GOOGLE PLAY GỠ BỎ APP VÍ METAMASK – THÊM MỘT CUỘC “THANH TRỪNG” CRYPTO?

GOOGLE PLAY GỠ BỎ APP VÍ METAMASK – THÊM MỘT CUỘC “THANH TRỪNG” CRYPTO?

Google vừa loại bỏ ví Ethereum và nền tảng Dapp MetaMask trên cửa hàng ứng dụng Google Play của mình.

Google Play gỡ bỏ app MetaMask

Đội ngũ MetaMask đã đăng tải trên Twitter ngày 26/12 rằng Google đã trì hoãn dịch vụ MetaMask trên Google Play, khẳng định ứng dụng này đã vi phạm một số chính sách dành cho dịch vụ tài chính của Google.

Ông lớn Google cũng khẳng định chính sách cấm các hoạt động đào tiền trên điện thoại di động và đây là lí do khiến ứng dụng MetaMask bị loại bỏ. Ngay sau đó, đội ngũ MetaMask đã đệ đơn kháng cáo lên Google nhưng hiện đề xuất trên đã bị ông lớn này bác bỏ. 

Related image
Google Play đã thẳng tay gỡ bỏ app MetaMask

Trưởng bộ phận dự án của MetaMask là Dan Findlay cho biết:

“Tôi hi vọng đây chỉ là nhầm lẫn trong việc kiểm tra của Google bên cạnh quyết định cấm các video liên quan đến crypto trên YouTube. Điều này cho thấy Google đang khá lạnh lùng với công nghệ phân quyền. Nếu mọi người chấp nhận cách hành xử độc quyền như Google, thì chúng ta không xứng đáng có được những lựa chọn tốt hơn.”

Tình huống không quá khả quan đối với MetaMask. Dự án này được cho là đang phải “tự lực cánh sinh” và không nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ công ty mẹ là ConsenSys.

Google “noi gương” Youtube?

Như Bvnex đã đưa tin, những ngày gần đây cộng đồng cryptocurrency sục sôi vì thông tin Youtube kiểm duyệt và xóa bỏ những video liên quan đến tiền điện tử.

Hàng loạt channel crypto đã bị xóa video và thậm chí là bị cấm đăng tải nội dung trong vòng 1 tuần với lý do “nội dung gây hại”. Điều này làm cộng đồng cho rằng Youtube có một động thái mới để chuẩn bị cấm những nội dung liên quan đến tiền điện tử.

Trở lại vào năm 2018, các gã khổng lồ mạng xã hội như Facebook, Google, Twitter cũng đồng loạt “cấm cửa” cryptocurrency. Tuy sau đó quy định đã bớt khắc khe hơn, nhưng nội dung về tiền mã hóa vẫn trải qua những đợt kiểm duyệt gắt gao.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “GOOGLE PLAY GỠ BỎ APP VÍ METAMASK – THÊM MỘT CUỘC “THANH TRỪNG” CRYPTO?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *