ĐỒNG SÁNG LẬP ETHEREUM CHUYỂN ETH LÊN SÀN – ETHEREUM SẮP “TOANG”?

ĐỒNG SÁNG LẬP ETHEREUM CHUYỂN ETH LÊN SÀN – ETHEREUM SẮP “TOANG”?

Nhà đồng sáng lập Ethereum là Jeffrey Wiclke vừa được cho là người đã gửi 92.000 ETH (11,5 triệu USD) lên sàn Kraken ngày 25/12.

Ai mới là người chuyển lượng lớn ETH?

Theo thông tin trước đó, một số ý kiến cho rằng Vitalik Buterin có thể sẽ bán ra số Ethereum trị giá 25 triệu USD nhưng Jeffrey Wilcke lại vừa đăng dòng tweet với nội dung trái ngược.

Jeffrey Wilcke lại vừa đăng dòng tweet với nội dung trái ngược.

Theo hồ sơ trên GitHub, Wilcke là nhà đồng sáng lập Grid Games, và anh cho biết mình hiện tại cần tiền để hỗ trợ phát triển dự án trò chơi.

Bên cạnh dòng tweet của Wilcke, bằng chứng từ blockchain cho thấy địa chỉ ví ETH với tên đăng kí Jeff Wilcke đã chuyển 90.000 ETH lên Kraken.

Địa chỉ ví ETH với tên đăng kí Jeff Wilcke đã chuyển 90.000 ETH lên Kraken.

Lùm xùm quanh nguồn quỹ của những nhà sáng lập Ethereum

Tháng 1/2016, một tài khoản được bơm tiền từ Ethereum Foundation đã chuyển 408.000 ETH vào địa chỉ ví ox600. Cuối năm nay, địa chỉ này bị ghi nhận liên tục bán ra và có dấu hiệu tăng mạnh vào thời điểm ngày 25/12.

Trong khi địa chỉ ví kể trên vẫn còn giữ 218.000 ETH (27 triệu USD) nhưng 90.000 ETH đã được dịch chuyển sang ví của sàn Kraken. Dữ liệu từ Etherscan cho thấy sự tương tác trên được thực hiện bởi ví ox600. 

Trước đó như Bvnex đã đưa tin, Vitalik Buterin cũng tiết lộ rằng anh đã gợi ý Ethereum Foundation bán ETH “đúng đỉnh” cuối năm 2017 để thu về 100 triệu USD.

Ethereum sắp “toang” rồi?

Những vụ việc nhà sáng lập chuyển đi để bán lượng lớn coin luôn là tâm điểm chú ý của cộng đồng tiền điện tử.

Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee đã bị chỉ trích dữ dội khi “bán đúng đỉnh” LTC. Tình hình cũng không khả quan hơn với đội ngũ sáng lập Ethereum và tổ chức Ethereum Foundation.

Không những thế, tiến trình cập nhật lên Ethereum 2.0 vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, chưa thể hoàn thiện và chưa cam đoan chắc chắn với cộng đồng. Do đó, rất nhiều holder ETH đã mất niềm tin với đồng Altcoin này và dần rời bỏ nó.

Từ đó dẫn đến tương lai không quá khả quan đối với đồng coin từng một thời được xem là “Hoàng Hậu giới crypto” này.

>> Xem thêm: 90% địa chỉ ví Ethereum thua lỗ nặng

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *