HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP MUA BÁN BITCOIN BẰNG THẺ VISA VÀ MASTERCARD

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP MUA BÁN BITCOIN BẰNG THẺ VISA VÀ MASTERCARD

Nếu là người mới tham gia thị trường, bạn sẽ thấy khó khăn khi tìm cách mua bán Bitcoin. Ngoài mua trực tiếp bằng VND trên các sàn giao dịch fiat, bạn có thể mua bán bitcoin bằng thẻ Visa hoặc MasterCard. Bài viết này sẽ hướng dẫn toàn tập cách mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng.

Có thể mua Bitcoin bằng thẻ ATM ngân hàng hay không?

Hoàn toàn có thể. 

Ở Việt Nam, bạn luôn có thể mua Bitcoin thông qua thẻ ATM, nghĩa là chuyển khoản trực tiếp bằng ngân hàng nội địa (như Vietcombank, Techcombank,…). 

Bvnex là một trong những sàn giao dịch VND uy tín nhất hiện tại. Là người dùng mới, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, KYC thông tin đầy đủ và tiến hành nạp VND từ thẻ ATM để mua bán Bitcoin và nhiều đồng Altcoin khác. 

Xem thêm bài viết ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN BVNEX – 5 PHÚT ĐỂ ĐẦU TƯ BITCOIN để được hướng dẫn cụ thể bạn nhé!

Tại sao phải mua Bitcoin bằng thẻ Visa/MasterCard?

Nếu không có tài khoản ngân hàng nội địa (hay tài khoản bị khóa) và có thói quen mua sắm bằng thẻ Visa, thì bạn vẫn có thể mua Bitcoin bằng Visa hoặc các loại thẻ tín dụng khác.

Đặc biệt, vì tính chất quốc tế của thẻ Visa, bạn có thể dùng nó để mua bán Bitcoin và Altcoin trên các sàn giao dịch nước ngoài. 

Trước đây, các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ giao dịch crypto-crypto. Nhưng hiện tại đã có nhiều nền tảng chấp nhận thẻ tín dụng (credit card) như là một phương pháp thay thế cho tiền pháp định (USD, EUR hay VND).

Ưu và nhược điểm của mua Bitcoin bằng Visa

Dĩ nhiên, mua Bitcoin bằng hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Cùng Bvnex tìm hiểu những lợi thế và yếu điểm khi mua Bitcoin bằng thẻ Visa nhé!

Ưu điểm

  • Tiện lợi và dễ dàng: Bạn có thể mua bằng tiền sẵn có của mình mà không cần quy đổi sang USDT (hay các stablecoin khác) để mua BTC.
  • Uy tín: Nền tảng chấp nhận Visa, MasterCard là những cái tên uy tín, lâu đời trong lĩnh vực. 
  • Dễ hiểu: Nhiều người mới rất khó làm quen với các khái niệm trong lĩnh vực cryptocurrency. Đặc biệt là khi cần phải mua stablecoin để mua BTC – thông qua quá nhiều bước. Khi đó, mua Bitcoin bằng Visa dễ hiểu hơn vì tương tự quá trình mua sắm thông thường.

Nhược điểm

  • Phí chuyển đổi cao: Người dùng phải trả khoản phí khá cao khi thanh toán bằng Visa/MasterCard.
  • Là phương thức ít phổ biến hơn: Nếu có thể, mọi người đều muốn dùng tiền fiat (VND) để mua Bitcoin trực tiếp. Nếu không, người dùng thường mua USDT để chuyển lên sàn mua Bitcoin.

Mua bán Bitcoin bằng Visa ở đâu uy tín, giá rẻ?

Như đã đề cập ở trên, đã có nhiều sàn giao dịch quốc tế uy tín cho phép bạn mua bán Bitcoin bằng thẻ tín dụng (Visa, MasterCard). 

Những cái tên phổ biến hiện tại như Binance, Coinbase, Changelly, CoinMama,… Đặc biệt, bạn nên sử dụng Changelly để mua Bitcoin bằng Visa vì nền tảng này chỉ cần một email đăng ký mà không yêu cầu KYC.

Tuy nhiên, Changelly chỉ giúp bạn mua Bitcoin thông qua thẻ tín dụng quốc tế, chứ không phải là nền tảng trading phù hợp. Sau khi mua BTC, bạn nên chuyển coin qua một sàn khác để giao dịch. 

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa/MasterCard mất phí bao nhiêu?

Như đã nêu trong phần nhược điểm, phí xử lý giao dịch của Visa khá cao. Nghĩa là, ngoài khoản phí mua Bitcoin trả cho thợ đào, bạn phải trả thêm phí giao dịch bằng Visa.

Ví dụ, phí xử lý giao dịch Visa khi mua Bitcoin trên CoinMama là 5%. Bạn mua càng nhiều thì khoản phí này càng lớn.

mua-ban-bitcoin-bang-the-visa-co-mat-phi-khong

Hướng dẫn mua Bitcoin bằng Visa trên Changelly

Đầu tiên, bạn truy cập https://changelly.com/ để tiến hành mua Bitcoin bằng thẻ Visa. Dĩ nhiên, bạn phải có thẻ Visa/MasterCard còn hạn sử dụng và đủ tiền thanh toán.

Bước 1: bạn chọn tiền thanh toán bằng đơn vị USD và mua BTC.

mua-ban-bitcoin-bang-the-visa-tren changelly

Bước 2: kiểm tra kỹ số BTC bạn sẽ nhận được và số USD phải thanh toán.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví Bitcoin của bạn

Bước 4: Sau khi chọn thanh toán bằng Visa, bạn cần nhập thông tin thẻ của mình theo yêu cầu.Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận giao dịch thành công.

mua-ban-bitcoin-bang-the-visa-xac-nhan

Mua bán Bitcoin như thế nào nếu không có thẻ Visa?

Nếu không có thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể mua Bitcoin trên Bvnex trực tiếp bằng thẻ ATM ngân hàng nội địa.

Đặc biệt, bạn không hề phải trả mức phí xử lý giao dịch khá cao của Visa. Bvnex cung cấp Bitcoin giá rẻ, phí thấp và hỗ trợ hầu hết các ngân hàng nội địa. Ngoài ra, bạn có thể mua bán USDT, ETH và nhiều đồng Altcoin trực tiếp trên sàn mà không cần đi đâu xa.

Kết luận

Chấp nhận thẻ Visa/MasterCard là một bước tiến quan trọng của các sàn giao dịch crypto-crypto quốc tế. Vì chưa được luật pháp nước sở tại công nhận, không thể mua bán trực tiếp bằng tiền fiat (USD, EUR,…) nên các sàn có thể chấp nhận Visa để lôi kéo thêm người dùng.

Tuy nhiên, phí cao là một trong những vấn đề mà chúng ta phải chấp nhận. Nếu có sẵn thẻ ngân hàng nội địa, bạn nên mua Bitcoin trực tiếp bằng VND để được hưởng mức phí rẻ và quá trình đơn giản hơn.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP MUA BÁN BITCOIN BẰNG THẺ VISA VÀ MASTERCARD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *