DỰ ĐOÁN DEFI SẼ BỨT PHÁ NGOẠN MỤC TRONG 2020

DỰ ĐOÁN DEFI SẼ BỨT PHÁ NGOẠN MỤC TRONG 2020

Thị trường DeFi đang có những bước tiến đáng chú ý. MakerDAO tạo ra đồng DAI vào tháng 12/2017 và nguồn cung hằng ngày hiện nay đã lên đến 100 triệu.

DeFi sẽ bứt phá trong năm 2020

Trong tháng 3, MolochDAO cũng đã nhận được 100 ETH (trị giá tương đương $330,000) gửi vào hệ thống tự vận hành. Tại Hội nghị Ethereal Summit 2 tháng trước, MolochDAO nhận được hơn 1,000 ETH từ Joe Lubin và Vitalik Buterin, cũng như 2,000 ETH từ các thành viên trong ConsenSys và Ethereum Foundation. Trong 6 tháng đầu tiên, hệ thống đã phân phối $120,000 USD đến 17 dự án.

Hình ảnh được đăng tải dưới đây là tổng hợp về lượng ETH đang được lock trong các ứng dụng DeFi. Với phần lớn được giữ trong hệ thống MakerDAO.

Defi được dự đóan sẽ bứt phá trong 2020

#1 Khả năng kết hợp thúc đẩy phát triển mạnh mẽ

Một yếu tố giúp DeFI nổi bật là tính tổng hợp khi kết hợp hai dịch vụ lại với nhau để phát triển một dịch vụ thứ ba. Một ví dụ điển hình là InstaDapp, sản phẩm từ sự kết hợp giữa Maker và Compound. Dịch vụ này giúp người vay và cho vay có thể tương tác để có được mức lãi suất tối ưu nhất.

Image result for InstaDapp
Một ví dụ điển hình là InstaDapp

Sự ra đời của DAI cùng với việc cho phép thế chấp nhiều loại tài sản vào tháng 11 năm nay, chúng ta nhận thấy một trào lưu DeFi đang phát triển giúp kết nối nhiều loại sản phẩm với nhau. 

Trước đó, DeFi chỉ kết nối hai tài sản là ETH và BAT để tạo ra DAI. Tuy nhiên, trong năm 2020 và những năm sắp tới, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều loại tài sản hơn thế nữa. Sự kết hợp không chỉ giới hạn ở các đồng cryptocurrency mà còn gồm cả tiền pháp định cũng như token phái sinh từ bất động sản.

#2 Sản phẩm DeFi không phải chờ chính quyền cấp phép

DeFi có một đặc điểm ưu việt khác là các sản phẩm loại này không cần phải chờ đợi “ba bảy bốn chín bước” xét duyệt từ giới chức quản lý.

Maker không cần hỏi xin cấp phép mới có thể phát triển DAI. Uniswap không cần giấy phép và cả Compound cũng vậy. Điều này giúp hệ thống vận hành một cách nhanh hơn song sẽ để lại một số vấn đề về pháp lí cần giải quyết. Đây là những gì DeFi cần cải tiến để chứng minh với giới chức cũng như người dùng về khả năng tự vận hành một cách an toàn.

Related image
Không cần phải chờ đợi được xét duyệt từ giới chức quản lý

Việc phát triển các sản phẩm DeFi giúp nhà đầu tư có thể làm những điều họ chưa từng và chưa thể trước đó. Khi mọi người bắt đầu nhìn nhận được tiềm năng và sự phù hợp của các giải pháp, đó là lúc thị trường DeFi phát triển mạnh. Và rất có thể điều đó sẽ đến trong năm 2020.

Nhà đầu tư cần chuẩn bị gì trước trend DeFi?

Nổi lên từ đầu 2019, DeFi đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình. 2020 dự đoán là năm bùng nổ của loại hình Tài chính Phi tập trung (DeFi) này.

Là nhà đầu tư cryptocurrency, nhận biết và đi theo xu hướng (trend) là một trong những kỹ năng quan trọng. Để chuẩn bị cho DeFi vào năm tới, mọi người cần tìm hiểu về hệ sinh thái DeFi, nhất là ứng dụng quan trọng Maker và DAI. 

Những dự án DeFi sẽ là chủ lực trong năm tới, vì vậy nghiên cứu về mô hình kinh doanh DeFi tiềm năng sẽ giúp bạn tìm được những đồng coin hứa hẹn.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

4 thoughts on “DỰ ĐOÁN DEFI SẼ BỨT PHÁ NGOẠN MỤC TRONG 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *