DỰ ĐOÁN 10 ĐIỂM NHẤN QUAN TRỌNG CỦA THỊ TRƯỜNG CRYPTO 2020

DỰ ĐOÁN 10 ĐIỂM NHẤN QUAN TRỌNG CỦA THỊ TRƯỜNG CRYPTO 2020

Cryptocurrency luôn biến động rất nhanh. Nhiều tin tức và vấn đề xuất hiện liên tục đẩy thị trường chuyển biến theo những chiều hướng khác nhau. Năm 2020, năm mới thập kỷ mới, cùng Bvnex quan sát những sự kiện sẽ có tác động mạnh đến tình hình chung của thị trường tiền mã hóa.

1. Bitcoin Halving 2020

Vào tháng 5/2020, Bitcoin sẽ trải qua đợt Halving lần thứ 3 với phần thưởng block giảm còn 6,25 BTC. 

Sự kiện này sẽ làm phần thưởng cho thợ đào – những người đóng góp sức mạnh tính toán để xác thực và bảo mật mạng lưới Bitcoin – bị giảm đi một nửa so với hiện tại. 

Vậy giá BTC có được thúc đẩy từ nguồn cung giảm đi? Chúng ta có thể dự đoán như thế nào về đợt Halving sắp tới? Hãy cùng chờ xem nhé.

>> Xem thêm Hiểu hết bitcoin và đầu tư bitcoin

2. SEC Mỹ vs. Telegram

Năm 2019, SEC Mỹ đã cấm cản việc Telegram mở bán token của mình và ứng dụng nhắn tin này cũng đang kiện ngược lại SEC. 

Nói thì đơn giản, nhưng vụ kiện giữa 2 thực thể quan trọng đối với lĩnh vực có liên quan mật thiết đến túi tiền của nhà đầu tư. Kết quả của vụ kiện có thể xem là “chung kết” cho ICO và việc mở bán token mới trên đất Mỹ.

3. Facebook ra mắt Calibra

Theo lộ trình thì tháng 6/2020, Facebook sẽ cho ra mắt ví Calibra – ứng dụng ví của stablecoin Libra.

Related image

Tuy nhiên, Facebook có theo đúng kế hoạch không là điều cần theo dõi trong năm tới. Nếu ra mắt kịp thời, chúng ta có thể hi vọng về đồng coin mới của Libra, cũng như tin tưởng vào những công ty chống lưng cho dự án này.

4. Suy thoái và biến động

Kể từ khi thành lập, Bitcoin đã gắn liền với lý tưởng kích thích kinh tế bằng chính sách tiền tệ là một ý tưởng sai lầm. 

Với lãi suất âm ở các nền kinh tế trên thế giới, nhiều fan cuồng Bitcoin đang hân hoan đón chờ suy thoái kinh tế sắp xảy ra. Sau nhiều năm tồn tại, Bitcoin đã chứng minh vai trò “Vàng kỹ thuật số” của mìh. Do đó, BTC sẽ trở thành thiên đường trú ẩn an toàn khi có suy thoái xảy ra. 

Điều này có đúng không? BTC sẽ biến động như thế nào trong thời buổi khủng hoảng kinh tế? Chúng ta hãy cùng đón chờ trong năm 2020.

5. Chính trị Mỹ

Năm 2019, chủ đề Bitcoin và cryptocurrency đã lan tỏa đến tận Nhà Trắng và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).  Cùng với đó là sự gia nhập của Facebook và những buổi điều trần về Libra trước Quốc hội.

Related image

Trong bối cảnh chính trị phân cực của Mỹ, chủ đề về tiền mã hóa là một trong những trọng tâm tranh luận giữa các đảng phái. Hãy chú ý đến các quan điểm trong năm bầu cử Mỹ vì nó là cơ sở cho pháp lý crypto ở xứ sở cờ hoa trong những năm tới.

>> Xem thêm Fed sẽ in thêm 425 tỷ USD – Gấp 3 lần vốn hóa bitcoin

6. Tài sản off-chain

Năm 2019, khối lượng giao dịch stablecoin Tether (USDT) ngày càng tăng đi cùng với khối lượng sử dụng tài sản off-chain như đồng Đô la Mỹ.

Năm 2020 tới đây, dự đoán xu hướng này vẫn tiếp tục có chiều hướng gia tăng. Vậy câu hỏi cần đặt ra là: Tiền mới, tiền mã hóa rốt cuộc đóng vai trò gì? Những tài sản on-chain trên mạng lưới sẽ bị tác động như thế nào?

7. Xu hướng DeFi

DeFi hay tài chính phi tập trung là mục tiêu hướng tới của những người tin vào tương lai của Ethereum. Nhóm người này tin rằng ứng dụng phi tập trung (DApp) và hợp đồng thông minh (smart contract) là phát kiến ngang tầm với cổ phần công ty. 

Related image

Hiện tại, DeFi là cách thức để những holder ETH lâu năm kiếm được tiền lãi. Xa hơn, DeFi có thể thu hút các đồng tiền điện tử khác hay không? Ngân hàng sẽ cho phép loại hình tài chính này xâm nhập vào nền kinh tế toàn cầu hay không? Cùng đón chờ xu hướng mới trong năm 2020 nhé.

>> Xem thêm Smart contract là gì và ứng dụng trong tương lai

8. Tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành

2019 đánh dấu Trung Quốc là trung tâm của mọi cuộc thảo luận liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Liệu đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số có làm thay đổi tiền điện tử hay không? Làm thế nào để đồng coin của Trung Quốc thay đổi cán cân sức mạnh kinh tế và tính chủ đạo của đồng USD?

Nhưng có một điều chắc chắn là nhiều nước trên thế giới đang đi theo Trung Quốc. Năm sau, chúng ta có thể thấy làn sóng phát hành coin được nhà nước hậu thuẫn phát triển mạnh mẽ.

9. Dòng tiền đầu tư từ các tổ chức lớn

Tính đến thời điểm hiện tại, SEC vẫn chưa chấp thuận một quỹ Bitcoin ETF nào. Tuy nhiên, tương lai vẫn tươi sáng với các nhà đầu tư tổ chức. Hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn Bakkt dần chứng tỏ sức hút nhất định với volume liên tục tăng.

Bên cạnh đó, giới chức Mỹ để ngỏ khả năng chấp thuận nhiều loại sản phẩm phái sinh cho tiền điện tử trong năm tới. Từ đó, chúng ta có hi vọng dòng tiền từ nhà đầu tư tổ chức đổ vào thị trường sẽ tăng mạnh.

10. Ra mắt Ethereum 2.0

Kể từ ra đời vào năm 2015, Ethereum đã trở thành một trong những đồng tiền mã hóa quan trọng nhất lĩnh vực. Cả Ethereum và Bitcoin đều đang sử dụng thuật toán đồng thuật Proof-of-Work (POW). Tuy nhiên, đầu năm 2020, các nhà phát triển dự kiến ​​sẽ “đại tu” thiết kế này để chuyển đổi lên thuật toán Proof-of-Stake (POS). 

Nếu con đường “quá độ” thành công, Ethereum sẽ trở thành đồng coin lớn nhất sử dụng thuật toán POS. Từ đó, holder có thể stake ETH để nhận phần thưởng, thay vì chờ miner đào block như hiện tại.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex