HỆ THỐNG THANH TOÁN BLOCKCHAIN JPMORGAN KẾT NẠP THÊM 80 NGÂN HÀNG NHẬT

HỆ THỐNG THANH TOÁN BLOCKCHAIN JPMORGAN KẾT NẠP THÊM 80 NGÂN HÀNG NHẬT

Hơn 80 ngân hàng ở Nhật Bản tỏ ý muốn tham gia vào hệ thống thanh toán blockchain của  JPMorgan, với tên gọi Hệ thống thông tin Liên ngân hàng (INN).

Daizaburo Sanai, Giám đốc Điều hành tại JPMorgan, cho biết số ngân hàng tham gia hệ thống JPMorgan trên thế giới đã lên đến con số 360. Sanai cho biết thêm JPMorgan có thể giúp các ngân hàng Nhật chống lại rủi ro rửa tiền và giúp hệ thống xác nhận người thụ hưởng “nhanh và hiệu quả hơn”.

Các ngân hàng Nhật Bản liên tục gặp nhiều áp lực khi phải củng cố những biện pháp chống rửa tiền (AML) kể từ khi Đội Đặc nhiệm Tài chính (FATF) đi vào hoạt động năm 2014. Trong tháng trước, FATF đã hoàn thành đợt thanh tra thực tế tại Nhật Bản và sẽ công bố kết quả trong năm tiếp theo.

JPMorgan-ket-nap-80-ngan-hang-Nhat
JPMorgan kết nạp thêm 80 ngân hàng Nhật vào hệ thống thanh toán blockchain

Ngân hàng Tín thác có trụ sở tại Tokyo – Sumitomo Mitsui – là một trong những ngân hàng đã ký lá thư cam kết tham gia IIN. Takashi Endo, một thành viên tại Phòng Ngân quỹ của Sumitomo Mitsui cho biết IIN có thể giúp tối thiểu hóa thời gian chờ hệ thống thực hiện lệnh chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau. 

“Nhờ vào hệ thống thanh toán blockchain, ngân hàng có thể có được phương thức hiệu quả hơn để chống lại tội phạm rửa tiền.”

JPMorgan lần đầu ra mắt IIN vào năm 2017, cho phép các ngân hàng thành viên trao đổi thông tin liên quan đến thanh toán quốc tế trên hệ thống thanh toán blockchain Quorum của mình. Một số những ngân hàng nổi tiếng trên thế giới như Deutsche Bank, Royal Bank Canada và Banking Group cùng nhiều ông lớn khác đã tham gia hệ thống này.

>> Xem thêm Vai trò thống trị của blockchain trong tương lai

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “HỆ THỐNG THANH TOÁN BLOCKCHAIN JPMORGAN KẾT NẠP THÊM 80 NGÂN HÀNG NHẬT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *