CEO Bvnex chia sẻ các tips Work From Home mùa dịch 

CEO Bvnex chia sẻ các tips Work From Home mùa dịch 

Đội ngũ Bvnex đã triển khai Work From Home được hơn 2 tuần. Giữa thời buổi cả thế giới “lock down” như hiện nay, ở nhà là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Tuy nhiên, việc thay đổi môi trường và phong cách làm việc khiến nhiều người bối rối, không giữ được năng suất như cũ, cộng với ít giao tiếp xã hội nên dẫn đến dễ chán nản và bí bách.

Vì thế, nhân buổi sáng thứ 2 đẹp trời giữa Sài Gòn vắng bóng người, CEO Bvnex – Ms. Trang Phùng chia sẻ một số tip mà chị và đội ngũ Bvnex đang thực hiện để “làm việc ở nhà” mà còn hiệu quả không kém làm việc ở công ty!

+ Mặc quần áo đi làm

Bạn hãy chọn mặc những bộ quần áo như đang đi làm bình thường trên công ty. Mình sẽ không có tâm trạng làm việc nếu đang mặc đồ ngủ, đầu bù tóc rối hay nằm dài trên giường được.

+ Giữ đúng tác phong

Hãy chuẩn bị như mình đi làm hàng ngày. Dậy đúng giờ, ngồi vào bàn làm việc đúng giờ. “Làm việc ở nhà” chứ không phải ở nhà làm việc. Giữ đúng tác phong chuyên nghiệp dù trong hoàn cảnh nào sẽ đưa bản thân vào guồng làm việc một cách nhanh nhất. Hơn nữa, các công ty thường tổ chức họp online vào đầu giờ làm, nên bạn đừng để mất điểm trước mặt sếp và đồng nghiệp.

+ Thiết kế khu vực làm việc

Hãy thiết kế khu làm việc với cây hoặc hoa để tạo cảm hứng sáng tạo, tránh những nơi tù túng thiếu ánh sáng, chọn nơi nhiều ánh sáng nhất có thể. Và đặc biệt là tránh xa khu vực phòng ngủ. Chẳng phải công ty cũng cần trang trí văn phòng để tạo cảm hứng cho nhân viên đấy sao. Vậy cớ gì mình không trang trí góc làm việc tại nhà để tăng năng lượng dương cho bản thân. Bên cạnh đó, đây là lúc bạn tha hồ sáng tạo trang trí cho bàn làm việc theo phong cách của mình đấy.

+ Bảo bối tỉnh ngủ

Chuẩn bị sẵn coffee để uống mỗi khi cảm giác buồn ngủ. Đối với Ms. Trang, chị chỉ cần uống một xíu coffee thôi đã tỉnh táo cả người rồi. Còn bạn, bạn có thể thay bằng trà (trà sữa cũng được), kẹo gum hay đôi khi là playlist nhạc Metal Rock để vực dậy tinh thần.

+ Chìa khóa giao tiếp

Chăm trao đổi công việc với đồng nghiệp online, để không tạo cảm giác cô đơn, buồn chán. Thời buổi công nghệ 4.0 rồi, đừng sợ xa mặt cách lòng. Chúng ta ở nhà vẫn có thể trao đổi được với cả thế giới mà. Liên tục trao đổi với đồng nghiệp còn giúp đẩy nhanh tiến độ công việc nữa.

+ Đặt ra ranh giới của bản thân

Cần nói rõ với gia đình và những người xung quanh, tuy mình làm việc tại nhà nhưng cần tập trung và nghiêm túc. Điều này khó thực hiện với các gia đình có con cháu nhỏ cũng đang được nghỉ học. Dù vậy, trong giờ làm việc, ưu tiên hàng đầu chỉ là công việc. Bạn cần đặt ra giới hạn, giờ giấc của mình để tránh bị làm phiền. Cũng như bớt thời gian nói chuyện với nhau, giảm nguy cơ gây tranh cãi.

+ Biết ơn

Điều cuối cùng, luôn dặn bản thân biết ơn, vì ngoài kia bao người thất nghiệp mà mình vẫn đang làm việc và nhận lương đều đặn. Làm việc thời Covid-19 có khó khăn một tý, có chán nản đôi chút, nhưng được công nhận và cống hiến cho công ty là điều mà chúng ta nên trân trọng. 

Với tình trạng kinh tế trì trệ, nhiều doanh nghiệp đóng cửa ngừng hoạt động như hiện nay, thì CEO Bvnex cảm thấy rất may mắn khi vẫn duy trì công ty và phát triển mỗi ngày.

Bvnex luôn biết ơn các bạn, là nhà đầu tư, là người dùng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã, đang và sẽ đồng hành cùng Bvnex trên bước đường phát triển kế tiếp!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *