TỪ PLUSTOKEN CHUYỂN 800,000 ETH ĐẾN THỜI ĐIỂM “HẠCH TOÁN” CỦA MLM

TỪ PLUSTOKEN CHUYỂN 800,000 ETH ĐẾN THỜI ĐIỂM “HẠCH TOÁN” CỦA MLM

Ngay sau khi thông tin PlusToken sẽ bán tháo và làm ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency được lan truyền, một lượng lớn Ethereum đã di chuyển khỏi ví của dự án lừa đảo này. 

PlusToken chuẩn bị “rửa tiền” Ethereum

Đợt chuyển tiền này đã được Whale Alert phát hiện trong hôm nay. Tổng cộng, PlusToken đã chuyển đi 789,525 ETH (trị giá tương đương 105 triệu USD).

Nhiều người đã theo dõi số tiền của PlusToken để phòng khi dự án này xả hàng ra thị trường cryptocurrency. Đầu tuần này, đơn vị nghiên cứu Chainalysis ghi nhận rằng có vài thành viên phụ trách quỹ của PlusToken đã bán một lượng lớn Bitcoin trên thị trường OTC. Sau đó các đại lý OTC đã đẩy số coin này lên sàn giao dịch Huobi.

Biểu đồ được đăng tải phía trên là một hình ảnh trực quan cho đường đi của số tiền mà PlusToken đã lừa đảo được. Bắt đầu ở ví góc trên bên trái, dòng tiền được di chuyển dần sang bên phải. Chuyển động chéo thể hiện sự thay đổi trong các loại ví. Chuyển động dọc thể hiện việc sử dụng công cụ trộn lẫn để che dấu các giao dịch.

Theo đó, Plustoken đã rửa thành công ít nhất $185,000 Bitcoin và 1,3 triệu USD Ethereum với cùng một cách làm. Đáng chú ý, dự án ponzi lừa đảo này vẫn còn giữ số Bitcoin lên đến 134 triệu USD chỉ chực chờ được xả tiếp.

Giá Ethereum sẽ bị ảnh hưởng?

Vào thời điểm đó, Chainalysis đã phát hiện 800,000 ETH (khoảng 102 triệu USD) đã được chuyển từ ví PlusToken đến ví cá nhân của các thành viên dự án. Đó dường như chính là số Ethereum vừa được chuyển đi mà Whale Alert đã cảnh báo.

Thật khó để xác định liệu giá Ethereum sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Tuy nhiên, quỹ tiền mà PlusToken đang nắm giữ nếu bị xả ra sẽ tác động không nhỏ lên thị trường cryptocurrency nói chung.

Gần đây, dự án Ethereum đã có một số tiến triển khả quan. Ethereum Hard Fork Istanbul thành công giúp nâng cao tiềm năng của đồng coin này. Từ đó, Ethereum tăng hạng trên bảng đánh giá của Trung Quốc. Tuy nhiên, giá ETH vẫn không có quá nhiều biến động có lợi cho holder.

Hiện tại, cặp giao dịch ETH/USDT trên sàn Bvnex đang dao động quanh mức giá $126.26, đã giảm khoảng 2% trong vòng 24 giờ qua.

Thời điểm hạch toán của những dự án MLM?

Có thể nói PlusToken là dự án lừa đảo bị phát hiện lớn nhất trong năm 2019. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dự án MLM tương tự chưa bị phát giác đang hoạt động ngoài thị trường.

Bắt đầu vào đầu năm 2019, PlusToken trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng trong những ngày gần đây với hàng loạt động thái chuyển token. 

Phải chăng, cuối năm tết đến là thời điểm dự án cần “rửa” tiền để kết toán một năm “ăn nên làm ra”? 

Liệu những dự án lừa đảo khác có động thái tương tự PlusToken không?

Nếu thật vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác trong những tháng cuối năm, khi mà nhiều dự án xả coin để “ăn chia” giữa các thành viên.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “TỪ PLUSTOKEN CHUYỂN 800,000 ETH ĐẾN THỜI ĐIỂM “HẠCH TOÁN” CỦA MLM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *