NẮM LÒNG CÁCH SỬ DỤNG VÍ BLOCKCHAIN.INFO GÂY BÃO MẠNG

NẮM LÒNG CÁCH SỬ DỤNG VÍ BLOCKCHAIN.INFO GÂY BÃO MẠNG

Ở thời kỳ sơ khai của tiền điện tử, anh em sẽ không có nhiều sự lựa chọn ví để lưu trữ Bitcoin. Tất cả sẽ phải lưu trữ ngay trên máy tính của anh em. Anh em sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro như máy tính bị hack, ổ cứng hỏng, hoặc lỡ tay vứt ổ cứng đi khiến cho tài sản của anh em không cánh mà bay. Vấn đề đã được giải quyết từ khi ví Blockchain.info ra đời vào năm 2011. Vậy Ví Blockchain là gì Hãy cùng Bvnex tìm hiểu qua bài viết này nhé.

ĐÔI NÉT VỀ BLOCKCHAIN.INFO

Hoạt động từ năm 2011, là nền tảng ví Bitcoin được ưa chuộng hàng đầu trong thị trường cryptocurrency cho đến nay với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, độ bảo mật tối ưu. Anh em có thể được truy cập ở bất cứ nơi đâu, trên mọi thiết bị, miễn là có kết nối internet.

Blockchain.info cho phép người dùng trao đổi và mua bán Bitcoin một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt: Hệ thống bảo mật cực kỳ tốt, nhiều lớp, nhiều cấp độ giúp bảo vệ nền tảng ví an toàn khỏi các “thế lực tấn công” xung quanh

Ví Blockchain.info đã thực hiện hơn 100 triệu giao dịch trên tổng thể 140 quốc gia và hỗ trợ lưu trữ 3 loại coin hàng đầu thị trường: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH)

VÍ BLOCKCHAIN.INFO LÀ GÌ?

Bởi vì các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, v..v… đều tồn tại dưới dạng kỹ thuật số, cho nên khi muốn lưu trữ hay sử dụng chúng, anh em cần phải có một ví lưu trữ riêng.

Và cũng bởi vì công nghệ Blockchain là “cái nôi” sản sinh ra các dòng cryptocurrency hiện nay, cho nên Blockchain.info hiển nhiên trở thành nền tảng cung cấp địa chỉ ví Bitcoin và Ethereum trực tuyến lớn nhất thị trường thời điểm này. Ngoài ra chúng ta còn hằng hà sa số các loại ví khác, một số do sàn giao dịch cung cấp, chẳng hạn như ví Coinbase và những loại ví lạnh (lưu trữ offline) như Ledger, Trezor,..

“Đơn giản. Mượt mà. An toàn” – Đó là những gì tóm gọn nhất về đặc điểm của ví Blockchain. Tuy nhiên, anh em hãy lưu ý là ví Blockchain chỉ dùng để lưu trữ tiền điện tử, không thể thực hiện mua bán, giao dịch trong ví Blockchain nhé!

CÁCH TẠO VÍ TRÊN BLOCKCHAIN.INFO

Bước 1: Truy cập vào trang https://blockchain.info/vi/wallet/#/ và click vào ô “Đăng ký” ở góc phải trên cùng màn hình.

vi-blockchain.info
(Giao diện đầu tiên khi truy cập link)

Bước 2: Mặc dù khi truy cập link, giao diện là Tiếng Việt. Tuy nhiên, Blockchain.info vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt khi giao dịch. Anh em đừng nó nhé, Bvnex sẽ hướng dẫn thật chi tiết.

Anh em nhập email và đặt mật khẩu. Blockchain.info cũng hỗ trợ đánh giá tính mạnh, yếu của password.

Lưu ý đặt password ở cấp độ “normal” hoặc “strong” là tốt nhất.

vi-blockchain.info
(Hướng dẫn tạo ví Blockchain.info)

Bước 3: Click vào ô “I have read and agree to the Terms of Service/Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ” > “CONTINUE/TIẾP TỤC”.

Bước 4: Lúc này, anh em sẽ nhận được thông báo chúc mừng đăng ký tài khoản từ Blockchain.info, và email xác nhận tài khoản sẽ được gửi đến hộp thư của anh em kèm với Wallet ID cho những lần đăng nhập sau > Click “Get Started” và bắt đầu sử dụng ví Blockchain thoải mái.

vi-blockchain.info
(Giao diện ví Blockchain sau khi hoàn tất đăng ký đăng nhập)

Bước 5: (Cực kì quan trọng!) Nâng cấp tính bảo mật cho tài khoản ví Blockchain của anh em, bằng cách click vào mục “SECURITY CENTER” và thực hiện đầy đủ các tiêu chí ở cả 3 Level mà Blockchain.info cung cấp (như hình bên dưới).

vi-blockchain.info
(Hướng dẫn bảo mật trên Blockchain.info)

Chú thích từng loại bảo mật ví lưu trữ mà Blockchain.info cung cấp:

(1) Email Verify – Xác thực bằng tài khoản email: Đây cũng chính là phần xác thực căn bản nhất (đơn giản nhất) khi anh em tạo tài khoản, và email xác thực cũng chính là email được gửi đến cho anh em để kích hoạt ví Blockchain.

(2) Backup Recovery Phrase – Blockchain.info sẽ cung cấp cho anh em một file .pdf để in ra và ghi lại 12 từ bất kỳ. Anh em cần phải ghi nhớ chúng hoặc làm cách nào đó để cất giữ ở một nơi an toàn.

Lưu ý: Hạn chế ghi lại trên điện thoại, laptop hoặc nhét giấy ghi chú vào bóp tiền, vì đó là những nơi dễ bị xâm nhập và đánh cắp.

Sau đó, mỗi khi anh em cần phục hồi tài khoản, chỉ cần cung cấp 12 từ mà Blockchain.info đã cung cấp là được, và thường Blockchain.info chỉ yêu cầu nhập 4 từ theo đúng thứ tự mà chúng được đề ra mà thôi.

Nói chung, cách thức bảo mật càng khó thì tính bảo mật càng cao, cho nên để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, anh em hãy xem qua các hình bên dưới và chịu khó một chút nhé!

(3) Create Password Hint – Gợi ý cho password mà anh em đã đặt, phòng trường hợp anh em quên mất thì đây sẽ là thứ giúp anh em nhớ ra, vì vậy hãy đặt gợi ý liên quan mật thiết đến password của mình.

(4) Link Mobile Number – Kết nối với số điện thoại di động cá nhân của anh em và nhận mã xác thực được gửi đến điện thoại.

(5) Enable Two Step – Kích hoạt bảo mật 2-lớp. Lúc này, Blockchain.info sẽ cung cấp cho anh em 2 lựa chọn:

Bảo mật 2-lớp bằng Google Authenticator hoặc Yubikey (Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Google Authenticator) hoặc bảo mật bằng SMS.

(6) Block Tor Request – Ngăn chặn các địa chỉ IP nặc danh trên hệ thống Blockchain xâm nhập hoặc tấn công vào tài khoản của anh em. Đây cũng là cấp độ bảo mật nâng cao và quan trọng nhất mà anh em cần thực hiện để bảo vệ tài sản của mình.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÍ BLOCKCHAIN.INFO

Bước 1: Vào tài khoản ví Blockchain.info đã tạo ở trên > Click vào ô “Send/Gửi” khi muốn chuyển coin từ ví Blockchain.info sang ví của sàn giao dịch hoặc ví lưu trữ khác; hoặc click “Request/Nhận” khi muốn chuyển coin từ ví khác vào ví Blockchain.info.

Một điểm thú vị hơn, đó là Blockchain wallet cho phép tạo ra nhiều ví Bitcoin trên cùng một tài khoản. Anh em có thể tạo nhiều loại ví và đặt tên để quản lý dễ dàng hơn.

Bước 2: chọn Send nếu anh em muốn gửi coin. Lưu ý : Hiện tại Blockchain.info không hỗ trợ tiếng Việt khi giao dịch, anh em làm theo hướng dẫn của Bvnex để tránh điều đáng tiếc xảy ra nhé:

Mục Currency: Lựa chọn loại coin muốn gửi (Bitcoin/Ethereum/Bitcoin Cash)

To: là phần nhập địa chỉ ví mà anh em muốn gửi coin

Mục Amount: Nhập số lượng coin anh em muốn gửi, Blockchain.info sẽ tự động quy đổi sang USD

Phần Description: Mô tả giao dịch và Transaction Fee: Regular (Thông thường)

Ví dụ: Anh em muốn gửi BTC từ ví Blockchain.info sang ví Bvnex để giao dịch mua/bán/quy đổi sang VND, anh em chỉ cần paste địa chỉ ví lưu trữ do Bvnex cung cấp khi tạo tài khoản trên sàn (miễn phí) là được.

vi-blockchain.info
(Hướng dẫn sử dụng ví Blockchain.info)

Tương tự như “Send”, Anh em chọn Request (nhận), tuy nhiên anh em sẽ không cần nhập địa chỉ ví. Sau đó, click “COPY LINK” và gửi cho đối tượng sẽ chuyển coin cho anh em.

Blockchain Wallet có bảo mật cao và rất nhiều tính năng hay ho, rất xứng đáng để cân nhắc lựa chọn. Hi vọng qua bài viết này anh em đã nắm lòng cách sử dụng ví Blockchain.info

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *