COIN MINING – CẬP NHẬT NHANH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BITCOIN “HOT” 2019

COIN MINING – CẬP NHẬT NHANH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BITCOIN “HOT” 2019

Chỉ mới vài năm trước đây, mọi người đều đổ vốn vào mua máy đào để tham gia mining. Tuy nhiên, đào bitcoin theo cách truyền thống lại tốn quá nhiều chi phí điện năng, staking và lending hiện được coi là xu thế, các dự án về mining thế hệ mới cũng đồng loạt ra đời để giải quyết các nỗi lo tiết kiệm ngân sách. Dù vậy, hình thức kiếm lợi nhuận nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Với mining là nỗi lo chi phí đầu tư, staking là nguy cơ chết vốn do biến động giá của thị trường. Hãy cùng Bvnex giải mã sức hút của cơn sốt đào Bitcoin và khám phá xu thế nào là xu thế trong những ngày sắp tới nhé!

 1. Đào Bitcoin là gì?
  1. Mối quan hệ giữa Miner và Mining
  2. Đào Bitcoin – công việc trong mơ của rất nhiều người 
  3. Top 3 máy đào Bitcoin 2019 được nhiều người sử dụng nhất 
  4. Nên chọn coin nào để đào
 2. Hướng dẫn cách đào Bitcoin cơ bản
  1. Tạo ví lưu trữ Bitcoin
  2. Tìm mỏ khai thác Bitcoin
  3. Lựa chọn chương trình đào cho máy tính
  4. Bắt đầu đào Bitcoin
 3. Tổng hợp các kinh nghiệm căn bản cần ghi nhớ khi đào coin
 4. Staking, Mining và Lending – Xu thế nào là xu thế đào Bitcoin mới
 5. Việc khai thác Bitcoin sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

ĐÀO BITCOIN LÀ GÌ? NHỮNG THUẬT NGỮ CƠ BẢN DÂN CHƠI PHẢI BIẾT

Chắc chắn khi tìm hiểu về đầu tư Bitcoin, anh em sẽ nghe đến thuật ngữ đào bitcoin, khai thác Bitcoin. Tuy nhiên ngoài hai cách gọi phổ biến này thì dân chơi còn có cách gọi khác đó là cày bitcoin hay Bitcoin mining. Tất cả đều ám chỉ đến cách kiếm lợi khủng từ đầu tư Bitcoin.

Kết quả hình ảnh cho đào bitcoin

(Đào Bitcoin)

Đây là một hình thức sử dụng hệ thống máy đào coin chuyên dụng để chạy phần mềm đào, giải các thuật toán phức tạp nhằm thu về những đồng coin. 

MINER – NHÂN TỐ VÀNG TRONG LÀNG MINING 

Bvnex cá là chắc chắn anh em đã nghe nhiều tới Miner – hay còn gọi là thợ đào, nhà đào là những người đào coin chuyên nghiệp. Họ đầu tư tiền bạc vào hệ thống máy đào chuyên dụng, cao cấp để cạnh tranh với những nhà đào khác, thu được coin để tích trữ chờ thời cơ bán ra. Miner cryptocurrency là những người xem việc đào coin thành một nghề nghiệp chân chính, tập trung tiền bạc và thời gian, hold coin như một khoản đầu tư.

Ngoài ra các miner còn được thưởng các khoản phí khác do người dùng gửi các giao dịch. Các khoản phí chính là “động lực” cho thợ đào mỏ, các phí này bao gồm các giao dịch trong khối của họ.

ĐÀO BITCOIN – CÔNG VIỆC TRONG MƠ CỦA RẤT NHIỀU NGƯỜI

Chắc chắn anh em sẽ đồng ý khi Bvnex nói rằng chỉ cần để máy tính làm việc hết công suất, và thế là anh em có tiền. Nhưng hóa ra, có thể sẽ không được đúng như anh em mong đợi. Việc đào coin hiện nay tốn kém rất nhiều chi phí điện năng, hơn nữa, Chính vì thế mà hiện nay có khá nhiều người bắt đầu tìm hiểu và muốn tham gia vào việc đào Bitcoin. Chỉ với 10 phút cùng trong phần kế tiếp, anh em sẽ nắm được cách đào Bitcoin cơ bản và những xu thế đào Bitcoin mới sắp tới. 

Như đã nói ở phần trên, đào đồng bitcoin là quá trình sử dụng các máy tính để dò tìm bitcoin. Vì thế, muốn kiếm được bitcoin bạn phải có máy tính mà phải là máy tính cấu hình cực “khủng”. Hẳn anh em cũng đã nghe tới khái niệm “trâu cày” xuất hiện trong giới đầu tư Bitcoin tại Việt Nam. Đã là trâu thì nó phải đáp ứng: điện năng rẻ, luồng không khí tốt để làm mát, và quan trọng nhất là phần cứng máy tính phải mạnh mẽ.

TOP 3 TRÂU CÀY BITCOIN TỐT NHẤT 2019 

(Máy đào hiện đại nhất – Bitmain Antminer S9)

(Máy đào hiệu suất cao – Bitmain Antminer T9)

Một thực tế là máy đào tiền ảo bền, tốt sẽ có giá rất cao. Tuy nhiên những loại này thường chỉ được các “thợ mỏ nghiệp dư” lựa chọn vì tính ổn định. Giới chuyên nghiệp lại không xem đây là lựa chọn tối ưu. Vì máy quá đắt sẽ kéo dài thời gian hoàn vốn. Điều này khiến người đầu tư khó kiểm soát các rủi ro như giá tiền ảo, tiền điện, và các lô máy mới. Máy giá rẻ với thời gian hoàn vốn nhanh thường được xem là lựa chọn hàng đầu.

(Máy đào giá mềm – Bitmain Antminer S7)

Đã đầu tư thì ai cũng muốn sinh lời, câu hỏi nên đào coin nào cũng tự khắc được đưa ra. Đây là một câu hỏi khó. Bởi vì nếu ai cũng có thể biết được nên đào coin nào thì sẽ chẳng xảy ra trường hợp thất bại. Mà chắc chắn cũng chẳng ai lại hồn nhiên đưa cho anh em một danh sách coin tiềm năng để đào đúng không nào. 

1001 LƯU Ý BỎ TÚI KHI CHỌN COIN ĐỂ ĐÀO

Thứ nhất, đổi lại coin đào qua đào qua lại nếu cảm thấy không cần thiết: Một số coin có có cách đào tương tự nhau, cho nên bạn có thể đào coin này trong một thời gian rồi đổi sang coin khác, dựa theo dự đoán tăng giá của coin đó trong tương lai để thêm lợi nhuận, có thể là từ chia sẻ của một chuyên gia, hoặc một nguồn tin tức tiền điện tử nào đó.

Thứ hai, chọn coin có độ khó tương đối và ẩn chứa tiềm năng phát triển: Lập ra một danh sách các “coin sơ sinh” nhưng có tiềm năng, đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí và chấm điểm xem nên lựa chọn coin đó để đào hay không, điều này cũng giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận của mình. 

Thứ ba, chọn coin một cách linh động phụ thuộc vào nhiều giai đoạn: điều này cần lưu ý đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực đào coin, bởi vì tùy thuộc vào từng giai đoạn của thị trường và kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn chọn được coin phù hợp. 

Thông thường đối với những người mới, giải pháp an toàn nhất là đào coin top, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Ngoài ra, bạn cũng nên xác định thời hạn đầu tư của mình là trung hạn hay dài hạn

Một số trang đào Bitcoin miễn phí mà anh em có thể tham khảo và sử dụng, nhưng lưu ý là không kiếm được quá nhiều đâu nhưng nếu anh em muốn tăng thêm thu nhập vào thời gian rảnh thì vẫn có thể kiếm thêm được. 

Free Bitcoin:  https://freebitco.in

Dailyfreebits: http://dailyfreebits.com/

Ngoài ra, anh em cũng có thể tham khảo thêm các trang trình duyệt như: BTCclicks, Faucethbub, Cryptobrowser,…

Nếu bạn đã biết về toàn bộ quá trình đào Bitcoin và cách mà Blockchain hoạt động, hãy bỏ qua phần CÁCH ĐÀO BITCOIN CHI TIẾT CHO NEWBIE này. Nếu bạn chưa biết, phần tiếp theo đây là phần không thể bỏ qua.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TÌM MỎ, CHO ĐẾN ĐÀO BITCOIN

Bước đầu tiên là tạo ví điện tử. Để có thể kiếm được BTC bạn phải có ví lưu trữ, việc anh em cần làm là tạo ví Bitcoin: Muốn cày/đào bitcoin thì việc quan trọng đầu tiên là bạn cần phải có một chiếc ví điện tử để lưu trữ, cất giữ nó

Bước tiếp theo là đi tìm mỏ vàng. Sau khi đã tạo xong ví, bạn cần tham gia vào một mỏ khai thác Bitcoin để bắt đầu kiếm bitcoin.

Hình ảnh có liên quan

(Mỏ đào Bitcoin)

Khi chọn mỏ khai thác thì bạn sẽ cần biết:

 • Phương pháp thưởng là gì? – Tỷ lệ/ trả mỗi lần chia sẻ/ dựa trên điểm,..
 • Phí phải trả cho việc đào và rút tiền?
 • Tần suất tìm thấy một khối (nghĩa là tần suất tôi nhận được phần thưởng)?
 • Làm thế nào để rút tiền dễ dàng?
 • Cách ổn định mỏ khai thác?

Bước thứ ba là lựa Chọn Chương Trình Đào Bitcoin Cho Máy Tính. Đến bước này bạn đã có thể sẵn sàng đào Bitcoin rồi đấy. Bạn sẽ cần một tài khoản khai thác mỏ Bitcoin để chạy trên máy tính của bạn từ đó sẽ có thể theo dõi thiết bị khai thác của bạn.

Tùy thuộc vào những gì bạn khai thác Bitcoin, bạn sẽ cần phải tìm đúng phần mềm. Mỗi mỏ khai thác sẽ có phần mềm riêng của họ, nhưng một số thì không.

Chúc mừng! Anh em đã đến bước đào Bitcoin cuối cùng rồi:

Bây giờ bạn cần phải kết nối hệ thống đào với nguồn điện ổn định và bật nó lên. Và sau đó kết nối nó với máy tính (thông thường qua USB) và mở phần mềm đào ra.

TỰ TÌNH KINH NGHIỆM VÀNG – ĐỪNG ĐỌC NẾU BẠN MUỐN SA VÀO VẾT XE ĐỔ CỦA NHỮNG MINER ĐI TRƯỚC

Qua nhiều năm kinh nghiệm, một vài miner đã chắt lọc kinh nghiệm từ đầu tư Bitcoin mining, mong rằng có thể giúp ích cho anh em như sau:

Thứ nhất, không nên dùng các máy chuyên dụng:

Anh em cần phải biết bản chất của vấn đề rằng: Thị trường đào tiền ảo là mang tới khoản lợi nhuận vô cùng khổng lồ. Chính vì vậy ngay cả những tổ chức, công ty, tập đoàn bán máy đào, thiết bị đào coin họ đều xây dựng 1 hệ thống máy đào coin với quy mô lớn.

Và đa phần các đơn vị này đều quảng cáo rằng chip mới, thiết bị hiện đại, tốc độ nhanh nhất. Nhưng thực tế đây đều là những máy đào đã lỗi thời đã được họ sử dụng trước đó, các tổ chức bán ra thị trường với giá cao cắt cổ để thu về lợi nhuận rồi sau đó tiếp tục đầu tư nghiên cứu ra máy đào cao hơn để sử dụng, và vòng lặp cứ như vậy. 

Thứ hai, lựa chọn coin ít cạnh tranh để đào:

Bitcoin đã được quá nhiều miner khai thác rồi cho nên độ khó ngày càng cao, vì vậy bạn có thể đáh vào các thị trường ít cạnh tranh hơn như các Altcoin mới (với đặc điểm là độ khó thấp) đồng thời vừa có thể HOLD trong dài hạn để ăn lãi kép theo cấp số nhân.

Thứ ba, xây dựng chiến lược đầu tư tốt:

 • Chiến lược 1: Đào xong nhận coin => bán ngay ra USD. Được đa phần các nhà đầu tư sử dụng để có thể hạn chế tối đa rủi ro, vì trong thời gian ngắn giá của đồng coin không có sự tăng giảm nhiều.
 • Chiến lược 2: Hold luôn coin đó , hoặc mua sang đồng Coin tiềm năng mà bạn nghĩ là sẽ tăng giá trong trong thời gian tới.

Hoặc là bán đi 1 phần đủ bằng chi phí đào, số còn lại sẽ mua coin để HOLD được giá mới bán.

Không biết không phải là lỗi của bạn. Nhưng không tìm hiểu về TOP 3 XU HƯỚNG ĐA DẠNG HÓA LĨNH VỰC ĐÀO BITCOIN thì đích thị là lỗi của bạn rồi

3 XU HƯỚNG ĐA DẠNG HÓA LĨNH VỰC ĐÀO BITCOIN

STAKING – LĨNH VỰC MỚI ĐA DẠNG HÓA ĐẦU TƯ BITCOIN

Staking được coi là lĩnh vực đầu tư crypto currency bền vững, lâu dài. Quy mô khai thác sẽ tỉ lệ theo số lượng coin được nắm giữ khuyến khích cộng đồng tham gia vào việc xác nhận giao dịch, phân cấp và dân chủ hơn. Mặc dù yêu cầu máy hoạt động 24/24 tuy nhiên người tham gia không phải tốn kém chi phí đầu tư dàn máy đào, hoặc cấu hình quá cao. 

Một ưu điểm vượt trội của Staking là phương thức này sử dụng ít tài nguyên hơn Mining, lượng điện năng tiêu thụ ít hơn, tiết kiệm hơn rất nhiều. Rất dễ sử dụng mà không cần quá yêu cầu người dùng phải am hiểu về kỹ thuật. Các ví đều có bản backup được lưu giữ lại mỗi ngày đề phòng máy tính bị tấn công.

CƠN SỐT LENDING VÀ SỰ KHÔN LỎI CỦA MÔ HÌNH TÀI CHÍNH “VỪA ĂN CƯỚP, VỪA LA LÀNG”

Lending là hình thức dùng một đồng coin chính thống (đa số là Bitcoin và Ethereum) để mua một đồng Crypto có cơ chế Lending. Sau khi nhận được đồng Crypto Lending đó, bạn có thể giữ nó để chờ lên giá hoặc nhận lãi hằng tháng. Cho vay tiền mã hóa của anh em để người khác giao dịch, đặc biệt trong giao dịch ký quỹ. Khi cho vạy, anh em sẽ nhận được mức lãi nhất định, việc cho vạy thực hiện trên sàn, cơ chế phân phối của sàn sẽ làm việc cho vay, anh em không cần giao dịch cá nhân với nhau.

Nó cũng chứa các rủi ro về việc chọn sàn uy tín để thực hiện cho vay, tránh các sàn “rác”, dễ bị hack.

MINING DỰA TRÊN GIAO THỨC IPFS – LOẠI HÌNH MINING ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Sẽ ra sao nếu Bvnex nói rằng Staking và Mining là xu hướng đã cũ, Mining thế hệ mới mới là cách dễ kiếm tiền dễ dàng hơn?

Mining thế hệ mới với dự án Filenet là là hệ thống tính thưởng ứng dụng giao thức IPFS khi miner tham gia chia sẻ nguồn lưu trữ và mạng lưới của mình. Filenet cũng là một token hoạt động trên cơ chế bằng chứng phân phối, hệ thống “siêu đám mây” cung cấp các nội dung chia sẻ, lưu trữ và truyền tải nội dung giá trị dựa trên IPFS.

Các nội dung giá trị được lưu trữ, phân phối trên Filenet và được quản lý thành một hệ thống ưu đãi. Bạn có thể tải xuống và đăng nội dung lên hệ thống Filenet trực tiếp mà không cần chi trả bất kỳ chi phí nào. Hơn nữa, chỉ cần đóng góp không gian lưu trữ không dùng đến hoặc chia sẻ những nội dung có giá trị là bạn đã có đủ điều kiện tham gia mining để kiếm các khoản lợi nhuận khủng.  

Filenet được xem là xu hướng mining mới của thời đại, ít tốn chi phí, không cần đầu tư nhiều, an toàn và sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn. Thậm chí, chỉ với một chiếc smartphone, bạn cũng có thể tham gia mining và nhận phần thưởng.

Bvnex vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về ba xu hướng đầu tư Bitcoin phổ biến nhất hiện nay, chúng ta tin rằng, với sự phát triển không ngừng của nền công nghệ Blockchain, chúng ta tin chắc rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều phươn thức đào coin ra đời mới hơn nữa giúp anh em chúng ta giải quyết các nỗi lo về chi phí điện năng, tiết kiệm chi phí thời gian hoàn vốn,…

CÔNG CUỘC ĐÀO BITCOIN TRONG THỜI GIAN SẮP TỚI

Trong những năm gần đây, lượng máy đào nhập về Việt Nam đã vượt xa con số hàng chục ngàn, cho thấy lượng người quan tâm và xu hướng đầu tư đào bitcoin ngày một tăng. Các xu hướng đào Bitcoin chắc chắn sẽ còn thay đổi làm mới mình trông thời gian sắp tới. Ngày nay là nền kinh tế khoa học, công nghệ thay đổi, anh em mình cũng phải thay đổi trước những cơn bão công nghệ, kịp thời trang bị những kiến thức là điều rất quan trọng. 

Một vấn đề tất cả nhà đầu tư nên hiểu rằng, cách thức nào cũng không tự nhiên mà nó ra đời và tồn tại, mỗi cái đều có ưu điểm và khuyết điểm không riêng gì đào Bitcoin, việc của anh em ta đó chính là trau dồi kiến thức kỹ càng trước khi đưa ra bất cứ một quyết định đầu tư nào. Hy vọng bài viết trên vừa đem đến cho anh em nhiều kiến thức hữu ích về đào Bitcoin, hẹn gặp lại anh em trong những bài viết lần sau!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “COIN MINING – CẬP NHẬT NHANH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BITCOIN “HOT” 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *