HASHRATE BITCOIN LIÊN TỤC XÔ ĐỔ NHỮNG KỶ LỤC MỚI

HASHRATE BITCOIN LIÊN TỤC XÔ ĐỔ NHỮNG KỶ LỤC MỚI

Hashrate của mạng lưới Bitcoin một lần nữa đạt đỉnh kỉ lục cao nhất mọi thời đại. Chỉ số này hiện đã cán mốc 123 triệu Terahash trên giây (TH/s).

Kỷ lục Hashrate Bitcoin

Dù cho hashrate đã giảm nhiều lần trong quá khứ, song xu hướng chung vẫn là đi lên và thậm chí còn rõ rệt hơn cả giá của đồng BTC.

Hashrate Bitcoin là chỉ số để đo lượng hàm hash mà máy tính có thể giải mã trong vòng 1 giây. Nếu giải đúng được mã hash của một block giao dịch, máy đào Bitcoin đó sẽ được quyền thêm block mới vào chain của BTC. Phần thưởng của quá trình này sẽ bao gồm phí giao dịch cùng với phần thưởng đào block

Hiện tại, phần thưởng đào block là 12,5 BTC và sẽ giảm về còn 6,25 BTC/block khi Bitcoin Halving diễn ra.

Mỗi loại máy đào sẽ có một hashrate riêng. Tham số tổng hợp hashrate của tất cả các máy đào trong hệ thống chính là con số Hashrate Bitcoin vừa chạm đỉnh mới.

Đi tìm lý do Hashrate liên tục tăng

Hiện có thể dùng 2 lí do để lí giải tốc độ tăng mạnh của hashrate Bitcoin.

Đầu tiên, phần cứng dùng để đào trong mạng lưới liên tục phát triển về độ tinh xảo. Bitmain đã sản xuất thiết bị có thể tổng hợp hash lên đến 50 TH/giây. Để dễ hình dung, con số đó của toàn mạng lưới ở thời điểm khai sinh chỉ là 10 TH/ giây.

Thứ hai là giá Bitcoin đang tăng khiến việc đào coin trở nên đầy thu hút với các đơn vị đào coin. Nhiều công ty và xưởng đào liên tục đầu tư hàng triệu USD và luôn tin vào tiềm năng trong tương lai của đồng tiền này.

Với nhiều nhà phân tích, việc hashrate tăng vọt cho thấy giá trị nền tảng của Bitcoin đang tăng dần. Trước thềm sự kiện Halving, các ý kiến cho rằng việc năng lực máy đào nhảy vọt là đà bật để đẩy giá tiến xa hơn trong thời gian tới.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *