ETHEREUM FOUNDATION ĐÃ KIẾM ĐƯỢC 100 TRIỆU USD KHI BÁN ETH ĐÚNG ĐỈNH 2017

ETHEREUM FOUNDATION ĐÃ KIẾM ĐƯỢC 100 TRIỆU USD KHI BÁN ETH ĐÚNG ĐỈNH 2017

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tiết lộ rằng anh đã thuyết phục Ethereum Foundation bán 70,000 ETH ở đỉnh cao nhất mọi thời đại vào năm 2017. Nhờ đó, tổ chức này đã kiếm được số tiền lên đến 100 triệu USD. 

Ethereum Foundation đã bán ra 70,000 ETH

Ethereum (ETH) đang là đồng Altcoin lớn thứ nhất thị trường về vốn hoá. Tuy nhiên, giá ETH đã giảm rất mạnh so với đỉnh cao nhất mọi thời đại năm 2017.

Số phận của ETH có vẻ lênh đênh, nhưng Ethereum Foundation thì đã có kế hoạch tài chính tương đối tốt. Trong buổi trò chuyện với Eric Weinstein, một podcaster nổi tiếng, đồng thời là chủ tịch của Thiel Capital, Vitalik Buterin đã tiết lộ một thông tin thú vị.

Đó là vào cuối năm 2017, đầu 2018, Buterin đã thuyết phục Ethereum Foundation bán ra 70,000 ETH và thu về số tiền gần 100 triệu USD.

Image result for ethereum foundation

Hành động của Ethereum Foundation làm dấy lên một câu hỏi lớn về động cơ của tổ chức này. Khá nhiều người trong cộng đồng nghĩ rằng đội ngũ Ethereum đã dùng số tiền đó để dự trữ tiền pháp định. 

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà sáng lập Ethereum thì điều đó không phải là động cơ thực sự. Nói cách khác, lý do cho việc bán ra một lượng lớn ETH thuộc về quyết định chính sách, chứ không phải do thiếu ngân sách. Riêng Buterin cũng từng được cho là đã “cash out” hàng chục triệu USD khi giá ETH đạt đỉnh.

Cryptocurrency chưa sẵn sàng để đạt giá trị lớn

Khi được hỏi về đà suy giảm của cryptocurrency, Vitalik Buterin thừa nhận rằng anh cảm thấy nhẹ nhõm với các con số hiện tại. Theo anh, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa tạo ra đủ giá trị để thực sự có giá đến nửa nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, Buterin lưu ý rằng anh chưa bao giờ “short”. Anh chỉ thuyết phục Ethereum Foundation bán ra một ít ETH. Điều này chẳng có gì là khó hiểu hay đáng ngạc nhiên. Bởi, các Foundation của những dự án khác cũng làm điều tương tự. 

Chẳng hạn như, một trong những trường hợp “xả quỹ” kinh điển nhất chính là Litecoin (LTC). Cha đẻ của Litecoin là Charlie Lee được cho đã bán sạch số LTC của mình tại đỉnh. Và đó chính là lý do khiến giá LTC dump mạnh.

Mặc giá ETH hiện tại là $150 – chia 10 so với đỉnh $1,400, Ethereum vẫn là một nền tảng dẫn đầu thị trường. Là bệ phóng của nhiều dApp, smart contract và Altcoin mới, Ethereum luôn cho thấy tầm quan trọng của mình giữa thị trường cryptocurrency nhiều biến động.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “ETHEREUM FOUNDATION ĐÃ KIẾM ĐƯỢC 100 TRIỆU USD KHI BÁN ETH ĐÚNG ĐỈNH 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *