ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ KỸ THUẬT SỐ CÓ PHẢI LÀ CÔNG CỤ LƯỚT SÓNG NHƯ BITCOIN?

ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ KỸ THUẬT SỐ CÓ PHẢI LÀ CÔNG CỤ LƯỚT SÓNG NHƯ BITCOIN?

Phó Giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) là Mu Changchun chia sẻ rằng đồng tiền điện tử kĩ thuật số của nước này sẽ hoàn toàn khác so với Bitcoin và Stablecoin.

Đồng tiền kỹ thuật số 2 lớp

Lãnh đạo phòng nghiên cứu tiền tệ kĩ thuật số của PBoC cho biết đồng tiền mới sẽ là phiên bản kĩ thuật số của đồng Nhân dân Tệ và không có chỗ cho thao túng cũng như lướt sóng.

Mu giải thích:

“Tiền tệ không phải là nơi để đầu cơ lướt sóng. Nó hoàn toàn khác với Bitcoin và stablecoin, những loại tài sản được dùng cho lướt sóng đồng thời yêu cầu một rổ tiền tệ hỗ trợ bảo chứng.”

Lãnh đạo này cũng cho biết đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số có 2 lớp hệ thống, với PBoC ở bên trên, cho phép các ngân hàng thương mại ở lớp phía dưới thực hiện những hoạt động được triển khai. PBoC dự kiến sẽ thử nghiệm kiểm soát và giới hạn giao dịch tiền mặt có khối lượng lớn

Image result for china coin cryptocurrency
Đồng nhân dân tệ kĩ thuật số sẽ hoàn toàn khác so với Bitcoin và Stablecoin.

Trong tháng 11, PBoC cho biết sẽ triển khai thử nghiệm kiểm soát giới hạn giao dịch tiền mặt có khối lượng lớn và hoạt động này sẽ kéo dài trong 2 năm với khu vực Hà Bắc, Chiết Giang và Thâm Quyến.

Trong cùng tháng, Mu đã khẳng định Trung Quốc không muốn có một cuộc chiến tranh tiền tệ bằng đồng tiền kĩ thuật số này. Thay vào đó, Bắc Kinh muốn có một công nghệ tiên tiến hỗ trợ cho đồng tiền giấy hiện tại.

Đối thủ đáng gờm của Libra

Giữa năm 2019, Facebook công bố kế hoạch phát triển stablecoin Libra đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa. Đứng trước những khó khăn từ phía chính quyền nhiều nước, Facebook vẫn chọn giải pháp thuyết phục và tin tưởng vào tương lai của Libra. 

Tuy vậy, ngoài mặt trận pháp lý, đồng Libra còn phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh mà nổi bật nhất là đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Hiện tại, Facebook vẫn bị cấm ở quốc gia tỷ dân, nên có vẻ tương lai của Libra ở Trung Quốc vẫn còn khá đen tối.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ KỸ THUẬT SỐ CÓ PHẢI LÀ CÔNG CỤ LƯỚT SÓNG NHƯ BITCOIN?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *