Lava là dự án dẫn đầu hệ sinh thái PoC

Lava là dự án dẫn đầu hệ sinh thái PoC

Một số tính năng của Lava: mô hình Bitcoin UTXO kết hợp với đồng thuận POC, không ICO, dự án mã nguồn mở đầu tiên ở Trung Quốc;

Lava không phải là dự án PoC đầu tiên và duy nhất. Lava đề cập đến các chi tiết kỹ thuật ở cấp độ đồng thuận từ Burstcoin – tổ tiên của PoC và kết hợp với codebase của Bitcoin để đạt được độ tin cậy tuyệt đối từ lớp dưới cùng của blockchain. Sau Burstcoin, Lava là dự án PoC đầu tiên triển khai mã nguồn mở hoàn toàn. Trong giai đoạn khởi động dự án, Lava đã không tiến hành bất kỳ hình thức ICO và hoạt động gây quỹ nào; đội ngũ sáng lập giữ lại 7% tổng cung cấp token và điều này đã được phân bổ trong Genesis Block.

Những gì Lava đã đạt được: giới thiệu và nâng cấp PoC2+, tạo ra nền tảng lâu dài cho sự phát triển sinh thái;

Về cơ chế đồng thuận, mặc dù Lava đã đề cập đến chi tiết kỹ thuật của Burstcoin, chúng tôi luôn không ngừng thăm dò và nghiên cứu chuyên sâu về đồng thuận PoC. Hiện tại, Lava không chỉ tích lũy được một số lượng lớn các thành tựu kỹ thuật độc đáo, mà còn bắt đầu cố gắng dẫn đầu các tiêu chuẩn ngành và đề xuất những khái niệm mới. 

Gần đây, Lava đã giới thiệu bản nâng cấp giao thức đồng thuận quan trọng là PoC2+. Tiêu chuẩn mới này định hình lại quy trình quan trọng nhất trong PoC, sửa chữa các lỗ hổng kỹ thuật trong tiêu chuẩn ban đầu và đảm bảo rằng đồng thuận PoC có thể đạt được bảo mật cao hơn. Về mặt toán học, lần đầu tiên, tiêu chuẩn mới thiết lập nền tảng ở cấp độ cơ chế để phát triển lâu dài cho toàn bộ hệ sinh thái PoC.

Ứng dụng của Lava: Tài sản bí mật, STO và DeFi

Lava đang mở rộng ứng dụng đồng thuận PoC trong lĩnh vực tài chính để phát triển mối liên hệ giữa PoC và thế giới thực. Hiện tại, chúng tôi đã đạt được sự hợp tác chiến lược sơ bộ với một ngân hàng đầu tư nắm giữ giấy phép STO và có kế hoạch phát hành một số token chứng khoán dựa trên tài sản trong thế giới thực (như bất động sản,…) trên mạng lưới Lava vào năm 2020. Chúng tôi đã thông qua kiến trúc kỹ thuật của Tài sản bí mật và sử dụng chữ ký ngưỡng và chữ ký vòng để xác minh UTXO. Với tiền đề đảm bảo tính xác minh và truy xuất nguồn gốc, chúng tôi có thể ẩn thông tin tài sản trong dữ liệu giao dịch. Giải pháp kỹ thuật này cũng sẽ được thực hiện trong nửa đầu năm 2020.

Định hướng tương lai của Lava: PoC3, lưu trữ phi tập trung, mining pool phi tập trung

Đồng thời, Lava cũng đang tích cực triển khai các ứng dụng trong lĩnh vực lưu trữ và dữ liệu, như hỗ trợ các ứng dụng lưu trữ tập trung và PoC3. Ngoài ra, lần đầu tiên trên thế giới, chúng tôi đề xuất khái niệm về Mining Pool phi tập trung – một giải pháp cho phép miner tham gia đồng thuận PoC và tham gia các chương trình phân phối phần thưởng có thể tùy chỉnh không qua trung gian. Giống như đào PoW đã thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp mạch tích hợp quy mô lớn, hệ sinh thái PoC của Lava cũng đang cố gắng thúc đẩy các thuật toán lưu trữ và ứng dụng có giá trị xã hội.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *