COIN HOLDING – PHƯƠNG THỨC ĐẦU TƯ BITCOIN ỔN ĐỊNH NHẤT

COIN HOLDING – PHƯƠNG THỨC ĐẦU TƯ BITCOIN ỔN ĐỊNH NHẤT

Dạo một vòng trên các diễn đàn, Fanpage, hay Telegram về đầu tư Crypto, anh em chắc chắn sẽ thường xuyên thấy cụm từ “ Hold to die”, “ Hold to the moon”,.. và để giúp cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường hiểu hơn về thuật ngữ Hold coin cũng như các chiến thuật Hold coin hiệu quả được cập nhật mới nhất, mời anh em tham khảo phần tiếp theo nhé!

 1.  Hold coin là gì?
 1. Hodl coin có ai chính tả không?
 2. Hold coin – Trade coin – khác biệt rõ ràng nhưng rất dễ nhầm lẫn
 3. Cách lựa chọn coin hiệu quả mang lại lợi nhuận cao

2.1. Tiêu chí lựa chọn coin để hold

2.1.1.  Top 10 đồng coin đáng để đầu tư năm 2019

 1. Hướng dẫn hold coin hiệu quả và chuẩn nhất 2019

3.1. Top 3 chiến lược hold coin cơ bản không thể bỏ qua

3.1.1. Hold tới target bán

3.1.2. Hold linh hoạt

3.1.3. Hold dài hạn

3.2. Phân bổ vốn khi hold coin

H2. ĐỊNH NGHĨA HOLD COIN LÀ GÌ?

Trong thị trường tiền điện tử thì Hold coin được hiểu là nắm giữ một đồng coin nào đó mà không bán ra (xả) ngay cả khi thị trường biến động, giảm giá như thế nào đi nữa. Hoặc anh em có thể hiểu đơn giản Hold coin là hình thức đầu tư dài hạn, khác với đầu tư ngắn hạn (Trade Coin).

H3: HODL COIN CÓ PHẢI SAI CHÍNH TẢ KHÔNG?

Khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử (Crypto), chắc hẳn anh em đã từng nghe và hiểu rõ về 2 cụm từ HOLD coin hay HODL coin rồi? Nhưng nếu anh em là dân mới vào nghề thì lẽ sẽ ngỡ ngàng đôi chút về thuật ngữ này.

Chắc hẳn anh em thấy lạ khi cộng đồng sử dụng từ HODL thay cho HOLD đúng không nào, về nghĩa thì HOLD mới đúng còn HODL là một từ viết sai. Lý do mà cộng đồng sử dụng từ HODL này là do một nick name tên “ Game Kyuubi” trên diễn đàn Bitcointalk đã đăng tải bài viết với tiêu đề “I AM HODLING” vào ngày 18/12/2013.

https://lh5.googleusercontent.com/glWIpUtqM04sloJqZw57B54zzfcTWvKY4Ro0ZTYjQjjbqCxxo7-tBoeHcUmKlssan38WPDCTWceZHXijmGufvTanSd6EvhYLJs-xWlmSb5WxYELYput5Qg6Hdoi_2xdB1GhWb6Y

Vào thời điểm bài viết của anh chàng này được đăng tải cũng là lúc giá Bitcoin có đợt biến động mạnh khi rớt từ 1.130 USD về hơn 500 USD, cộng đồng khi ấy đang rất hoang mang thì Game Kyuubi đăng đàn cổ vũ tinh thần với một bài viết có nội dung lộn xộn, sai lỗi chính tả.

Tiêu đề sai chính tả cộng với nội dung hài hước kêu gọi nhiệt tình mà anh chàng này viết đã nhanh chóng được cộng đồng hưởng ứng. Nhiều người cùng đồng lòng hô to “HODL“, từ đó khái niệm “HODL” ra đời. Nên anh em đừng lo lắng về việc sai chính tả, cả hai cách dùng trên dân chơi đều hiểu.

H3: HOLD COIN & TRADE COIN – KHÁC BIỆT RÕ RÀNG NHƯNG RẤT DỄ NHẦM LẪN

Như giải thích ở bài viết “ Hướng dẫn toàn tập về Trade coin cho người mới bắt đầu”, nếu anh em nào chưa hiểu rõ về hình thức đầu tư coin này có thể tìm hiểu thêm.

Trade coin và Hold Coin là 2 phương pháp đầu tư hoàn toàn trái ngược với nhau. Trong khi Trade coin là đầu tư ngắn hạn, mua bán coin thậm chí trong vòng 1 – 2 phút khi thấy có lãi. Thì Hold coin chính là đầu tư dài hạn, nắm giữ đồng coin vài tháng, thậm chí là vài năm cho tới khi đạt được mức giá đặt ra.

Chính cách đánh giá, và nhìn nhận về tài sản đã tạo ra 2 trường phái đầu tư là Trade coin và Hold coin. Và nó còn phụ thuộc vào tính cách của nhà đầu tư, cũng như khả năng tài chính của mỗi người nữa.

H2: CÁCH HOLD COIN HIỆU QUẢ MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO

Hiện tại trên thị trường có khoảng hơn 3000 đồng coin và token khác nhau, giữa một rừng coin như vậy thì nên hold coin nào hiệu quả? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền mã hóa. 

Không phải cứ Hold coin top (những đồng coin lớn như BTC, ETH, XRP,…) là an toàn, là tốt, cũng không phải là cứ hold coin rác, coin vốn hóa nhở là không an toàn, vấn đề không chỉ ở coin đó có tốt hay không mà một phần còn phụ thuộc vào thời điểm anh em mua vào

(Cách hold coin hiệu quả mang về lợi nhuận cao)

Ngoài việc chọn được coin tốt, tiềm năng thì anh em phải biết chọn thời điểm mua vào hợp lý, bên cạnh đó phải có chiến lược hold hợp lý, biết lúc nào nên mua vào, lúc nào bán ra và lại mua vào để hold. Dưới đây Bvnex sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hold coin hiệu quả.

H3: TIẾT LỘ CÁC TIÊU CHÍ CƠ BẢN KHI LỰA CHỌN COIN ĐỂ HOLD

Phần này chúng ta có thể chia làm 4 dạng lựa chọn coin để Hold chính là:

 • A – Coin có sức ảnh hưởng nhất tới thị trường: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP)
 • B – Nhóm coin top 1 (coin đào) với sự hậu thuẫn rất lớn từ các nhà sản xuất phần cứng, các nhà máy đào.
 • C – Nhóm coin với công nghệ tiềm năng, hoặc ưu việt đã phát hành và lưu hành trên các sàn.
 • D – Nhóm coin ICO với các dự án dài hạn, tầm nhìn, chiến lược và tính khả thi rõ ràng.

Thời điểm cho hold coin dài hạn cả ba nhóm A, B, C gồm 02 thời điểm:

Một là, trong xu hướng giảm dài hạn và lâu ngày.

Hai là, khi xu hướng thị trường chuyển sang tăng.

Như vậy thời điểm hold hiệu quả nhất chính là giai đoạn thị trường bắt đầu từ đóng băng sang ấm lên và bùng nổ. Về cơ bản anh em không cần hold từ sớm, khi thị trường bắt đầu ấm lên ở quy mô rộng là lúc mua vào.

Ví dụ cho anh em dễ hiểu hơn: Nếu không phải ở thời điểm Hold, anh em đừng nên gắng tìm điểm hold. Hết nóng sẽ chuyển sang lạnh, khi bắt đầu ấm lại sẽ là lúc mua an toàn nhất. Bởi nếu anh em cố gắng mua khi thị trường đang giảm thì gần như anh em sẽ mua phải giá tương đối cao và nhanh chóng chán nản khi nó tiếp tục giảm.

Đối với nhóm D thì anh em có thể mua ngay khi ICO, anh em nên cập nhật các dự án ICO thường xuyên

H3: TOP 10 ĐỒNG COIN ĐÁNG ĐẦU TƯ DÀI HẠN NĂM 2019

Như ở bài trước, Bvnex đã giới thiệu chi tiết tiềm năng về top 10 đồng coin đáng đầu tư nhất năm 2019, anh em muốn tìm hiểu rõ hơn để cân nhắc đầu tư thì có thể tham khảo thêm

 1. BITCOIN

Bitcoin luôn giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng được nhiều chuyên gia phân tích và các chuyên gia về tiền điện tử vẫn luôn tin tưởng vào Bitcoin

Lẽ dĩ nhiên, Bitcoin luôn là hy vọng cho thị trường vì các tổ chức lớn nhỏ đang dần chấp nhận chúng nhiều hơn. Bên cạnh đó, cùng với sự tác động của Bitcoin halving sắp quay trở lại vào năm 2020, BTC chắc chắn là một sản phẩm đáng để đầu tư và hold lâu dài

 1. ETHEREUM

Ethereum là một trong những loại tiền điện tử hứa hẹn nhất trong danh sách. Đồng tiền này, hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng. 

Trong số các khách hàng doanh nghiệp, Ethereum dường như là lựa chọn tốt nhất khi thích hợp giao thức smart contract vào Blockchain của mình. 

 1. RIPPLE: 

Sau khi chiếm ngôi hậu của ETH một khoảng thời gian khá lâu, Ripple đã lui về vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng. Dù liên tục vướng vào những lùm xùm không đáng có và hiện vẫn đang bị tình nghi là chứng khoán, XRP vẫn cho là “lựa chọn hot” nhất dành cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính muốn khám phá blockchain. 

XRP đóng vai trò trung tâm tài chính, giúp thời gian xử lí giao dịch và hợp tác toàn cầu trở nên nhanh hơn. Chỉ vì lí do này thôi cũng đủ khiến XRP trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất trong dài hạn

 1. LITECOIN:

Đây là đồng tiền sinh ra nhằm mục đích trở thành cái tên hỗ trợ quá trình thanh toán nhanh hơn, tăng tốc độ xử lí block cho các miner tốt hơn. 

Thậm chí, có nhiều người so sánh nếu ví Bitcoin như vàng thì Litecoin chắc chắn là bạc, kẻ tám lạng người nửa cân

Nhìn chung, có nhiều người lạc quan về Litecoin khi giá tiếp tục tăng và sở hữu tiềm năng phát triển. Do đó, Litecoin là một đồng tiền đáng xem xét trong đầu tư dài hạn

(Top 10 đồng coin tiềm năng đáng đầu tư năm 2019)

 1. BINANCE COIN: 

Nếu xét khía cạnh là đồng tiền chính của một trong những sàn giao dịch tốt nhất thì BNB đang được khá nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Với Binance Coin, nhà đầu tư không chỉ kiếm được lợi nhuận từ việc gia tăng khối lượng giao dịch mà còn được lợi từ phía giao dịch trên sàn Binance. Được biết, người dùng BNB có thể nhận được chiết khấu phí giao dịch lên đến 50%/ năm.

 1. ONTOLOGY:

Ontology là một dự án cộng đồng được phát triển bởi Onchain, một công ty công nghệ chuyên nghiên cứu, phát triển và vận hành các hệ thống blockchain. Với kinh nghiệm được tích lũy trong ngành liên quan đến công nghệ blockchain, team Onchain đã phát triển và vận hành một số dự án blockchain có ảnh hưởng.

ONT đã được phân phát cho các chủ sở hữu NEO vào tháng 3 năm 2018. Trong đợt phát hành này, 20 triệu ONT đã được Hội đồng NEO phân phối cho cộng đồng.

Sẽ có một nguồn cung tối đa là 1 tỷ token, và bạn sẽ nhận được Ontology GAS (ONG) khi sở hữu ONT. Ontology trước đây đã thưởng 1000 token ONT cho tất cả những người đăng ký newsletter của họ.

 1. TRON

TRON đã vượt qua Bitcoin và Ethereum về số lượng người dùng sử dụng ví – 31 triệu. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Tron nhờ việc phát hành free token cho hàng triệu tài khoản, đưa TRON nhanh chóng thành hiện tượng mới trong cộng đồng crypto currency.

Những người đóng góp vào hệ sinh thái TRON sẽ được hưởng lợi nhuận theo tỷ lệ quy định. Một mạng lưới có giá trị lợi thế hơn có thể tận dụng kỹ thuật số bất cứ điều gì trong mạng xã hội và truyền thông.

 1. BITCOIN CASH

Bitcoin Cash là một nhân bản của Bitcoin. Nó sao chép toàn bộ mã nguồn của Bitcoin tới một điểm nhất định.  Bitcoin Cash được tạo ra bởi một nhà phát triển với ý tưởng muốn tăng kích thước block với giả định có nhiều giao dịch hơn trên Blockchain.

Tuy Bitcoin là đồng tiền ảo có giá trị lớn nhưng bản thân nó cũng có những hạn chế là kích thước block chỉ giới hạn dữ liệu tối đa 1MB và xử lý khoảng 3 giao dịch mỗi giây. Bitcoin Cash ra đời để khắc phục những hạn chế này của Bitcoin khi tăng giới hạn kích thước khối lên 8MB kèm theo khả năng Replay Protection và chống Wipe Out.

 1. TETHER

Tether (USDT) là một tiền điện tử với tài sản thế chấp chính là đồng đô la Mỹ, thay vì bạn sở hữu tiền mặt thì giờ đây bạn có thể sở hữu crytocurrency thay thế, khi bạn có 1 USDT thì sẽ có $1 tiền mặt được lưu trữ trên quỹ Tether Limmited.

Tether đang là ông lớn nhất trong làn stablecoin. Tether mở ra cách tiếp cận hiện đại hơn về tiền bạc, đã đi đầu bằng cách cung cấp cho khách hàng khả năng giao dịch một loại tiền kỹ thuật số (USDT) không có sự biến động, đồng USDT của Tether luôn giữ tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ (biến động thường chỉ ~0.01%).

 1. EOS

EOS là đồng crypto currency có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian gần đây, về cả ứng dụng, vốn hóa thị trường lẫn giá cả. Hiện EOS đang xếp hạng thứ 8 trên trang Coinmarketcap chỉ sau một năm kể từ ngày bắt đầu ICO. Chính vì mức tăng trưởng này cộng với nền tảng công nghệ vượt trội đã khiến EOS được các nhà đầu tư chú ý. 

H2: HƯỚNG DẪN HOLD COIN HIỆU QUẢ VÀ CHUẨN NHẤT 2019 

Anh em nên nhớ rằng chỉ bán ra khi có thể mua lại vị trí tốt hơn. Trường hợp anh em bán ra và giá coin đó tăng lên thì lập tức mua lại, kể cả giá có cao đi chăng nữa. Nhớ rằng anh em đang Hodl chứ không phải đang Trade, bất cứ lúc nào cũng đảm bảo số coin của mình không giảm đi. Để hạn chế việc này, cần cân nhắc kĩ lưỡng việc mua ra bán vào. Tuy vậy, sẽ có những điểm chắc chắn có thể mua được giá tốt hơn thì nên thực hiện, số coin sẽ được gia tăng rất nhanh.

Ví dụ: Anh em mua 1 BTC giá 4500 USD, sau đó giá lên là 6000 USD anh em bán 1 BTC này đi sau đó mua lại 1 BTC lúc giá 4000 USD. Cứ như vậy số BTC của anh em sẽ ngày càng tăng. Nhớ rằng anh em đang Hodl chứ không phải đàn Trade, trước khi xác định bán BTC giá 6000 USD, anh em phải xác định được chắc chắn mức giá mà nó sẽ giảm xuống. Tức là, giả sử BTC với giá là 5000 USD nhưng anh em vẫn chưa xác định được nó có giảm xuống 4000 USD hay không thì không bán, nhưng ngược lại giá 6000 USD và anh em đã xác định được giá bán sẽ tụt về 4000 USD thì có thể bán.

H3: TOP 3 CHIẾN LƯỢC HOLD COIN CƠ BẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Với chiến lược hold coin thì chúng ta có thể chia làm ba nhóm chính. Trong 3 cách Hold này thì cách Hold linh hoạt được nhiều anh em áp dụng phổ biến nhất, nên Bvnex sẽ tập trung chi tiết hơn vào cách Hold này.

HOLD TỚI TARGET THÌ BÁN

Đây là cách hold cơ bản và ít hiệu quả nhất. Ví dụ cho anh em dễ hiểu nhé: lúc mua $3.500 và chỉ bán ra khi BTC đạt $20.000, đây là mua và để đó chỉ để bán tại mức giá mong muốn. Giả sử BTC lên $19.800 và quay đầu thì anh em có thể phải chờ thêm 1 năm nữa

HOLD LINH HOẠT

Đây là cách hold linh hoạt nhất và tối ưu nhất, mấu chốt của cách hold này là lấy số coin làm trọng tâm. 

Anh em hãy cùng tham khảo một ví dụ dưới đây để làm rõ hơn cách hold này:

Tại thời điểm ETH có giá $200, anh em mua vào 10 ETH. Khi giá lên $300 anh em sẽ bán 10 ETH này lấy $3.000, sau đó dùng hết $3.000 đó mua ETH tại giá $250. Quá trình này cứ lặp lại sao cho số ETH của anh em cứ tăng dần theo thời gian.

Điểm mấu chốt cần nhớ rằng anh em đang hold chứ không phải trade, trước khi xác định bán ETH giá $300 anh em phải xác định được một mức giá mà chắc chắn nó sẽ về, và thấp hơn giá anh em bán ra. Tức là giả sử giá có là $1000 nhưng nếu anh em không xác định được nó có giảm về $900 hay không thì không bán, nhưng ngược lại giá $600 nhưng anh em xác định được giá sẽ tụt về $500 thì có thể bán.

Nhớ rằng chỉ bán ra khi có thể mua lại tại vị trí tốt hơn. Trường hợp anh em bán ra và giá lên (do trình độ thấp) thì lập tức mua lại, kể cả giá cao hơn. Nên nhớ anh em đang hold chứ không phải trade, bất cứ lúc nào cũng phải đảm bảo số coin của mình không giảm đi. Để hạn chế việc này hãy thật hạn chế mua ra bán vào, tuy vậy sẽ có những điểm chắc chắn có thể mua được giá tốt hơn thì nên thực hiện, số coin sẽ được gia tăng rất nhanh.

HOLD DÀI HẠN

Hold dài hạn chủ yếu áp dụng cho đầu tư vào các dự án/đồng tiền dài hạn mà anh em thực sự tin tưởng. Anh em có thể mua và đợi tới khi thị trường bão hòa cũng như thị trường đi tới những điều rõ ràng hơn nữa (Ví dụ tới tận khi một coin anh em đầu tư có thể ứng dụng thực tế và trở thành nền tảng phổ biến). Đây là đầu tư thực sự, nó bao gồm rủi ro rất lớn và tính thành công thấp, tuy vậy việc chọn được dự án tốt cũng có thể khiến anh em thành công sau này.

H3: PHÂN BỔ VỐN KHI HOLD COIN VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM CHẮC

(Phân bổ vốn trong hold coin)

Hãy cùng xem một ví dụ với Litecoin(LTC):

Bobby dự kiến hold LTC từ khoảng giá $50 lên $500, tuy vậy chỉ bằng cách tăng số lượng LTC mỗi ngày số lượng LTC của Bobby đã tăng 40% 1 tuần, như vậy khi LTC lên $500 anh em có 100 LTC sẽ có số tiền : $50.000, còn Bobby sẽ có ít nhất : 62K. Gỉa sử Bobby có thể tăng gấp 4 số LTC, lúc đó số  tiền của Bobby sẽ là $200K

Trong cách này chúng ta chỉ tập trung làm tăng cao nhất số coin của mình, không cần quan tâm tới target bán, giả sử Bobby tăng được số coin gấp 3 thì giá chưa gấp 3 nếu chốt lời thì tài khoản cũng X3.

Dựa vào chiến lược của mình anh em có thể tìm cách phân bổ vốn phù hợp, tuy vậy nên chia ra đầy đủ bao gồm BTC, các coin top và các dự án tiềm năng. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ quên vị thế và chiến lược hold là quan trọng nhất để dẫn tới thành công. 

Chúng ta nên biết rằng, không phải cứ hold là thắng, anh em cần đúng chiến lược mới thắng. Hãy cố gắng học phân tích kỹ thuật cơ bản, nó khá dễ và tốt cho chiến lược 02, chiến lược tuyệt vời nhất giúp anh em không chỉ tối ưu hóa lợi nhuận và hold được dài nhất

Nếu anh em theo chiến lược 01 anh em có thể đặt ra 1 target viễn tưởng và không bao giờ đạt hoặc target quá thấp để bán non. Chưa kể việc chọn sai vị thế có thể khiến anh em chán nản và bỏ cuộc, bằng chiến lược tăng số coin hầu như số tiền của anh em luôn tăng dần, và như vậy chưa cần coin tăng giá tài sản của anh em đã tăng lên. Thử tưởng tượng coin tăng giá gấp 5 nhưng số coin của anh em cũng tăng gấp 5, đó mới thực sự là phương pháp tối ưu. Trường hợp coin giảm, số coin của anh em tăng có thể bù cả được giá của coin giảm, và dĩ nhiên anh em cũng không buồn phiền hay chán nản và sẽ hold được lâu nhất.

Trong thị trường tiền mã hóa hiện nay, điều hiển nhiên đó chính là chúng ta cần có chiến lược rõ ràng. Không phải Hold coin nào cũng mang đến thành công. Thị trường tiền mã hóa không có gì là chắc chắn cả, tiền của anh em thì anh em nên tự quyết định và có những phân tích, nhận định riêng của mình. 

Với bài viết trên hi vọng Bvnex đã chia sẻ và đem đến cho anh em những thông tin cũng như kinh nghiệm bổ ích về Hold coin cũng như bí quyết Hold coin hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao trong lĩnh vực đầu tư Crypto.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “COIN HOLDING – PHƯƠNG THỨC ĐẦU TƯ BITCOIN ỔN ĐỊNH NHẤT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *