CRYPTOCURRENCY TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG MANG LẠI SỰ THỊNH VƯỢNG TOÀN CẦU

CRYPTOCURRENCY TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG MANG LẠI SỰ THỊNH VƯỢNG TOÀN CẦU

Theo một cuộc khảo sát trên CNBC, khoảng một phần tư người Mỹ không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng cơ bản. Và vì thế, cryptocurrency có thể xem là lựa chọn hoàn hảo cho nhóm người này.

25% người Mỹ không có tài khoản ngân hàng

Nghiên cứu của CNBC cho thấy cứ 4 người Mỹ thì có 1 người không có tài khoản ngân hàng. Những người này chủ yếu là người dân Mỹ có thu nhập thấp, những người dường như không có quyền truy cập vào dịch vụ ngân hàng hoặc đơn giản là bị bỏ lại phía sau.

Nhiều nỗ lực “phổ cập” ngân hàng thường tập trung ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, khảo sát mới nhất cho thấy rõ ràng là một phần lớn người Mỹ cũng không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng cơ bản. Cuộc thăm dò này cho thế giới thấy hiện nay trên nước Mỹ vẫn có nhiều người thiệt thòi – những con người đã bị cắt đứt khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Lý do của vấn đề này thì có rất nhiều. Một số người Mỹ sống ở những khu vực gọi là “sa mạc ngân hàng”, nơi không có chi nhánh ngân hàng nào gần đó. Những người khác chỉ đơn giản là quá nghèo để mở một tài khoản vì quy định mức tiền tối thiểu và phí.

Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết gãy gọn nhờ vào những phát kiến về blockchain và cryptocurrency.

Giải pháp từ blockchain và cryptocurrency

Lĩnh vực blockchain đã tập trung vào phân khúc người dân không có tài khoản ngân hàng từ lâu. Nhưng có vẻ như chúng ta nên tập trung vào thị trường Mỹ hơn là những quốc gia đang phát triển.

Ở Mỹ, người nghèo sống ở ngoại vi nền kinh tế nhưng hầu hết đều có kết nối Internet tại nhà. Và đó chính là tất cả những gì cryptocurrency cần.

Người dân Mỹ không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể dễ dàng sử dụng các loại hình thanh toán mới như Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Không cần chứng minh tài chính và các thủ tục khai báo thông tin, cryptocurrency mamg đến dịch vụ thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng với mức phí thấp hơn ngân hàng rất nhiều.

Yếu điểm của ngân hàng, lợi thế của Bitcoin

Dữ liệu quá khứ cho thấy Bitcoin luôn được quan tâm hàng đầu ở những quốc gia có độ phủ sóng ngân hàng thấp.

Google Trends trong năm qua đã cho thấy mức độ quan tâm Bitcoin của Châu Phi đang tăng lên với số lượng tìm kiếm hàng đầu đến từ Nam Phi và Nigeria. Sự quan tâm đối với tiền điện tử nói chung đã chuyển từ Tây sang Đông và gần đây nhất đã “hạ cánh” ở Châu Phi. 

Thực tế ảm đạm của ngành ngân hàng tại Mỹ đã tạo nên lợi thế cho những giải pháp tài chính mới và hiện đại hơn như tiền điện tử. 

Tuy vậy, việc thiếu hụt sức mạnh tiêu dùng thực tế đang là vấn đề nghiêm trọng của lĩnh vực cryptocurrency nói chung. Với một xã hội đề cao văn hóa tiêu dùng như Mỹ, việc thanh toán bằng Bitcoin chưa phổ biến là một khó khăn đối với những ai muốn tiếp cận đến tiền điện tử.

Bvnex nỗ lực xây dựng thị trường tài chính mới ở Việt Nam

Đối với thị trường Việt Nam, số lượng người không có tài khoản ngân hàng khá thấp, nhưng rất ít trong số đó thực sự tiếp cận và sử dụng hết các dịch vụ của hệ thống tài chính hiện có.

Phí giao dịch cao, nhiều bất cập trong hệ thống xử lý, hạn chế mức tiền gửi,… là những lý do làm chùng bước chân người dùng. Vì những vấn đề đó, cryptocurrency xuất hiện mang đến các giải pháp tích hợp và ưu thế hơn, giúp người dùng Việt trải nghiệm tốt hơn.

Thị trường cryptocurrency Việt Nam càng bùng nổ, nhu cầu giao dịch giữa VND và tiền điện tử ngày một lớn, thì Bvnex càng nổi lên như là một địa chỉ giao dịch đáng tin cậy. Cung cấp USDT giá thành rẻ hơn thị trường, hiểu rõ thị trường và tâm lý nhà đầu tư Việt, Bvnex đang nỗ lực hết mình để trở thành một nền tảng giao dịch tài sản số an toàn, mang đến sự thịnh vượng tài chính cho người dùng.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *