào và do đó không cần sự phân xử từ bất kỳ bên thứ ba nào. Trong khi hợp đồng thông minh giải quyết tất cả các tranh chấp có thể xảy ra, người dùng kiểm soát tiền của họ. Điều này làm giảm chi phí dịch vụ và cung cấp một hệ thống tài chính minh bạch hơn.

Việc khởi tạo phần mềm DeFi được thực hiện trên các mạng blockchain để loại trừ ảnh hưởng của những người không được phép lên hệ thống. Dữ liệu này được ghi lại trên blockchain và được phân phối giữa hàng nghìn người dùng, giúp loại bỏ kiểm duyệt hoặc buộc tắt hệ thống.

Có một lợi thế nữa đối với các hệ sinh thái mở như vậy. Nó nằm ở khả năng tiếp cận đơn giản với các dịch vụ tài chính cho những người, vì lý do nào đó, không có cơ hội như vậy. Hệ thống tài chính truyền thống dựa trên việc làm trung gian thu lợi nhuận, do đó, cư dân ở các vùng thu nhập thấp có khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính hạn chế. DeFi mang đến cho mọi người cơ hội sử dụng các dịch vụ tài chính cần thiết bất kể họ ở đâu.

Không có sản phẩm hoàn hảo, vì mong muốn và nhu cầu của chúng ta sẽ luôn thay đổi.

Câu 6: Tầm nhìn của Loopring trong thị trường DeFi tương lai?

Mọi người có thể sử dụng email và mật khẩu để truy cập vào ví tiền điện tử, giống như đăng nhập TikTok hoặc Instagram của bạn vậy. Loopring Pay giống như bạn có thể gửi ERC20 hoặc ETH cho bất kỳ ai miễn phí và ngay lập tức. Nhanh hơn PayPal hoặc Wechat Pay.

PS: trong tháng này gửi token ERC20 mất phí khoảng 2 ~ 8 USD.

Câu 7: Những khó khăn mà Loopring đang phải đối mặt?

Chúng tôi cảm thấy thời gian là không đủ, chúng tôi muốn giao sản phẩm của mình càng sớm càng tốt. Đội ngũ chúng tôi đang làm việc trên Ứng dụng di động (ví thông minh + zkRollup DEX + Thanh toán). 24 giờ mỗi ngày là không đủ đối với chúng tôi.

Câu 8: Việt Nam là một thị trường đang lên trong lĩnh vực tiền điện tử. Loopring có kế hoạch phát triển ở thị trường Việt Nam không?

Tôi có kế hoạch đến thăm Việt Nam và xây dựng cộng đồng ở đây ngay sau khi Covid#19 kết thúc.

Phần 3: Loopring trả lời câu hỏi từ cộng đồng

Câu 1: Lộ trình phát triển của Loopring trong tương lai là gì?

Chúng tôi sẽ phát hành một ứng dụng di động vào năm Q4 2020. Và ra mắt Loopring DAO vào đầu năm 2021. Và niêm yết LRC trên nhiều sàn giao dịch nữa.

Câu 2: Khi tôi muốn kết nối ví MetaMask, ví Trust…, tôi phải trả một khoản phí ERC-20 khá cao. Loopring có nghĩ rằng điều này có thể làm giảm người dùng trên nền tảng DEX của bạn không? Bạn nghĩ gì về nền tảng EOS, TRON…? Loopring mong đợi điều gì trên nền tảng Etherum 2.0?

Có, trên mạng lưới Loopring Layer 2. Tất cả giao dịch chuyển tiền đều miễn phí cho người dùng. EOS cuối cùng sẽ ra mắt. Và TRON vẫn có một số volume nhất định. Justin thực sự rất giỏi trong lĩnh vực marketing.

Câu 3: Sự bùng nổ của các dự án DeFi rất ấn tượng trong những tháng gần đây, bạn có nghĩ rằng cơn sốt này chỉ là bong bóng, hay nó là thứ gì đó bền vững theo thời gian?

Tôi đồng ý. Bây giờ nó đang sôi sục. Vì cả người tốt và người xấu đều nhìn thấy cơ hội ở đây. Sau đợt điều chỉnh của thị trường (trong tương lai gần) DeFi sẽ mạnh hơn.

Câu 4: Một trong những nhược điểm của DEX là giao dịch chậm. Làm thế nào để Loopring giải quyết vấn đề này? Bạn có nghĩ rằng Loopring sẽ thúc đẩy các dự án DeFi?

Đó không phải là vấn đề đối với Loopring. Loopring sử dụng zkRollup để mở rộng Ethereum TPS lên đến 2200 txn mỗi giây.

Câu 5: Lĩnh vực DeFi rất phức tạp để nắm bắt đối với “những người không phải là coiner”, bạn có thể giải thích chức năng và điểm mạnh của dự án Loopring so với DeFi bằng ngôn ngữ phi kỹ thuật được không? Ngoài ra, những vấn đề cụ thể mà dự án hướng tới giải quyết trên DeFi là gì?

DeFi cho phép bất kỳ ai truy cập vào các sản phẩm tài chính.

Về cơ bản, DeFi cho bạn cơ hội sử dụng các sản phẩm đòn bẩy tài chính. Điều này rất quan trọng đối với những quốc gia đang phát triển, bởi vì những nơi đó không có cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *