ĐẦU TƯ ETHEREUM (ETH) AN TOÀN – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

ĐẦU TƯ ETHEREUM (ETH) AN TOÀN – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hiện nay, như bạn đã biết thì đồng bitcoin đang rất là tràn đầy sức sống vì những pha tăng giá vô cùng ngoạn mục. Nhưng bên cạnh đó anh em chắc cũng chẳng xa lạ với Ethereum nhỉ. Là phiên bản Bitcoin 2.0 hoàn toàn không kém cạnh “người anh cả” của mình. Liệu đầu tư Ethereum sắp tới đây nó có đáng không? Bài viết này, Bvnex sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó và hướng dẫn cho anh em cách đầu tư Ethereum (ETH) uy tín và an toàn nhất năm 2019 này.

ETHEREUM LÀ GÌ?

Hiện tại, Ethereum là đồng tiền điện tử đang đứng thứ 2 theo Coinmarketcap về vốn hoá, chỉ đứng sau Bitcoin.

Nếu anh em là người đang muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử, đang cần đầu tư tiền điện tử, nhưng lại chẳng biết đầu tư như thế nào, bắt đầu từ đâu, chẳng biết phải đầu tư như thế nào giữa 1 thị trường có cả hàng nghìn đồng tiền như này. Và chọn đầu tư Ethereum (ETH) quả không tồi chút nào!

dau-tư-ethereum-eth-luu-tru-ethereum-tot-nhat
(Ethereum – kẻ kế vị xuất xắc của anh cả Bitoin)

Tuy nhiên, việc đầu tư không hề đơn giản, cần rất nhiều yếu tố, mà phải chính bản thân anh em là người quyết định như: Tin tức, nhận định thị trường, thời điểm nào để đầu tư….

Những người mới thường cứ thấy đồng nào đang tăng cao là nhảy vào đầu tư, kết quả là bị đu đỉnh.

Đầu tư tiền mã hóa nói chung và đầu tư Ethereum (ETH) nói riêng sẽ mang lại lợi nhuận rất cao, tuy nhiên tiềm ẩn rủi ro cũng khá cao.

CÁCH ĐẦU TƯ ETHEREUM (ETH) HIỆU QUẢ

Có khá nhiều hình thức đầu tư Ethereum (ETH), nhưng phổ biến nhất là 2 hình thức:

  • Mua Ethereum ở các sàn giao dịch, sau đó chờ lên giá là bán
  • Mua máy đào Ethereum về đào

MUA ETHEREUM CHỜ LÊN GIÁ RỒI BÁN

Đây là hình thức phổ biến nhất, mình cũng đang đầu tư theo hình thức này. Hình thức đầu tư này có 2 dạng: Đầu tư dài hạn (Hold) và đầu tư ngắn hạn (Trade)

Đối với người mới vào thị trường, có lẽ đầu tư dài hạn sẽ là hợp lý hơn. Đầu tư dài hạn tức là đầu tư trong một thời gian dài rồi mới bán ra.

Anh em có thể tham khảo thêm bài viết: Coin Holding và Coin Trading để tìm hiểu hai trường phái chính khi đâu tư Crypto nhé!

MUA MÁY ĐÀO ETHEREUM

Hiện nay, việc đào ethereum đang gặp khó khăn do chi phí đào cao như máy đào, tiền điện…trong khi tiền lãi rất ít.

Đây cũng là hình thức kiếm Ethereum mà anh em nên biết. Nếu như trong 2017, 2018 thì việc đào rất khó, bởi nó đòi hỏi các kiến thức về đào, nhưng đối với 2019 thì không, khi nhận ra được tiềm năng của chúng, lượng thông tin về ETH cũng được cập nhật nhiều hơn,nhưng có lẽ người mới thì sẽ còn gặp bỡ ngỡ.

Anh em có muốn thử khai thác Ethereum cho chính mình? Thực hiện theo kế hoạch bốn bước đơn giản này.

Bước 1: Thiết lập ví

Anh em sẽ cần một ví hoặc cụ thể hơn là địa chỉ Ethereum mà anh em có thể kiểm soát và có thể gửi phần thưởng khai thác của mình tới.

Bước 2: Chọn GPU

Để khai thác Ethereum, anh em sẽ cần các thiết bị khác, nhưng GPU là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công khai thác.

Khi xác định GPU nào sẽ được sử dụng trong khai thác, năng lượng băm và mức tiêu thụ điện là những gì, anh em cần xem xét trước hết. GPU mạnh nhất hoặc nhanh nhất sẽ không sinh lãi nếu hút quá nhiều điện.

Radeon và GeForce là các thương hiệu GPU được sử dụng và đánh giá phổ biến nhất để khai thác Ethereum.

Bước 3: Download phần mềm khai thác

Việc chọn chương trình phần mềm khai thác nào sẽ sử dụng sẽ phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật của anh em.

Có các chương trình tập trung vào dòng lệnh như Claymore’s Dual Miner và Ethminer

Đối với những người ít thiên về kỹ thuật, có những chương trình khai thác có giao diện người dùng (node) đồ họa đơn giản để giúp anh em khai thác Ether như WinEth và MinerGate.

Bước 4. Tham gia nhóm khai thác

Tham gia nhóm khai thác có nghĩa là anh em có thể mong đợi một phần thưởng phù hợp cho công sức và năng lượng và thiết bị khai thác của anh em chi tiêu.

Các nhóm khai thác Ethereum hàng đầu theo thị phần là:

  1. EtherMine – EtherMine có tỷ lệ băm pool là 37,5 TH / s và phí 1%
  2. F2Pool – F2Pool có tỷ lệ băm pool là 18,75 TH / s và phí là 3%.
  3. SparkPool – SparkPool có tỷ lệ băm pool là 32,36 TH / s và phí là 1%.
  4. Nanopool – NanoPool có tỷ lệ băm pool là 18,13 Gh / s và phí là 1%.

Sự thống trị của bốn nhóm khai thác này được chứng minh bằng việc anh em có thể truy cập etherscan.io bất cứ lúc nào và một trong bốn nhóm khai thác này gần như chắc chắn sẽ khai thác được vài khối Ethereum cuối cùng.

TRỮ ETHEREUM Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Tương tự như Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác, thì Ethereum cũng cần có một ví (Wallet) để lưu trữ và giao dịch ETH.

Nói một cách dễ hiểu nhất thì anh em tưởng tượng ETH coin giống như tiền giấy anh em đang sử dụng hằng ngày và để cất giữ tiền anh em cần một cái ví.

ETH cũng vậy, điểm khác biệt là ETH tồn tại ở dạng vật lý, không thể cầm, nắm được, nên ví mà ETH sử dụng là ví điện tử, giống như tài khoản ngân hàng.

dau-tư-ethereum-eth-luu-tru-ethereum-tot-nhat
(Trữ ETH uy tín an toàn)

TOP 3 loại ví lưu trữ Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay

1. Ví lạnh (ví cứng) Ethereum: Ledger, Trezor, KeepKey

Ví lạnh luôn là loại ví được đánh giá an toàn nhất để lưu trữ các đồng coin, không riêng gì ETH mà ví lạnh có thể trữ được hầu hết các đồng coin như Bitcoin, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin, Zcash, Dash, các Token ERC-20,…

Hiện nay có 3 loại ví lạnh phổ biến nhất là Ledger Nano S, Trezor và KeepKey, trong đó, Ledger và Trezor vẫn vượt trội về số lượng người dùng.

Ví lạnh ETH có ưu điểm là không cần phải kết nối internet khi giao dịch, vì thế hacker không thể nào hack được ví của anh em.

3 loại ví trên hoạt động tốt trên các hệ điều hành máy tính Windows, Mac OS và Linux. Tuy nhiên, ví lạnh “không miễn phí“, anh em sẽ phải trả từ 2 – 3 triệu VNĐ để mua một chiếc ví lạnh như Ledger hay Trezor. Hơn nữa, nó không dễ sử dụng cho người mới

2. Ví Ethereum trên web online: Coinbase, Blockchain, MyEtherWallet

Có thể nói, ví web online là loại ví phổ biến nhất được nhiều người sử dụng để lưu trữ ETH và các đồng coin khác, mặc dù nó không phải lại ví an toàn nhất. Bởi lẽ, nó tiện, miễn phí và nhanh chóng.

Lý do ví MEW trở nên phổ biến như vậy là do các dự án ICO yêu cầu nhà đầu tư phải sử dụng MEW để tương thích với Token ERC-20.

Cả Coinbase và Blockchain đều có khá nhiều tính năng bảo mật tốt như 2FA, xác minh SĐT, Coinbase còn sử dụng ví ngoại tuyến để trữ tiền của khách hàng rất an toàn.

Tuy nhiên, Coinbase không cho phép người dùng sao lưu, họ cũng kiểm soát Private key của người dùng. Anh em xem bài viết đánh giá và hướng dẫn cụ thể về 3 loại ví dưới đây:

  • Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví coinbase
  • Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Blockchain
  • Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Ethereum wallet

3. Ví phần mềm Ethereum trên máy tính: Jaxx, Exodus

Cả ví Jaxx và Exodus đều hỗ trợ lưu trữ rất nhiều đồng coin và Token, không riêng gì Ethereum.

Nó cũng cho phép anh em sao lưu ví, kiểm soát Private key, cung cấp các tính năng bảo mật tốt, và dễ sử dụng cho người mới.

Hiện Jaxx và Exodus có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux, riêng Jaxx thì có cả IOS và Android.

Đầu tư Ethereum (ETH) theo mình đây là một kênh hoàn toàn hợp lý để đầu tư. Tuy nhiên, để có thể chiến thắng trong thị trường này đòi hỏi nhiều yếu tố: May mắn, nắm bắt thông tin tốt, kiến thức, xu hướng…và đặc biệt phải có chiến lược riêng cho mình. Hy vọng với bài viết này, anh em đã hiểu rõ hơn về đầu tư Ethereum (ETH) và chọn được cho mình chiếc ví để lưu trữ ETH của mình thật an toàn. Hẹn gặp anh em trong các bài viết tới.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “ĐẦU TƯ ETHEREUM (ETH) AN TOÀN – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *