ETHEREUM HARD FORK ISTANBUL VÀ TIỀM NĂNG CỦA ETH

ETHEREUM HARD FORK ISTANBUL VÀ TIỀM NĂNG CỦA ETH

Ethereum (mã token ETH) là đồng coin được Vitalik Buterin đề xuất vào cuối vào năm 2013. Đến ngày 30/07/2015, Ethereum chính thức được khởi chạy với 11,9 triệu ETH được đào sẵn và bán lại cho những nhà đầu tư sớm, chứng tỏ tiềm năng của ETH là vô cùng lớn.

Trải qua 4 năm phát triển và hoàn thiện, Ethereum đã trở thành đồng Altcoin lớn nhất trên thị trường hiện nay với chi phí cực kì thu hút (chỉ xếp sau Bitcoin về tổng vốn hóa).

Ethereum Hard Fork Istanbul thành công

Mạng lưới của Ethereum đã trải qua đợt Hard Fork được chờ đợi từ lâu là Istanbul. Nó diễn ra ở block thứ 9.069.000 vào lúc 0:25 UTC ngày 8/12 và đại diện cho bản nâng cấp toàn mạng lưới của Ethereum lần thứ ba trong năm 2019. 

Tính từ khi ra đời đến nay, Ethereum đã trải qua 8 lần Hard Fork. Hard Fork Istanbul đưa ra các Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) như sau:

  • Chi phí Gas
  • Thêm khả năng phục hồi chống lại các cuộc tấn công DDoS
  • Khả năng tương tác với các cryptocurrency dựa trên Equihash Proof-of-Work

Một trong những điểm nhấn thú vị hơn là khả năng tương tác tăng lên giữa Ethereum và ZCash. Ngoài ra, nhiều thay đổi hơn về mã code hoạt động được đưa ra để cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum.

Tiềm năng của ETH trong tương lai?

Sau đợt Hard Fork, giá ETH không có quá nhiều biến động. Trên sàn BVNEX, cặp ETH/USDT đang giao dịch với mức giá $150,44, tăng 2,6% trong vòng 24 giờ qua.

Xem thêm Phí giao dịch cặp ETH/USDT trên sàn BvnexGiá hiện tại của cặp ETH/USDT trên sàn Bvnex

Tuy vậy, Hard Fork Istanbul tạo tiền đề cho những nâng cấp sau này của mạng lưới Ethereum. Trải qua nhiều lần “lỡ hẹn”, Hard Fork thành công giúp Ethereum nắm giữ lại niềm tin của người dùng. Đồng thời, Istanbul là bước chuẩn bị để Ethereum chuyển đổi sang thuật toán Proof-of-Stake như dự định. Đây là đồng altcoin được đại đa số các nhà đầu tư tin tưởng về tiềm năng trong vài năm sắp tới.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex