FED SẼ IN THÊM 425 TỶ USD – GẤP 3 LẦN VỐN HÓA BITCOIN

FED SẼ IN THÊM 425 TỶ USD – GẤP 3 LẦN VỐN HÓA BITCOIN

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ in thêm ít nhất 425 tỷ USD “mới toanh” vào giữa tháng tới. Con số này ước tính hơn gấp 3 lần vốn hóa bitcoin trong thời điểm thị trường hiện tại

Ngân hàng Trung ương liên tục in thêm tiền – Gấp 3 lần vốn hóa bitcoin

Theo thông báo vào ngày 11/12, FED xác nhận họ sẽ mua lại, hay còn gọi là “repo”, hướng đến mốc thời gian là những ngày quan trọng trong giai đoạn năm mới. Các ngân hàng cần có sự đảm bảo thêm, với các hoạt động repo được thiết kế để hỗ trợ những hoạt động hàng ngày của họ.

Quầy giao dịch thị trường mở tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã công bố lịch trình hoạt động của thỏa thuận mua lại (repo) trong khoảng thời gian hàng tháng từ ngày 13/12/2019 đến ngày 14/1/2020.

“Chúng tôi sẽ tiến hành các hoạt động repo để đảm bảo nguồn cung dự trữ vẫn dồi dào và giảm thiểu rủi ro áp lực thị trường tiền tệ vào cuối năm có thể ảnh hưởng xấu đến việc thực thi chính sách.”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

Đợt repo vào ngày 31/12 và ngày 2/1 tới đây sẽ là 150 tỷ USD. Đến hạn chót ngày 14/1, mức tối thiểu mà FED dự kiến ​​sẽ tạo ra là 425 tỷ USD.

Bitcoin vượt trội hơn hệ thống tiền tệ cũ

Mặc dù thường được các quốc gia áp dụng, nhưng hành động in thêm tiền đồng nghĩa với việc tạo ra một lượng thanh khoản mới rất lớn mà lại không được đảm bảo bằng tài sản – về cơ bản là in tiền ra từ không khí.

Các nhà phê bình, đặc biệt là những người ủng hộ Bitcoin (BTC), từ lâu đã chỉ trích chính sách này là sự thất bại của các ngân hàng trung ương trong việc quản lý nền kinh tế.

gap-3-lan-von-hoa-bitcoin
Con số 425 tỷ USD sắp được in thêm lớn hơn gấp ba lần so với vốn hóa thị trường của Bitcoin

Đây chính là luận điểm trọng tâm trong cuốn sách nổi tiếng của tác giả Saifedean Ammous, “Bản vị Bitcoin” (The Bitcoin Standard). Trong đó, Ammous cho rằng sự sụp đổ của các quốc gia và đế chế bắt nguồn từ sự sụp đổ của một loại tiền tệ bị thao túng mà không chịu bất kì sự ràng buộc nào.

Đáng chú ý là con số 425 tỷ USD sắp được in thêm lớn hơn gấp ba lần so với vốn hóa thị trường của Bitcoin, hay lớn hơn gấp đôi vốn hóa của toàn bộ thị trường cryptocurrency.

>> Xem thêm Tổng hợp tin tức bitcoin hàng tuần


Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “FED SẼ IN THÊM 425 TỶ USD – GẤP 3 LẦN VỐN HÓA BITCOIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *