SAU HARD FORK ISTANBUL, ETHEREUM TĂNG HẠNG TRÊN BẢNG ĐÁNH GIÁ CỦA TRUNG QUỐC

SAU HARD FORK ISTANBUL, ETHEREUM TĂNG HẠNG TRÊN BẢNG ĐÁNH GIÁ CỦA TRUNG QUỐC

Trung tâm phát triển công nghiệp và thông tin Trung Quốc (CCID) vừa công bố bảng xếp hạng dự án blockchain lần thứ 15. Trong đó, Ethereum đã tăng lên một hạng so với lần đánh giá trước.

Ethereum tăng điểm trong bảng xếp hạng của Trung Quốc

Trong bảng xếp hạng dự án blockchain lần thứ 15 của CCID, có tổng cộng 35 dự án được đề cập. Như đã thành thông lệ, EOS tiếp tục dẫn đầu bảng. Giới chức Trung Quốc đánh giá cao dự án EOS khi nhiều lần đưa đồng coin này xếp đầu bảng vàng.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn là Ethereum (ETH) đã từ vị trí thứ 3 vươn lên đứng thứ 2, thay thế cho TRON (TRX). Đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường là Bitcoin (BTC) đứng ở vị trí thứ 9, khá thấp so với nhiều dự án blockchain khác. Trong khi đó, Ripple thậm chí không thể xuất hiện trong top 10. Dự án với token mã XRP nằm ở vị trí thứ 18.
>> Xem thêm Top 10 đồng coin “quyền lực” nhất thị trường 2019

Ethereum tăng điểm trong bảng xếp hạng của Trung Quốc

Xếp hạng mới của Ethereum có thể một phần nhờ vào Hard Fork Istanbul thành công. Trước khi Hard Fork diễn ra, nhà sáng lập Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng mạng lưới Ethereum sẽ đạt tốc độ hơn 3,000 TPS (giao dịch trên giây) sau khi cập nhật hoàn tất.

Bước chuẩn bị để chuyển đổi sang POS

Hard Fork Istanbul cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các thợ đào, pool đào và những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn trên thế giới, trong đó có Bvnex. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng Hard Fork Istanbul chưa đủ sức biến Ethereum trở thành một “máy tính toàn cầu” như dự án này mong muốn. Trên thực tế, sau Hard Fork, giá ETH không có quá nhiều biến động và không tăng mạnh như nhiều người ủng hộ đã dự đoán.

Dù vậy, Istanbul đánh dấu một cột mốc mới trong việc phát triển của mạng lưới Ethereum. Đây là một trong những cập nhật quan trọng trên con đường chuyển đổi sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (POS) của dự án.

Nếu thành công, người dùng sẽ có thể staking ETH và tiềm năng của đồng Altcoin càng rộng mở hơn. Tại thời điểm đưa tin, cặp giao dịch ETH/USDT đang có giá $145.73 trên sàn Bvnex, giảm khoảng 1% trong vòng 24 giờ qua.
>> Xem thêm Giá các cặp giao dịch ETH/USDT trên sàn Bvnex

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “SAU HARD FORK ISTANBUL, ETHEREUM TĂNG HẠNG TRÊN BẢNG ĐÁNH GIÁ CỦA TRUNG QUỐC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *