CẬP NHẬT TOP 10 XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BITCOIN 2019

CẬP NHẬT TOP 10 XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BITCOIN 2019

Với thị trường Bitcoin, sau năm 2019, ngày càng có nhiều người biết về loại tiền mã hóa, hơn hết đã có nhiều quốc gia chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản, là hàng hóa và cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Các công ty Fintech thì lao đầu vào nghiên cứu và phát triển crypto cũng như công nghệ Blockchain. Hãy cùng nhìn lại thị trường Bitcoin và những cột mốc đáng chú ý năm 2019 vừa qua nhé!

1. Tổng quan thị trường Bitcoin 2019

2. Các dự đoán về những xu hướng đầu tư Bitcoin năm 2020

3. Thị trường Bitcoin ngày càng phức tạp – các nhà đầu tư nên làm gì?

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2019

Sau khi giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đã một lần nữa bước vào thị trường gấu. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã kết thúc quý 3 với mức giảm ~ 26%, trả lại một phần tư lợi nhuận khổng lồ của quý 2. Nhìn chung, khối lượng giao dịch trên tất cả các tài sản đã giảm đáng kể từ quý 2.

Mức tăng khổng lồ của Bitcoin vào quý 2 năm 2019, ở mức +160%, là mức tăng hàng quý lớn thứ 7. Giai đoạn tích cực nhất là quý 2 năm 2011 ở mức +1941%, và giai đoạn tiêu cực nhất là quý 3 cùng năm ở mức -68%. Quý 3 năm 2019 đánh dấu quý âm thứ 5.

(Sự thay đổi của giá Bitcoin qua từng quý)

Mức tăng trung bình trong số tất cả các giai đoạn tích cực, trừ quý 2 năm 2011, là 126%, trong khi mức giảm trung bình trong tất cả các giai đoạn tiêu cực là -24%. Khoảng thời gian dài nhất của mức tăng liên tiếp xảy ra giữa quý 4 năm 2016 và quý 1 năm 2018, với tổng số 484%. Thời gian thua lỗ liên tiếp dài nhất xảy ra giữa quý 3 năm 2014 và quý 2 năm 2015, tổng cộng là 80%.

Vào ngày 24 tháng 9, một sự kiện bán BTC đã gây ra sự mất kết nối về giá trên sàn giao dịch Coinbase. Người dùng đã báo cáo một sổ đặt hàng không hoạt động tại thời điểm đó, với một mức giá lớn. Coinbase Pro và Coinbase Prime cũng có một mức giá bị ngắt kết nối trong một khoảng thời gian ngắn. Các sự kiện ngẫu nhiên và không thể đoán trước như thế này một lần nữa minh họa sự cần thiết của các chỉ số thị trường mạnh mẽ cho tất cả các sản phẩm phụ thuộc nhiều vào thông tin giá chính xác.

CÁC DỰ ĐOÁN VỀ NHỮNG XU HƯỚNG ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG BITCOIN NĂM 2020

Thị trường Bitcoin 2020 sẽ có nhiều khởi sắc hơn với các xu thế chính sau đây: 

  • Các startup về blockchain, hệ thống áp dụng blockchain vào thực tiễn – phát hành token ra công chúng – kêu gọi vốn ICO, IEO sẽ ngày càng phát triển.
  • Vẫn sẽ là xu thế mở sàn giao dịch : sàn giao dịch tập trung và sàn giao dịch phi tập trung.   
  • Máy đào tiền mã hóa công nghệ mới sẽ xuất hiện với nhiều công nghệ, dự án nổi trội, sẽ giúp đào nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và đem lại lợi nhuận nhiều hơn.
  • Đầu Tư Bitcoin – Lướt sóng vẫn sẽ là các kênh đầu tư nổi trội trong cuối 2019 và 2020. 

Những dự đoán về giá của Bitcoin năm 2020:

Bitcoin sẽ đạt 1.000.000 usd – john mcafee: Có lẽ cộng đồng tiền điện tử đã quá quen thuộc với John McAfee, một nhà đầu tư Crypto đình đám với hơn 800.000 người theo dõi trên Twitter thường xuyên có những dự đoán về giá Bitcoin trong tương lai. Mới đây, ông đã đưa ra dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1.000.000 USD vào cuối năm 2020.

Giá bitcoin đạt 75.000 – mark yusko: Mark Yusko – Nhà sáng lập quỹ quản lý vốn Morgan Creek đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm 25.000 USD vào cuối năm 2018. Nhưng sau khi kết thúc năm 2018, kết quả này của Mark Yusko đã bị lệch lạc đi khá lớn khiến ông sớm điều chỉnh dự báo của mình đó là giá Bitcoin sẽ đạt 75.000 USD vào năm 2020.  

Anh em chúng ta hãy cùng đón chờ xem những dự đoán của các KOL trên đây có đúng như những gì họ dự đoán và đừng quên chuẩn bị tâm lý nếu như những dự đoán trên trở thành sự thật. 

THỊ TRƯỜNG BITCOIN NGÀY CÀNG PHỨC TẠP – CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NÊN LÀM GÌ?

Phân tích đóng vai trò quan trọng đối với các nhà đầu tư. Nó giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định có cơ sở vào thời điểm nào tốt nhất để mua, bán hay giữ lại. Dưới đây là ba dạng phân tích chính trong lĩnh vực này và mặc dù công nghệ đang giúp chúng ta ngày càng dễ tiếp cận và thực hiện hơn – những dạng phân tích này là chủ lực của ngành tài chính trong nhiều thập kỷ qua. 

Thứ nhất, phân tích kỹ thuật: Liên quan đến việc chỉ ra các xu hướng dạng số liệu dựa trên các hoạt động trong quá khứ – xác định chuyển động giá và các chỉ báo quan trọng nhất, chẳng hạn như khối lượng giao dịch và lịch sử sẽ lặp lại và họ sử dụng dữ liệu của mình để dự đoán liệu giá sẽ tăng hay giảm trong diễn biến tiếp theo. Điều này nói lên rằng, đây giống như việc dự báo thời tiết, và hiển nhiên không phải nó luôn đúng

Thứ hai, Phân tích cơ bản: Có một cách tiếp cận khác với vấn đề. Thay vì xem xét giá sẽ đi đâu, phương pháp này lại nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến con số – như tình trạng nền kinh tế hoặc cách một công ty đang được quản lí như thế nào – để xác định giá trị của một tài sản. Phương pháp này loại bỏ cảm xúc ra khỏi quá trình và dựa trên triết lí rằng thị trường đang đánh giá thấp hơn hoặc cao hơn giá trị của 1 đồng tiền điện tử, và sau cùng sẽ có sự điều chỉnh giá xảy ra

Thứ ba, phân tích tâm lý: là việc hận thấy các nhà đầu tư đang bị ảnh hưởng mạnh bởi những người có địa vị trong thị trường như: nhà báo, những người có sức ảnh hưởng, những nhà đầu tư xung quanh họ. Ở đây, triết lý là việc tin rằng dữ liệu không phải luôn phản ánh toàn bộ câu chuyện đang diễn ra – và những xu hướng như bán ra hoảng loạn hay mua vào vô lối có thể xảy ra bất ngờ bởi nhận thức và mong đợi của cộng đồng.

Đến giờ thị trường Bitcoin nói riêng và thị trường Crypto nói chung vẫn tiếp tục biến động, không ổn định và kinh khủng hơn nữa là cộng đồng crypto hiện đang trải qua một trong những thời kỳ khó khăn nhất. Chỉ còn vài tháng nữa là bước qua năm mới, vậy điều gì sẽ diễn ra tiếp theo với thị trường Bitcoin trong năm 2020? Hãy cùng Bvnex đón chờ nhé!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “CẬP NHẬT TOP 10 XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BITCOIN 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *