STABLECOIN LIBRA SẼ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO VỚI ROADMAP MỚI CỦA FACEBOOK

STABLECOIN LIBRA SẼ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO VỚI ROADMAP MỚI CỦA FACEBOOK

Libra Association (Liên minh Libra) vừa đăng tải lộ trình (roadmap) thứ hai cho LibraCore – phần mềm chính hỗ trợ vận hành cho mạng lưới Libra trong thời gian sắp tới.

Hướng phát triển mới của Libra

Được xây dựng theo một phần mềm nguồn mở, blockchain được cấp phép của mainnet Libra hướng tới các nhà phát triển, công ty và khách hàng có nhu cầu thiết kế những dự án riêng của mình thông qua nền tảng của hệ thống.

Trong lộ trình đầu tiên được công bố hồi tháng 10, đội ngũ phát triển chính thức giới hiệu 5 đối tác sẽ vận hành full node trên mainnet Libra. Liên minh Libra kỳ vọng sẽ thu hút thêm 100 đối tác nữa vận hành trên hệ thống trước khi ra mắt mainnet.

Theo lộ trình mới, đội ngũ phát triển hiện đang tập trung vào 3 lĩnh vực chính.

Facebook Libra Mainnet Roadmap

Thứ nhất, các lập trình viên sẽ hoàn thành thiết kế cho hầu hết tính năng của mainnet bao gồm full node. Đội ngũ phát triển sẽ tiếp tục hoàn thành tất cả tính năng theo đúng thứ tự ưu tiên. Công việc của họ nhằm tạo ra đầy đủ bộ dữ liệu giao thức cho mainnet Libra cũng như xây dựng giao diện lập trình API.

Thứ hai, lập trình viên sẽ nghiên cứu định nghĩa một số chỉ số liên quan đến LibraCore, giao thức Libra, ví và nhiều hạng mục khác. 

cuối cùng, Liên minh Libra đang từng bước nâng cao tính minh bạch và khuyến khích cộng đồng đóng góp hỗ trợ cho dự án. Lộ trình này cũng cho thấy đội ngũ Libra hiện đang lên các yêu cầu cho cơ sở hạ tầng và API trực tiếp từ những đối tác lập trình.

Tương lai khó khăn của đồng coin Facebook

Libra Association sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin về dự án thông qua Blog Lập trình Libra và hệ thống GitHub.

Kể từ khi Facebook ra mắt Whitepaper Libra vào giữa năm 2019, dự án stablecoin này đã gặp nhiều trở ngại liên quan đến pháp lý ở nhiều quốc gia. Cụ thể, Facebook đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về Libra cũng như vấn đề quyền riêng tư của người dùng.

Bên cạnh đó, đồng Libra rất có thể sẽ bị cạnh tranh từ đối thủ “hùng mạnh” là đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát hành. 

Với những khó khăn phía trước, việc Facebook có đảm bảo được lộ trình xây dựng Libra hay không là 1 trong 10 điểm nhấn quan trọng của thị trường cryptocurrency 2020.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex