CME RA MẮT HỢP ĐỒNG QUYỀN CHỌN BITCOIN

CME RA MẮT HỢP ĐỒNG QUYỀN CHỌN BITCOIN

Sàn giao dịch Chicago (CME) vừa ra mắt hợp đồng quyền chọn Bitcoin vào ngày 13/01 vừa qua. Đây được xem là một trong những nguyên nhân đẩy giá BTC tăng trở lại ngưỡng $8,500.

Hợp đồng quyền chọn Bitcoin của CME

Giao dịch quyền chọn trên hợp đồng tương lai Bitcoin đã được ra mắt trên sàn CME vào lúc 22 giờ ngày 14/01 (theo giờ VN). Mỗi hợp đồng (tính theo đơn vị USD) sẽ bao gồm 5 Bitcoin và được thanh toán tập trung để tránh các rủi ro không đáng có. CME tham chiếu thông tin giao dịch từ các sàn giao dịch Bitcoin lớn để tính toán giá BTC chính xác hơn

Sản phẩm phái sinh Bitcoin đã xuất hiện kể từ năm 2014. Nhưng CME là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp sản phẩm hợp pháp cho nhà đầu tư, kể từ lần đầu ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt hồi tháng 12/2017.

Quyền chọn Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi từ năm 2019. Và chỉ trong một ngày mở giao dịch, volume đã chạm đến 2,3 triệu USD.

Quyền chọn Bitcoin từ năm 2019
Quyền chọn Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi từ năm 2019

Những bước tiến lớn về phái sinh Bitcoin

Nền tảng giao dịch phái sinh FTX của sàn Binance cũng ra mắt hợp đồng quyền chọn Bitcoin cùng ngày với CME. Mặc dù sản phẩm mới này bị hạn chế với người dùng Mỹ, song khối lượng giao dịch vẫn đạt con số 1 triệu USD trong vòng 2 giờ đầu tiên mở cửa.

Binance ra mắt hợp đồng quyền chọn Bitcoin
Binance cũng ra mắt hợp đồng quyền chọn Bitcoin cùng ngày với CME

CME đã từng bảo lưu kế hoạch ra mắt quyền chọn chỉ vài ngày trước khi Bakkt ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin hồi tháng 9 năm ngoái. Sau đó, Bakkt đã “tranh thủ” giới thiệu quyền chọn vào đầu tháng 12. CME trước đó cũng cho biết chưa có kế hoạch triển khai hợp đồng tương lai mới.

Giám đốc chiến lược toàn cầu Nikolaos cho biết có nhiều dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư tổ chức đã sẵn sàng cho hợp đồng lần này của CME. Lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng 68% trong những ngày cuối năm.

Với sự ra đời của hàng loạt sản phẩm phái sinh crypto, có thể thấy nhà đầu tư tổ chức luôn quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, dòng vốn từ các tay chơi lớn này không dễ thấy và luôn đi trước trader. Điều đó chứng tỏ cryptocurrency là thị trường đầy tiềm năng đối với cả nhà đầu tư lớn lẫn nhỏ lẻ.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “CME RA MẮT HỢP ĐỒNG QUYỀN CHỌN BITCOIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *