NGÂN HÀNG TRUNG QUỐC SỬ DỤNG BLOCKCHAIN PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU 2.8 TỶ USD

NGÂN HÀNG TRUNG QUỐC SỬ DỤNG BLOCKCHAIN PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU 2.8 TỶ USD

Tỷ lệ áp dụng công nghệ blockchain ở Trung Quốc tiếp tục gây ấn tượng khi Ngân hàng Trung Quốc đã phát hành số trái phiếu tài chính trị giá 20 tỷ Nhân Dân Tệ (2,8 tỷ USD) dựa trên blockchain cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Trung Quốc phát hành trái phiếu trên blockchain

Các quỹ đặc biệt được sử dụng để phát hành những khoản vay cho các công ty nhỏ và siêu nhỏ ở Trung Quốc để hỗ trợ cho sự phát triển liên tục của họ trong nền kinh tế.

Tính đến cuối tháng 9, Ngân hàng Trung Quốc đã phát hành khoảng 404 tỷ Nhân Dân Tệ (57,7 tỷ USD) cho 410.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Con số này đã tăng 35% kể từ một năm trước.

Cụ thể, các doanh nghiệp siêu nhỏ thường có ít hơn 10 nhân viên, còn đối với các công ty nhỏ thường có tới 50 nhân viên.

Trung Quốc đẩy mạnh phát triển blockchain

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang ngày càng quan tâm đến công nghệ blockchain và thị trường tiền kỹ thuật số.

Nhiều báo cáo đã cho thấy công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc và đã có hàng loạt các trường hợp sử dụng thực tế, vượt xa giai đoạn thử nghiệm. 

Sự phát triển blockchain ở Trung Quốc được dự kiến sẽ có ​​tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 65,7% từ năm 2018 đến năm 2023. Và công nghệ này sẽ vượt quá 2 tỷ USD vào cuối năm 2023.

Thí điểm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – đóng vai trò là ngân hàng trung ương của Trung Quốc – đang phát triển hết tốc lực để tung ra đồng tiền kỹ thuật số quốc gia.

PBoC đang có kế hoạch tiến hành thử nghiệm thực tế đầu tiên về đồng tiền số mới. Thí điểm ban đầu được đặt tại thành phố Thâm Quyến trước cuối năm 2019, và cũng có thể thực hiện ở thành phố Tô Châu.

Dưới con mắt thận trọng của PBoC, bốn ngân hàng lớn và những người tham gia kinh tế lớn như China Telecom đã được báo cáo sẽ thử nghiệm thanh toán đồng tiền kỹ thuật số này.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *