GIẢI MÃ TOP 10 ĐỒNG COIN QUYỀN LỰC NHẤT 2019

GIẢI MÃ TOP 10 ĐỒNG COIN QUYỀN LỰC NHẤT 2019

Trong thị trường lơ lửng như hiện tại, thật khó xác định xu hướng crypto cũng như khó đưa ra quyết định giao dịch. Đầu tư tiền điện tử mang tính thời điểm rất cao, đôi khi cơ hội chỉ đến trong chớp mắt rồi lại vụt tắt. Đừng nóng vội mà hãy xem xét thật kỹ những tín hiệu mới, cân nhắc tiềm năng của các đồng crypto rồi hãy đưa ra quyết định đầu tư thật đúng đắn. Hãy cùng Bvnex phân tích xem năm nay chúng ta cần chú tâm vào những đồng coin nào tiềm năng nhé!

 1. Bitcoin  – “Vị vua” quyền lực khó thay thế
 2. Ethereum – “Kẻ kế vị” xuất sắc
 3. Ripple – Hoàng hậu của thị trường Crypto
 4. OKB – Tay chơi sôi động nhất Okex
 5. Litecoin – “Đồng Bitcoin Bạc”
 6. Binance Coin – “Con hổ” trên Binance
 7. Ontology – Gương mặt vàng trong làng Stablecoin
 8. Tron – nữ hoàng thị phi 
 9. Tether – Stable coin “quy chuẩn”
 10. EOS – Kẻ thù số 1 của Ethereum

TOP 10 ĐỒNG COIN TIỀM NĂNG ĐÁNG CÂN NHẮC ĐẦU TƯ 2019

 1. BITCOIN – “VỊ VUA” QUYỀN LỰC KHÓ THAY THẾ

Anh em tham gia thị trường Crypto chắc hẳn đã quá quen thuộc với Bitcoin. Tiềm năng vô hạn của Bitcoin đến bây giờ chúng ta vẫn chưa khai thác hết và một “ông vua” của crypto như Bitcoin đáng để những nhà đầu tư tiền tử phải cân nhắc

(Bitcoin – đẳng cấp là mãi mãi)

Bitcoin (BTC) có thể được xem là hiện tượng tài chính toàn cầu, bắt đầu nổi lên từ đầu năm 2017, giá của đồng coin liên tục phá đỉnh đi lên và mức giá cao nhất của nó có lúc đạt đến 20.000 USD (cuối năm 2017), lượng tìm kiếm về BTC tại Việt Nam cũng như thế giới tăng đột biến trên google, số lượng người đầu tư Bitcoin (chơi Bitcoin) và tiền điện tử cũng từ đó tăng mạnh. 

Sau 10 năm ra đời, BTC vẫn là đồng tiền chủ chốt, có giá trị bền vững và tính thanh khoản cao trên các sàn giao dịch quốc tế và cả ở Việt Nam.

Bitcoin luôn là hy vọng cho thị trường vì các tổ chức lớn nhỏ đang dần chấp nhận chúng nhiều hơn. Bên cạnh đó, cùng với sự tác động của Bitcoin halving sắp quay trở lại vào năm 2020, BTC chắc chắn là một sản phẩm đáng để đầu tư và hold lâu dài

2. ETHEREUM – “KẺ KẾ VỊ” XUẤT SẮC

Đứng ngay sau và kế vị xuất sắc Bitcoin chính là Ethereum – đồng tiền lớn thứ 2 được rất nhiều nhà đầu tư tiền ảo trên thế giới quan tâm và nó cũng đã giúp không ít người kiếm được lợi từ những giá trị đầy tiềm năng.

Ethereum được biết đến là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain, nó cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai những ứng dụng dựa trên hệ sinh thái phân tán. Cũng được xem là một loại tiền mã hóa như Bitcoin nhưng Ethereum còn được ứng dụng vào nhiều thứ khác thông qua Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain.

(ETH – Kẻ kế vị xuất xắc)

Ether hay ETH là đơn vị tiền tệ đã được mã hóa (Cryptocurrency) được sử dụng trong các giao dịch mua bán trên hệ thống mạng lưới Ethereum. Ether hiện được liệt kê với mã là ETH trên các sàn giao dịch, cái tên “thuộc nằm lòng” của bất kỳ nhà đầu tư tiền ảo nào. ETH là lựa chọn phổ biến nhất trong việc xây dựng dự án ICO. Theo báo cáo ICO của Suicide Ventures, tháng 10/2018 đã có 87% ICO được khởi động dựa trên nền tảng Ethereum.

Có thể thấy ngoài Bitcoin thì Ethereum là một đồng coin đáng để đầu tư bởi những giá trị và tiềm năng nổi trội của nó. Trên các bảng xếp hạng về các đồng tiền mã hóa hiện tại thì Ethereum luôn là coin lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin, thế nên, anh em hoàn toàn có thể cân nhắc để tìm hiểu thêm và đầu tư vào ETH trong giai đoạn này.

3. RIPPLE – HOÀNG HẬU THỊ TRƯỜNG CRYPTO

Ripple hiện là tiền điện tử lớn thứ ba sau Bitcoin và Ethereum về tổng vốn hóa. Ripple cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính toàn cầu cho các ngân hàng cho phép họ giao dịch trực tiếp và ngay lập tức xuyên quốc gia.

Về tên gọi RippleXRP, trước đây Ripple là tên gọi chính của dự án, còn XRP là mã hay coin được Ripple phát hành, nhưng gần đây Ripple đã chính thức đổi tên Ripple thành XRP và đổi luôn cả logo thương hiệu, anh em có thể thấy điều này trên website chính thức của họ và trên CoinMarketCap.

(Ripple – Hoàng hậu giới Crypto)

Về mặt công nghệ, giá trị thực sự của XRP nằm ở hệ thống và điều này đã được chứng minh với hơn 100 ngân đăng ký sử dụng trong đó có American Express. 

Tốc độ xử lý giao dịch của Ripple chỉ trong vòng 3.5s thông qua XRP, điều này làm cho XRP có giá trị và sử dụng được. Tuy nhiên, việc sử dụng XRP lại hoàn toàn độc lập với hệ thống Ripple, có nghĩa là ngân hàng vẫn chuyển được USD, EUR mà không cần đến XRP và đây là điều nhiều nhà đầu tư khi mua XRP không biết. 

Ripple ra đời nhằm hỗ trợ cho Bitcoin chứ không phải làm đối thủ cạnh tranh, Ripple bản chất là một hệ thống thanh toán, còn Bitcoin là một phương tiện thanh toán và hướng tới là một loại tiền tệ.

Do đó, Ripple được định hướng đến các tổ chức lớn thay vì người dùng cá nhân. Mục tiêu của nó là cung cấp cho các tổ chức tài chính một giải pháp dễ dàng và đáng tin cậy cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Nó đã hợp tác với các ngân hàng lớn trên thế giới và nhiều tổ chức tài chính đang chuyển sang áp dụng giao thức Ripple. Sự hỗ trợ thể chế này và thực tế nó là an toàn từ quy định SEC là lý do tại sao chúng ta nên tin rằng XRP sẽ sống sót trong cuộc tắm máu altcoin giai đoạn cuối năm 2019 này.

4. OKB – “TAY CHƠI” SÔI ĐỘNG NHẤT OKEX

OKEX – một trong các sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời. Okex được biết đến là sàn giao dịch có khối lượng lớn thứ hai trên thế giới (chỉ sau Binance). OKEX đang triển khai mua bán OTC (có hỗ trợ mua bán thông qua thẻ ATM), Margin, Future. Hiện nay, Okex đang hỗ trợ 10 ngôn ngữ trong đó có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt giúp cộng đồng Việt Nam dễ dàng sử dụng dịch vụ của sàn Okex hơn. 

(OKB – Tay chơi sôi động nhất OKEX)

Một khi anh em sỡ hữu đồng OKB trong tay, những lợi ích, ưu đãi mà anh em có thể thu về đó chính là:

Happy Friday: Thứ 6 hàng tuần OKEx sẽ chia sẻ 50% phí giao dịch mà sàn thu được cho những ai năm giữ đồng OKB theo tỷ lệ.

Global Partners: Ưu đãi về giá, phí giao dịch khi sử dụng các dịch vụ của sàn OKEx

OKB Trading Market: Miễn phí giao dịch khi mua bán tại nền tảng OKB Trading Market

Discounted fee: Giảm 20-50% phí giao dịch. Phí này có thể thay đổi, anh em cập nhật trên trang thông báo của họ nhé.

Vote Rights: Tương tự như Huobi FastTrack, OKB cũng được dùng để vote các dự án IEO để được niêm yết trên sàn OKEx

5. NẾU VÍ BITCOIN LÀ VÀNG THÌ LITECOIN LÀ BẠC

Khi nhắc đến tiền điện tử thì người ta thường liên tưởng ngay đến Bitcoin (BTC), một loạt tiền tệ có giá trị lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Nhưng vài năm gần đây tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung nổi lên một loại tiền điện tử khác có tên gọi Litecoin. Nếu như Bitcoin được ví như “vàng” thì Litecoin được xem như “bạc”. Giá trị vốn hóa thị trường của Litecon cao hơn bất cứ đồng tiền ảo nào được khai khác, chỉ đứng sau Bitcoin.

(Bitcoin là vàng thì Litecoin là bạc)

Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai trên thế giới. 

Về mặt kỹ thuật giữa BTCLTC không có quá nhiều sự khác biệt, một số điểm khác biệt chính giữa Litecoin và Bitcoin như sau:

https://lh6.googleusercontent.com/x-9bbJmsNBnrkpuE523Kl0SFxO5p9Td5L3BgRthgiyMID5AWj1B0oDkistvFhLet6YJr-FKIfsYeDC7QfXWimMx9EUIhyQZRHvfSzQUnnlDVwrurieNkT18_k8MgGop1PpWZrVA

(So sánh Litecoin và Bitcoin)

Nếu như bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép người khai thác tiền ảo có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ sung đột hệ thống. Litcoin từng ở ngưỡng giá cao nhất là $10.

6. BINANCE COIN – “ĐỨA CON CƯNG” NHÀ TÀI PHIỆT

Hẳn khá nhiều người cũng khá bất ngờ khi thấy Binance coin cũng nằm trong danh sách này. Xét theo khía cạnh là đồng tiền chính của một trong những sàn giao dịch tốt nhất thì Binance Coin (BNB) đang được khá nhiều nhà đầu tư ưa chuộng

Vai trò quan trọng và nổi bật nhất của BNB là dùng để giảm phí giao dịch trên sàn Binance. Hiện tại, Binance tính phí 0,1% trên mỗi giao dịch. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng BNB sẽ được chiết khấu thêm 25%. Đây là ưu đãi rất hấp dẫn đối với trader thường xuyên giao dịch trên sàn.

Bên cạnh đó, Binance chính là sàn tiên phong làn sóng IEO với nền tảng Binance Launchpad. Nhà đầu tư muốn mua token dự án trên Binance Launchpad bắt buộc phải dùng BNB.

(BNB – Đứa con cưng của các nhà tài phiệt)

Với Binance Coin, nhà đầu tư không chỉ kiếm được lợi nhuận từ từ việc gia tăng khối lượng giao dịch mà còn được lợi từ phí giao dịch trên sàn Binance. Được biết, người dùng BNB có thể nhận được khoản chiết khấu phí giao dịch lên đến 50% năm.

Hơn thế, không chỉ riêng hệ sinh thái Binance mới sử dụng BNB. Holder BNB có thể sử dụng đồng coin sàn này với các mục đích khác nhau như:

 • dùng BNB để thanh toán nhà hàng, khách sạn khi du lịch thông qua TravelbyBit
 • dùng BNB để mua hàng trong cửa hàng trò chơi của máy XPOS, thông qua PundiX
 • chấp nhận thanh toán bằng BNB thông qua Coinify
 • và còn nhiều trường hợp sử dụng BNB khác

Hiện tại Binance đang phát triển sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX và lẽ dĩ nhiên, Binance coin là đồng tiền cơ sở trên nền tảng tương lai này. Chính vì lí do đó, BNB được xem là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất quả không ngoa chút nào

8. TRON – “TAY CHƠI THỊ PHI” NHẤT GIỚI CRYPTOBIZ

TRX sẽ là một lựa chọn gây tranh cãi đối với một số người. Trước đây TRON liên quan tới nhiều sự kiện tiêu cực, đồng TRX được pump dump nhiều nên nhiều nhà đầu tư có cái nhìn xấu về TRON. 

Vậy tại sao TRON lại xuất hiện trong danh sách này ? 

Gần đây TRON đã mua lại BitTorrent (BitTorrent là một nền tảng chia sẻ dữ liệu có dung lượng lớn ). Đợt mua bán và sát nhập này có ý nghĩa rất lớn đối nếu TRON có thể phát triển các phương thức chia sẻ dữ liệu torrent an toàn hơn trong tương lai.

(Tron – Nữ hoàng thị phi nhất Cryptobiz)

Tron (TRX) – đồng coin có thể nói là “Hiện tượng” của năm 2017, không chỉ nổi bật trên quốc tế mà tại Việt Nam cũng rất nhiều nhà đầu tư biết đến và mua TRX coin để Hold lâu dài lẫn trading. Tính năng nổi bật của Tron:

 • Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng, việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn.
 • Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh có thể đăng tải hay lưu trữ.
 • ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO, các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

TRX là một trong những số ý các token ERC20 sở hữu mainnet riêng. Mặc dù hiện tại TRON chỉ có khoảng 100k tài khoản, ít hơn Ethereum rất nhiều nhưng tốc độ phát triển thì rất nhanh. Vậy nên TRON cũng là một dự án khá hứa hẹn với các nhà đầu tư.

9. TETHER – ĐỒNG TIỀN “QUY CHUẨN”

Tether (Ký hiệu: USDT) là một đồng token kỹ thuật số được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Như vậy chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của USDT vậy.

(Tether – đồng tiền quy chuẩn)

Tính năng đặc biệt của Tether là ổn định, minh bạch. Vì Tether được hỗ trợ bởi các ngân hàng trong thế giới thực, nó làm cho người dùng có nhiều lợi ích từ giao dịch tiền điện tử, ở đó đồng tiền này không chịu sự biến động của tiền điện tử. Bên cạnh đó, tất cả các giao dịch của Tether đều được ghi lại trên các blockchain công khai.

Khi mua: Tether sẽ tạo ra số lượng tiền USDT (đơn vị của đồng Tether) tương đương với số tiền đô la bạn mua (tỷ lệ 1 USDT = 1 USD).

Khi bán: Tether sẽ hủy số tiền USDT trên hệ thống tương đương với số tiền USD bạn muốn bán để đảm bảo số tiền Tether đang lưu hành luôn luôn tương đương với số tiền thực tế hệ thống đang lưu trữ.

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy giữ TetherBitcoin là về giá trị, giá trị của Tether gần như cố định ở mức 1 USD còn BTC thì luôn biến động khá mạnh. Ngoài ra, một điểm khác nữa mà có lẽ nhiều người không biết, đó là về số lượng cung cấp.

Với Bitcoin thì số lượng là “hữu hạn”, BTC chỉ có 21 triệu đồng, hiện tại chỉ còn hơn 3 triệu đồng là chưa được đào lên và số lượng này là cố định, đây cũng là một trong những yếu tố khiến BTC có giá trị. Còn Tether thì sao?

Để đảm bảo cho việc giá trị không bị giảm, nhà phát hành USDT thông báo rằng cứ 1 USDT được tạo ra thì họ sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào ngân hàng. Như vậy đảm bảo có bao nhiêu USDT lưu hành trên mạng sẽ có bấy nhiêu USD thật trong ngân hàng, tránh việc USDT bị “in” ra rộng rãi khiến nó giảm giá hoặc vô giá trị.

Có một điều không thể phủ nhận rằng, rất khó để có một đồng Stablecoin khác có thể thay thế được USDT ở thời điểm hiện tại.

10. EOS – “KẺ THÙ SỐ 1″ CỦA ETHEREUM 

Tất nhiên, những đồng coin đáng đầu tư nhất không thể thiếu vắng EOS: EOS ra đời để giải quyết một số thiếu sót của Mạng Ethereum. Ví dụ, để phát triển một dApp trên Ethereum bạn cần phải sử dụng Solidity (thành thạo) một ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh. Sự cần thiết phải biết Solidity là một rào cản đối với việc sử dụng các mạng Ethereum. EOS khắc phục điều này bằng cách cung cấp dịch vụ cho các nhà phát triển, bao gồm cơ sở dữ liệu và quản lý tài khoản dịch vụ, mà không đòi hỏi kiến ​​thức lập trình

Trong nhiều năm, Ethereum đã thống trị thị trường hợp đồng thông minh. Các nét đặc trưng và chức năng của nó đã đi trước thời đại và không có nền tảng nào khác có thể trở thành đối thủ ngang hàng với nó.

Nhưng đến khi EOS ra mắt, mặc dù Ethereum chiếm nhiều ưu thế với những hợp đồng thông minh hiện nay nhưng có vẻ EOS đang định nghĩa lại chúng. EOS hứa hẹn mang lại những phát triển quan trọng mà Ethereum đang bị thử thách và sở hữu các tính năng mới để thực hiện một giao thức tốt hơn.

EOS cũng có những điểm mạnh về công nghệ khác. Ví dụ, nó nhanh và dễ mở rộng hơn Ethereum. Khi mạng Ethereum yêu cầu người dùng trả tiền gas để sử dụng mạng, các giao dịch trên chuỗi khối EOS là miễn phí. EOS cũng có hỗ trợ cộng đồng lớn và nhiệt tình và vì lý do chính đáng. Đồng xu không được khai thác. Thay vào đó, các nhà sản xuất khối được bình chọn bởi cộng đồng.

Cuối cùng, EOS gần đây đã hoàn thành việc ICO và có vốn để phát huy hết tiềm năng của nó. Vì những lý do này, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng EOS sẽ là một khoản đầu tư có lợi nhuận vào năm 2019 và hơn thế nữa.

Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thú vị và hấp dẫn đối với thị trường đầu tư tiền điện tử. Bvnex vừa chia sẻ đến các anh em 10 đồng coin tiềm năng đáng để đầu tư trong tương lai. Hiện tại, anh em có thể mua bán giao dịch các đồng coin như: BTC, ETC, BNB, ONT, OKB trực tiếp với VNĐ tại sàn Bvnex. Trong thời gian tới, Bvnex sẽ cập nhật những diễn biến mới nhất của các đồng crypto và thị trường tiền mã hóa. Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết sau.  

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

3 thoughts on “GIẢI MÃ TOP 10 ĐỒNG COIN QUYỀN LỰC NHẤT 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *