Nhận định về xu hướng CBDC trên toàn thế giới

Nhận định về xu hướng CBDC trên toàn thế giới

IMF – Quỹ tiền tệ thế giới, World Bank – Ngân hàng thế giới và nhóm các nước G20 sẽ xem xét và cho ra mắt bộ luật dành cho Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương (viết tắt: CBDC) gọi tắt là Stablecoin.

Và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với thị trường tiền điện tử toàn cầu nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng? Hãy cùng nghe nhận định từ CEO Bvnex, Ms. Trang Phùng nhé.

Cụ thể:

  • Cuối năm 2022, nhóm các tổ chức này sẽ cho ra mắt bộ luật hoàn chỉnh dành cho Stablecoin toàn cầu.
  • Năm 2025, sẽ đưa vào vận hành chuyển tiền xuyên biên giới giữa các quốc gia.
  • Stablecoin hay còn gọi là Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương có nhiệm vụ giải quyết những thách thức của việc thanh toán xuyên biên giới nhưng không phá vỡ các tiêu chuẩn quản lý và giám sát tối thiểu để kiểm soát rủi ro đối với sự ổn định tài chính và tiền tệ.

Vậy Stablecoin này có phải là USDT, BUSD?

Câu trả lời là KHÔNG, theo báo cáo:

  • CBDC ra đời để giải quyết các bài toán chuyển tiền xuyên biên giới và để chống lại các loại tiền kỹ thuật số thuộc về một công ty, hay tổ chức cá nhân nào đó như Libra của Facebook.
  • CBDC sẽ không phải là ẩn danh, hoặc tự vận hành. CBDC sẽ duy trì quyền tập trung và loại bỏ tính ẩn danh.

Tương lai các stablecoin như USDT, BUSD?

  • Cùng tên gọi là stablecoin nhưng một bên là CBDC được hợp thức hoá, còn một bên là ngoài vòng pháp luật và không được luật pháp bảo hộ.
  • Cái gì rồi cũng sẽ phải hợp pháp hoá, không hợp pháp hoá dc thì loại bỏ. Động thái này có thể làm loại bỏ, nhưng không phải “trảm” ngay lập tức, vì như thế sẽ tạo hoang mang, và cái cụm từ Stablecoin mà các bác ấy đang muốn hợp thức hoá sẽ thành lỗi thời.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *