DEFI GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TĂNG TÀI SẢN X2.5 TRONG NĂM 2019

DEFI GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TĂNG TÀI SẢN X2.5 TRONG NĂM 2019

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển thần tốc mặc cho tình hình thị trường cryptocurrency trong năm 2019 không có gì quá nổi trội. Hoặc có thể nói 2019 là một năm giảm giá chung của phần lớn thị trường. DeFi cũng có thể là một loại đầu tư tăng tài sản tốt hơn so với Bitcoin trong năm qua.

2019 thắng lợi của DeFi – Một loại đầu tư tăng tài sản rất tốt

DeFi đã có một năm 2019 thành công rực rỡ. Khi Ethereum và những đồng coin khác còn chật vật với mùa downtrend kéo dài, thì thị trường cho vay trên smart contract lại bứt phá mạnh mẽ. Dù vậy, ngành công nghiệp này dẫu sao vẫn cũng chỉ đang ở giai đoạn hình thành. 

Theo Binance Research, số lượng người dùng DeFi hàng tháng rất ít, chỉ rơi vào khoảng 40.000 người. Và 90% trong số đó đang sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị tính bằng USD bị khóa trong DeFi đã tăng gần 200%. Con số này hiện ở mức khoảng 660 triệu USD sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 710 triệu USD vào ngày 08/01/2020.

Ethereum hiện vẫn thống trị hiện trường khi liên tục đạt được những kỷ lục mới. Hiện tại, lượng ETH bị khóa trong DeFi đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 3.1 triệu. Con số này tương đương với khoảng 2.85% tổng nguồn cung.

DeFi-la-mot-loai-dau-tu-tang-tai-san
Ethereum hiện vẫn thống trị hiện trường khi liên tục đạt được những kỷ lục mới.

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, với khoản đầu tư 400 USD vào bốn lĩnh vực DeFi lớn vào đầu năm 2019, chúng ta có thể mang về lợi nhuận 1,400 USD, tương đương khoảng 250%. Các nghiên cứu cho thấy quản lý tài sản là ngành công nghiệp có màn trình diễn tốt nhất, sau đó là lending và DEX.

Tăng tỷ lệ DAI Savings Rate (DSR)

MakerDAO vốn là người dẫn đầu thị trường với 56% thị phần và nổi tiếng nhất là việc quảng bá DeFi đến với công chúng. Tại triển lãm công nghệ CES năm nay tại Las Vegas, MakerDAO Foundation đã có mặt và đại diện cho đồng stablecoin DAI. Những holder DAI đã tham gia bỏ phiếu để tăng tỷ lệ DAI Savings Rate (DSR) lên 6% trong tuần này, từ mức 4% trước đó.

MakerDAO ra mắt DSR vào tháng 11/2019. Theo đó, chủ sở hữu có thể stake DAI để kiếm được một phần “phí ổn định” mà người vay phải trả. Điều này mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với bất kỳ tài khoản tiết kiệm nào trong các ngân hàng truyền thống.

Trưởng phòng phát triển kinh doanh tại MakerDAO Foundation, Gregory DiPrisco, nhận xét:

“Chúng ta chưa thấy những dạng lợi nhuận này từ tiền gửi USD trong thập kỷ này.”

Đầu tuần này, thị trường DeFi được dự báo có thể dễ dàng đạt 1 tỷ USD khi giá Ethereum phục hồi lại mức cao nhất mọi thời đại.

DeFi sẽ ra sao trong năm 2020?

Nổi lên từ đầu 2019, DeFi đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình. 2020 dự đoán là năm bùng nổ của loại hình Tài chính Phi tập trung (DeFi) này.

Là nhà đầu tư cryptocurrency, nhận biết và đi theo xu hướng (trend) là một trong những kỹ năng quan trọng. Để chuẩn bị cho DeFi vào năm tới, mọi người cần tìm hiểu về hệ sinh thái DeFi, nhất là ứng dụng quan trọng Maker và DAI. 

Những dự án DeFi sẽ là chủ lực trong năm tới, vì vậy nghiên cứu về mô hình kinh doanh DeFi tiềm năng sẽ giúp bạn tìm được những đồng coin hứa hẹn.

Xem thêm: Dự đoán DeFi sẽ bứt phá ngoạn mục trong năm 2020

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *