NHẬT BẢN SẼ HẠ ĐÒN BẨY GIAO DỊCH MARGIN CRYPTOCURRENCY?

NHẬT BẢN SẼ HẠ ĐÒN BẨY GIAO DỊCH MARGIN CRYPTOCURRENCY?

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) – đơn vị quản lý tài chính của nước này – vừa đưa ra đề xuất giảm đòn bẩy trade margin cryptocurrency từ x4 xuống còn x2. 

Nhật hạ mức đòn bẩy margin cryptocurrency

Nếu được thông qua, đề xuất này sẽ đánh dấu lần đầu tiên chính quyền Nhật Bản can thiệp vào tỷ lệ đòn bẩy trong hoạt động giao dịch margin tiền điện tử. Báo giới nước này đưa tin, từ trước đến nay Nhật Bản vẫn chưa có quy định cụ thể nào về giới hạn đòn bẩy cho margin.

FSA dự kiến sẽ áp đặt thay đổi này vào tháng 4 năm nay, khi bản sửa đổi của Đạo luật Công cụ Tài chính và Sàn giao dịch được thông qua và đưa vào thi hành. Cơ quan Dịch vụ Tài chính sẽ tiếp nhận ý kiến đóng góp của công chúng về dự thảo từ nay cho đến ngày 13/02.

Giao dịch margin là hình thức đầu tư cho phép nhà đầu tư vay tiền để gia tăng lợi nhuận của mình, song đi kèm với đó là rủi ro cao tương xứng, khi trader có thể phải gánh chịu khoản lỗ còn cao hơn cả số tiền đầu tư ban đầu.

Hạn chế tâm lý đầu cơ của nhà đầu tư

Mục tiêu của FSA khi giảm mức đòn bẩy tối đa từ 4x về chỉ còn 2x là nhằm “bảo vệ nhà đầu tư khỏi tâm lý đầu cơ và rủi ro thiệt hại do biến động giá”.

Một số chuyên gia còn cho rằng chính quyền cần gấp rút vạch rõ các quy định cho giao dịch margin tại Nhật Bản, nhất là khi có đến 80% khối lượng giao dịch tiền điện tử tại đất nước mặt trời mọc xuất phát từ thị trường phái sinh. Theo số liệu từ Hiệp hội Các sàn giao dịch Tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA), trong quãng thời gian tháng 4/2017 – 3/2018, khối lượng giao dịch tiền điện tử có sử dụng đòn bẩy, margin và futures vượt trội hoàn toàn so với giao dịch giao ngay.

JVCEA đã áp đặt mức đòn bẩy là 4x vào năm ngoái, hối thúc nhiều sàn giao dịch trong nước phải giảm giới hạn đòn bẩy của mình. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng tỷ lệ này phải tiếp tục được giảm xuống còn 2x để giống như tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU).

Giao dịch an toàn với Bvnex

Có thể thấy đây là hướng đi đúng đắn của chính phủ Nhật Bản, nhằm giảm thiểu rủi ro đối với nhà đầu tư.

Trong quá khứ, cryptocurrency được xem là công cụ đầu cơ, “làm giàu nhanh” với tâm lý “chơi lớn ăn lớn”. Đã có nhiều trường hợp nhà đầu tư bỗng một đêm trở thành triệu phú với coin, nhưng cũng không ít người chịu tổn thất nặng nề. Do đó, việc hạn chế đòn bẩy trong giao dịch margin là một bước đi cần thiết. 

Bên cạnh đó, khi chọn sàn giao dịch, ngoài yếu tố bảo mật và thanh khoản, nhà đầu tư nên lựa chọn những sàn hợp pháp, có công cụ bảo hiểm cho người dùng, cũng như có mức đòn bẩy thấp.

Biết được những đắn đo đó, Bvnex luôn mong muốn mang lại cho trader một nền tảng giao dịch tài sản số an toàn và đúng đắn. 

Có rất nhiều dạng sản phẩm có thể triển khai trong lĩnh vực cryptocurrency, tuy nhiên Bvnex luôn nghiên cứu và đánh giá rất kỹ trước khi ra mắt đến người dùng. An toàn tài sản của bạn luôn là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *