RECAP AMA LAVA x BVNEX

RECAP AMA LAVA x BVNEX

Vào ngày 02/04 vừa qua, Bvnex đã phối hợp cùng LAVA (LV) tổ chức AMA tại kênh Telegram Việt Nam của Bvnex. Tại đây, cộng đồng được giải thích thêm nhiều thông tin giá trị và định hướng tương lai của dự án. Nhìn chung, AMA đã đạt được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía cộng đồng, dự án đã nhận về rất nhiều câu hỏi.

Bvnex sẽ hệ thống lại tất cả các câu hỏi cũng như tất cả những câu trả lời của LAVA, những bạn nào lỡ cơ hội tham gia sự kiện AMA vừa rồi có thể tìm hiểu thêm về định hướng sắp tới của dự án dưới đây nhé.

  • Host Jane Lưu – Community Supporter của Bvnex – người sẽ đặt câu hỏi cho LAVA
  • Mexy – Director of Asian Pacific Markets của LAVA – người sẽ trả lời các câu hỏi từ phía Bvnex và cộng đồng

Phần 1: Mexy giới thiệu về dự án LAVA

Lava là cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu sử dụng thuật toán Proof-of-Capacity (PoC) – nơi mọi người có thể tạo, giao dịch và quản lý tài sản trong thế giới thực. Lava đã mainnet vào tháng 8/2019. Dự án không có ICO hay private sale. Lava đã nhận được đầu tư hàng triệu USD từ Infichain Technology – đối tác chiến lược với Cannan AvalonMiner.

Hiện tại, Lava là dự án liên quan đến sức mạnh dung lượng sử dụng PoC lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau khoảng 6 tháng hoạt động và đang hướng tới “ngôi vương” của PoC.

Gần đây, Lava đã hợp tác với sàn giao dịch HitBTC và Bvnex, token LV của LAVA sẽ sớm được niêm yết trên hai sàn giao dịch này!

Ưu điểm của thuật toán PoC

Mining PoC phụ thuộc vào các thiết bị lưu trữ, như đĩa cứng. Đây là những thiết bị phổ biến hơn nhiều so với chip GPU, FPGA và ASIC. Như vậy, PoC sẽ không có độc quyền như ASIC với PoW. Điều đó có nghĩa là, bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều có thể tham gia đào PoC.

PoC có các đặc điểm phi tập trung tốt hơn PoW, nhưng vẫn đảm bảo cùng mức độ bảo mật và độ mở. So với các thiết bị điện toán hash của PoW, các thiết bị lưu trữ PoC chỉ tiêu thụ một phần nhỏ năng lượng điện. Do đó, PoC sạch hơn, thân thiện với môi trường hơn và dễ dàng đạt được sự đồng thuận trên phạm vi lớn hơn. PoC là một mạng lưới hoàn toàn mở, công khai và công bằng, nơi mà “sức mạnh của dung lượng” có thể tham gia mọi lúc mọi nơi.

Cơ chế FireStone độc nhất của LAVA

Firestones là thông tin xác thực được tạo ra on-chain bằng cách stake LV (token LAVA). Khi người dùng bắt đầu giao dịch đóng băng, họ cần lấy Firestone ở một tỷ lệ đóng băng nhất định. Tỷ lệ đóng băng có thể được hiểu đơn giản là “”giá”” của Firestone, nghĩa là, cần đóng băng bao nhiêu Lava để đổi lấy một Firestone. Khi số lượng Firestone trong Slot trước vượt quá giá trị mục tiêu là 2048, tốc độ đóng băng của Slot sẽ tăng thêm 5%. Và khi số lượng Firestone trong Slot trước nhỏ hơn giá trị mục tiêu 2048, tỷ lệ đóng băng sẽ giảm 5%.

Firestone đại diện cho quyền kinh tế và quyền quản trị. Đây là một chứng chỉ tích hợp trong hệ thống có thiết kế dựa trên Phân lớp ảo và đại diện chiếm dụng tài nguyên của hệ thống Lava. Ngoài ra, Firestone có nghĩa là chứng chỉ quyền quản trị của Lava Ecology và người mang quyền bầu cử trong hệ thống quản trị on-chain.

Những bước phát triển kế tiếp

Hiện tại, LAVA đã đạt được sự hợp tác chiến lược sơ bộ với một ngân hàng đầu tư nắm giữ giấy phép STO và có kế hoạch phát hành một số token chứng khoán dựa trên tài sản trong thế giới thực (như bất động sản,…) trên mạng lưới Lava vào năm 2020. Chúng tôi đã thông qua kiến trúc kỹ thuật của Tài sản Bí mật và sử dụng chữ ký ngưỡng, chữ ký vòng để xác minh UTXO. Với tiền đề đảm bảo tính xác minh và truy xuất nguồn gốc, chúng tôi có thể ẩn thông tin tài sản trong dữ liệu giao dịch. Giải pháp kỹ thuật này cũng sẽ được triển khai trong nửa đầu năm 2020.

Lava đặc biệt phù hợp với STO, vì cơ chế PoC có thể phi tập trung trên phạm vi lớn và mọi người trên toàn thế giới đều có thể tham gia. Codebase của Lava sử dụng Bitcoin để bảo đảm tính ổn định và an toàn cho các tài sản STO.

Phần 2: Mexy trả lời các câu hỏi từ cộng đồng

lava.png

Câu 1: LAVA nói không với ICO, IEO hoặc gây quỹ công khai. Vậy LAVA lấy tiền ở đâu để khởi nghiệp với mong muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng?

Mexy: Đội ngũ nòng cốt của Lava tự tài trợ cho dự án theo hai cách:

1) Chúng tôi giữ lại 7% từ tổng cung Lava trong Genesis Block, làm chi phí cho các hoạt động quan trọng hàng ngày và khuyến khích kinh tế cho đội ngũ và dev.

2) Chúng tôi đã đạt được sự hợp tác chiến lược quan trọng với Infichain Technology, nhận được khoản đầu tư hàng triệu USD và đã sử dụng một phần để khởi động dự án giai đoạn đầu.

Câu 2: Theo tôi được biết, LAVA đang xem xét thiết lập một Nền tảng De-Fi. Bạn có thể giới thiệu một số thông tin về nó được không Mexy?

Mexy: Lava là mạng được công khai để phát hành, giao dịch, lưu trữ và quản lý tài sản được token hóa một cách an toàn. Đây là cách Lava có thể kết nối lưu trữ toàn cầu với thế giới thực theo cách thực sự phi tập trung. Toàn bộ hệ thống gồm Tài sản bí mật, STO, Mining Pool phi tập trung, Stablecoin và nhiều công nghệ khác nữa. Công nghệ mang lại tính riêng tư cho nhiều tài sản được phát hành và giao dịch on-chain. Hàng triệu USD tài sản trong thế giới thực sẽ được di chuyển sang blockchain Lava bằng token chứng khoán (STO). Mỗi một phần đều có ý nghĩa đối với toàn bộ hệ thống. Các bạn có thể xem thêm chi tiết trên website của LAVA nhé.

Câu 3+4: Lợi thế và thế mạnh của Lava trong ngành là gì? Lợi thế của LAVA trước những đối thủ cạnh tranh là gì?

Mexy: Hiện tại, Lava không chỉ tích lũy được một số lượng lớn các thành tựu kỹ thuật độc đáo, mà còn bắt đầu cố gắng dẫn đầu các tiêu chuẩn ngành và đề xuất những khái niệm mới. Gần đây, Lava đã đưa ra một bản nâng cấp giao thức đồng thuận quan trọng là PoC2+. Tiêu chuẩn mới định hình lại quy trình của PoC, sửa chữa các lỗ hổng kỹ thuật trong tiêu chuẩn ban đầu và đảm bảo rằng sự đồng thuận của PoC có thể đạt được bảo mật cao hơn. Về mặt toán học, PoC2+ làm rõ quyền sở hữu của tệp, và thiết lập nền tảng ở cấp độ cơ chế để phát triển lâu dài cho toàn bộ hệ sinh thái PoC.


Kết thúc sự kiện, LAVA và Bvnex đã cung cấp cho người dùng nhiều thông tin về tiềm năng phát triển của LAVA. Bên cạnh đó, Bvnex cũng là một đối tác được LAVA đánh giá cao và muốn đồng hành trong thời gian sắp tới.

Hi vọng qua buổi AMA, nhà đầu tư, người dùng đã có hiểu biết sâu hơn về dư án để chuẩn bị cho IEO LAVA sắp diễn ra.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *